Ban Liên lạc Họ Dương tỉnh Sóc Trăng trao tiền hỗ trợ cho ông Dương Văn Hên

Ngày 22/4/2020, Ban Liên lạc Họ Dương tỉnh Sóc Trăng đã đến trao tặng số tiền hỗ trợ cho ông Dương Văn Hên – một người Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng.

Ông Dương Văn Hên, cư ngụ tại ấp Vĩnh A, xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Vợ ông, bà Đinh Thị Gai bị suy thận mãn giai đoạn cuối, mỗi tuần phải chạy thận 3 lần để duy trì mạng sống. Con trai tên Dương Văn Hiện bị tàn tật, đi lại khó khăn. Bản thân ông Hên mắc bệnh tim và viêm xoang đã lâu nhưng do gia cảnh nghèo khó không dám đi điều trị vì không có tiền. Người con trai, dù tàn tật vẫn phải hằng ngày đi bán vé số để có tiền lo thuốc thang cho cha mẹ. Vừa rồi, để phòng chống dịch Covid-19 công ty vé số tạm ngưng hoạt động nên cậu con trai cũng thất nghiệp, gia cảnh càng thêm khó khăn. Tối ngày 14/4/2020, bệnh trở nặng, ông Hên bị ngất xỉu và phải  cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng. do bệnh tim và bệnh viêm xoang; Ông phát bệnh đã lâu mà chẳng dám đi điều trị vì nhà không có tiền, đến khi bệnh trở nặng, ông ngất xỉu mới đưa vào bệnh viện cấp cứu. Nhập viện trong hoàn cảnh bệnh nặng, không tiền chạy chữa, gia đình thật sự rơi vào cảnh bế tắc.

Ông Dương Tâm – Trưởng Ban liên lạc Họ Dương tỉnh Sóc Trăng – trao số tiền 11.800.000 đồng từ nguồn đóng góp ủng hộ của các mạnh thường quân cho gia đình bệnh nhân Dương Văn Hên.

Nhận được lời kêu cứu nhờ giúp đỡ từ gia đình bệnh nhân, Ban liên lạc Họ Dương tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm hỏi và đăng thư kêu gọi trong Dòng tộc xin mọi người cùng chung tay giúp sức cho gia đình bệnh nhân trong giai đoạn khó khăn này.

Sau thời gian ngắn, Ban liên lạc Họ Dương tỉnh Sóc Trăng đã nhận được số tiền 11.800.000 đồng từ các mạnh thường quân trong dòng tộc Họ Dương từ các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng,  Tây Ninh, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu và Sóc Trăng.

Thay mặt cho Ban liên lạc Họ Dương tỉnh Sóc Trăng, ông Dương Tâm – Trưởng Ban liên lạc và bà Dương Thị Sầu Riêng – Kế toán đã đến thăm hỏi và trao số tiền ủng hộ trên tới gia đình ông Dương Văn Hên.

Ông Dương Tâm – Trưởng Ban liên lạc Họ Dương tỉnh Sóc Trăng – cùng bệnh nhân Đinh Thị Gai – vợ ông Dương Văn Hên và cháu Dương Văn Hiện – con của bệnh ông Hên.

Nhận được sự sẻ chia nghĩa tình từ dòng tộc, gia đình vô cùng cảm động vì đây là số tiền có ý nghĩa rất lớn trong giai đoạn cực kỳ khó khăn này. Dương Văn Hiện cũng xúc động báo tin, sau khi hoàn cảnh gia đình mình được chia sẻ trên cộng đồng, đã có tổ chức nhân đạo ở nước ngoài ngỏ ý hỗ trợ ca phẫu thuật để em có được đôi chân đôi tay lành lặn nhưng do sức khỏe ba và mẹ em chưa ổn định nên em đành gác giấc mơ chữa trị qua một bên để tập trung đi làm kiếm tiền và chăm sóc sức khỏe cho ba mẹ.

Thay mặt gia đình, ông Dương Văn Hên cảm ơn Ban Liên lạc Họ Dương tỉnh Sóc Trăng, các mạnh thường quân và bà con trong dòng họ đã dành những tình cảm và sự ủng hộ về vật chất giúp gia đình ông vượt qua giai đoạn khó khăn.

Dương Thị Sầu Riêng

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com