Ban Kiểm tra Họ Dương Việt Nam kiểm tra tại HĐHD tỉnh Lai Châu

     Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam và Quy chế Tổ chức và hoạt động của Ban Kiểm tra Họ Dương Việt Nam, ngày 23 tháng 10 năm 2018, Ban Kiểm tra Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã kiểm tra công tác Tổ chức và  hoạt động của HĐHD tỉnh Lai Châu tại Văn phòng Hội đồng Họ Dương tỉnh.

     Thành phần gồm Ban Kiểm tra Họ Dương Việt Nam, Phụ trách Cụm 8 tỉnh Tây Bắc và Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu.

     Về phía Ban Kiểm tra Hội đồng Họ Dương Việt Nam gồm có ông Dương Văn Canh – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Trưởng Ban Kiểm tra làm Trưởng đoàn, ông Dương Văn Thi – Phó Trưởng Ban Kiểm tra, ông Dương Đăng Tới – Ủy viên Ban Kiểm tra.

     Về phía Phụ trách Cụm 8 tỉnh Tây Bắc có ông Dương Quốc Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam phụ trách 8 tỉnh Tây Bắc, ông Dương Bá Trực – Chủ tịch HĐHD tỉnh Lào Cai.

     Về phía Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu có ông Dương Công Chính – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu, bà Dương Thị Liên – Phó Chủ tịch Thường trực, ông Dương Đức Huề – Phó Chủ tịch, ông Dương Đức Lợi – Phó Chủ tịch, ông Dương Văn Độ, ông Dương Văn Hoàn và các Ủy viên Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu (vắng 01 thành viên Hội đồng có lý do).

     Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dương Văn Canh đã chúc mừng sự phát triển của Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu và thông báo về việc kiểm tra định kỳ Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu theo Điều lệ của Họ Dương Việt Nam, Quy chế Tổ chức và hoạt động của Ban Kiểm tra.

     Thay mặt Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu, bà Dương Thị Liên đã báo cáo hoạt động của Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu và chương trình công tác cụ thể.

     Về Công tác xây dựng Dòng tộc, Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu đã vượt mọi khó khăn, với lòng kiên trì và tâm đức đã kết nối được hầu hết bà con Dòng tộc trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu đã tổ chức nhiều buổi gặp mặt, giao lưu giữa anh em Dòng tộc, khuyến khích hoạt động khởi nghiệp. Công tác thực hiện Điều lệ Họ Dương Việt Nam cũng được Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu chú trọng, truyên truyền rộng rãi đến bà con trong Họ. Căn cứ vào Điều lệ Họ Dương Việt Nam và Quy chế hoạt động của Họ Dương Việt Nam, Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu cũng đã xây dựng Quy chế hoạt động gồm 4 chương, 17 điều thể hiện rõ tính chất, mục đích, nguyên tắc và phạm vi hoạt động của Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu. Về Công tác Khuyến học – Khuyến tài và mừng thọ, năm 2016, Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu đã đề nghị Hội đồng Họ Dương Việt Nam mừng thọ cho 3 cụ cao tuổi, năm 2017 là 2 cụ cao tuổi và 1 cháu khuyến học – khuyến tài, năm 2018 cũng đã đề nghị Hội đồng Họ Dương Việt Nam mừng thọ cho 2 cụ và 1 cháu khuyến học – khuyến tài. Đến nay, Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu đã làm thủ tục chuẩn bị mừng thọ cho 4 cụ cao tuổi vào năm 2019.

     Tại buổi làm việc, ông Dương Quốc Tiến cho biết: “Hoạt động kiểm tra rất thiết thực cho các tỉnh, loại trừ trường hợp bất khả kháng trong hoạt động, quản lý điều hành”.

     Kết luận buổi kiểm tra, ông Dương Văn Canh biểu dương những thành tích mà Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu đã làm được. Nội dung kiểm tra cho thấy Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu đã có quy chế làm việc, có bản phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Hội đồng, có sổ thu chi tài chính và phiếu thu rõ ràng, sổ ghi biên bản các cuộc họp đầy đủ, có kế toán và thủ quỹ riêng. Ban Kiểm tra đánh giá cao các hoạt động của Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu. Trong chuyến công tác, Đoàn đã trực tiếp đến gia đình 2 cụ được mừng thọ năm 2018 để thăm hỏi và tặng quà. Bản thân các cụ và con cháu trong gia đình rất phấn khởi. Qua đó, khẳng định việc lập hồ sơ mừng thọ năm 2018 của Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu là chính xác, đúng người được hưởng chế độ của Dòng tộc.

     Bên cạnh đó, ông Dương Văn Canh đã thông báo và bàn giao một số quy chế của Hội đồng Họ Dương Việt Nam để Hội đồng Họ Dương tỉnh Lai Châu thực hiện.

Dương Hòa

Ảnh: Bảo Bình

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com