Bà Dương Thị Châu – Người tận tâm với hoạt động Dòng tộc

Sau khi Hội đồng Họ Dương (HĐHD) huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre tổ chức ra mắt vào cuối tháng 4 năm 2019 thì được đông đảo bà con Họ Dương các xã nhiệt tình hưởng ứng tham gia phong trào kết nối xây dựng Dòng tộc rất thành công và hiệu quả, trong đó không thể không kể đến công lao cống hiến của Bà Dương Thị Châu hiện là Phó Chủ tịch thường trực HĐHD huyện, người luôn tận tâm, nhiệt huyết với Dòng tộc.

Bà Dương Thị Châu dẫn chương trình Lễ ra mắt HĐHD liên xã Quới Điền – Hòa Lợi

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất xã Quới Điền huyện Thạnh Phú tỉnh Bến Tre anh hùng, Bà Dương Thị Châu sinh năm 1960 nguyên là giáo viên Trường tiểu học xã Quới Điền nay đã nghỉ công tác. Bà Châu hiện đang tham gia sinh hoạt  trong Hội cựu giáo chức ở địa phương và đương nhiệm Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ ấp Quí Thế,  xã Quới Điền. Trong suốt 36 năm công tác trong ngành giáo dục và hoạt động  xã hội, cô giáo Dương Thị Châu rất tận tụy với nghề, giúp đỡ đồng nghiệp, giúp đỡ học sinh, luôn là tấm gương sáng cho đồng nghiệp và học sinh noi theo.Quá trình công tác trong ngành giáo dục, bà Châu đạt một số thành tích trong giảng dạy như: Huy chương vì sự nghiệp giáo dục, 06 lần là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, ba lần được tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, bà là giáo viên dạy giỏi cấp huyện nhiều năm liền. Bên cạnh đó,  trong công tác của Hội liên hiệp phụ nữ bà được biểu dương là tấm gương điển hình về công tác hội và là người thực hiện tốt việc học tập  làm theo tư tưởng, đạo đức,  phong cách  Hồ Chí Minh.

Bà Dương Thị Châu được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục 

Từ khi bắt đầu tham gia việc Dòng tộc vào đầu tháng 8 năm 2020 cho tới nay,  với cương vị là Phó ban liên lạc Họ Dương liên xã Quới Điền – Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú, bà Dương Thị Châu là một trong những người tiên phong kết hợp với một số thành viên nhiệt tình, tích cực của Ban liên lạc  để tìm kiếm kết nối bà con Dòng tộc ở tại địa phương và các xã lân cận. Mặc dù điều kiện kinh tế chỉ sống dựa vào đồng lương hưu ít ỏi, lại vừa cùng với gia đình chăn nuôi trồng trọt ở nhà, nhưng Bà Châu luôn hoàn thành tốt những công việc của xã hội ở địa phương và đặc biệt luôn hoàn thành các công viêc xây dựng Dòng tộc, các chương trình của HĐHD Việt Nam cho bà con, học sinh sinh viên Họ Dương trong các xã do mình phụ trách.

Bà Dương Thị Châu trong đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội đại biểu Họ Dương huyện Thạnh Phú nhiệm kỳ 2022 – 2027

Với sự hoạt động nhiệt tình và hiệu quả, năm 2021 bà Dương Thị Châu được Thường trực HĐHD tỉnh Bến Tre chuẩn y Quyết định bổ nhiệm với cương vị là Phó Chủ tịch HĐHD huyện Thạnh Phú đồng thời cũng qua Đại hội đại biểu Họ Dương huyện Thạnh Phú lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027 bà Châu được Đại hội  tín nhiệm tiếp tục giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực HĐHD huyện Thạnh Phú cho tới nay.

Trong suốt quá trình hoạt động Dòng tộc, bà Châu luôn biết sắp xếp những việc riêng của mình để  cùng với Thường trực HĐHD huyện Thạnh Phú  thực hiện  công tác kết nối, bằng việc tới từng hộ gia đình để kết nối xây dựng Dòng tộc thực hiện công tác mừng thọ, tương thân tương ái cho bà con. Ngoài ra, với vai trò là cựu giáo viên có mối quan hệ công tác trong ngành giáo dục và các trường học trong huyện, ngoài việc vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân giúp đỡ cho bà con Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn thì bà Dương Thị Châu cũng đến từng trường học để tìm hiểu hướng dẫn làm hồ sơ cho học sinh sinh viên thụ hưởng các chương trình khuyến học, khuyến tài Họ Dương.

Bà Dương Thị Châu – Phó Chủ tịch thường trực HĐHD huyện Thạnh Phú dẫn chương trình lễ ra mắt HĐHD liên xã

Tại gia đình, bà Châu luôn được chồng và các con nhiệt tình ủng hộ tạo điều kiện thuận lợi để bà tham gia  hoạt động Dòng tộc. Được gia đình hỗ trợ lấy địa chỉ  tư gia làm Văn phòng HĐHD huyện Thạnh phú. Nơi đây được sử dụng làm nơi tổ chức hội họp, lễ ra mắt HĐHD, các Ban liên lạc Họ Dương liên xã… Bên cạnh đó, bà Dương Thị Châu còn là người thường xuyên dẫn chương trình, điều hành Đại hội trong các sự kiện Dòng tộc của huyện và các xã rất chuyên nghiệp, được bà con Dòng tộc yêu mến và đánh giá cao về sự nhiệt huyết với Dòng tộc. Từ những công việc thầm lặng với sự hy sinh nỗ lực cống hiến,  cho tới nay Bà Dương Thị Châu đã vận động được rất nhiều người Họ Dương tâm huyết trong huyện tham gia vào trong Hội đồng và các Ban liên lạc Họ Dương liên xã, góp phần không nhỏ cùng với Thường trực HĐHD huyện Thạnh Phú xây dựng hoàn thành hệ thống Họ Dương cấp cơ sở gồm 02 HĐHD liên xã và  06 Ban liên lạc Họ Dương liên xã.

Bà Dương Thị Châu được nhận giấy khen về phong trào hoạt động tại địa phương     Với những việc làm thiết thực của HĐHD huyện Thạnh Phú, trong đó có công lao to lớn của bà Dương Thị Châu thì trong năm 2022 huyện Thạnh Phú đã kết nối 2.177 người Họ Dương và dâu Họ Dương, đồng thời thực hiện tốt  các chương trình của HĐHD Việt Nam như:  mừng thọ, khuyến học khuyến tài Họ Dương và quà tết tương thân tương ái với tổng số tiền 382.600.000 đồng từ nguồn kinh phí của HĐHD Việt Nam đến bà con, học sinh, sinh viên Họ Dương được thụ hưởng.

Với những cống hiến và luôn tận tâm vì Dòng tộc, là một trong những người tiên phong, tích cực trong phong trào Dòng tộc ở huyện Thạnh Phú, năm 2022 tại Đại hội đại Biểu Họ Dương huyện Thạnh Phú, bà Dương Thị Châu được HĐHD tỉnh Bến Tre tặng giấy khen về  thành tích “ Hoàn thành tốt kết nối, xây dựng và phát triển Dòng tộc Họ Dương nhiệm kỳ 2019 – 2022 ”.

Dung dị, chân tình, nhiệt huyết, tận tâm với công việc xã hội, luôn tâm huyết với Dòng tộc, bà Dương Thị Châu là hiện thân của người phụ nữ Họ Dương Nam Bộ giỏi việc nước, việc Họ, đảm việc nhà. Bà là hình mẫu trong hoạt động Dòng tộc và là  tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Dương Minh Hoàn

 

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com