Câu lạc bộ Doanh nghiệp Doanh nhân Họ Dương Việt Nam: Vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Phát triển kinh tế được coi là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong 6 nhiệm vụ đề ra tại Điều lệ Họ Dương Việt Nam. Những năm qua, tôn chỉ lấy kinh tế tri thức làm nền tảng, động viện bà con toàn Dòng tộc phát triển kinh tế, phát huy vai trò của doanh nghiệp doanh nhân Họ Dương, giúp nhau phát triển kinh tế… là kim chỉ nam trong phát triển kinh tế của Họ Dương Việt Nam. Với vai trò là nòng cốt trong công tác phát triển kinh tế, mặc dù trong năm 2020 chịu ảnh hưởng không nhỏ của thiên tai, dịch bệnh Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân (CLB DNDN) Họ Dương Việt Nam vẫn hoạt động tích cực, đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Thứ nhất, công tác kết nối các doanh nghiệp doanh nhân Họ Dương trong năm được các tỉnh, thành phố đặc biệt quan tâm. Năm qua đã có thêm 7 tỉnh thành lập được CLB DNDN bao gồm: Vĩnh Long, An Giang, Bình Dương, Kiên Giang, Cà Mau, Hậu Giang, Bà Rịa Vũng Tàu. Công tác kiện toàn nhân sự Ban chấp hành được chú trọng, đảm bảo các CLB DNDN hoạt động có hiệu quả. Nhiều tỉnh, thành đã kết nối và thành lập CLB DNDN tại các quận, huyện trực thuộc, điển hình như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến nay trên cả nước đã có 49 CLB DNDN các tỉnh, thành phố chính thức hoạt động

Thứ hai, CLB DNDN đặc biệt quan tâm tới hoạt động phát triển kinh tế, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt. Nhiều khu vực, tỉnh thành đã có các hoạt động liên kết trong phát triển kinh tế, tiêu biểu như khu vực Tây Nguyên, khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực Đông Nam Bộ; TPHCM, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Hưng Yên, tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Kon Tum, tỉnh Bình Dương, tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh…

CLB DNDN TP Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động đáng ghi nhận trong năm 2020

Là đơn vị đi đầu cả nước trong các hoạt động giao lưu kết nối và liên kết trong hoạt động phát triển kinh tế, CLB DNDN TP Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động đáng ghi nhận trong năm 2020. Câu lạc bộ đã thành lập Công ty CP tập đoàn Sài Gòn Dương Gia (SDG) với 3 lĩnh vực chính: bất động sản, y tế, công nghệ và đào tạo đồng thời xây dựng hoàn chỉnh website nhằm xúc tiến và phát triển thương mại nội bộ trong Câu lạc bộ cũng như với các Câu lạc bộ trực thuộc các tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh đó Câu lạc bộ tổ chức các buổi giao thương định kỳ hàng tháng theo chủ đề nhằm chia sẻ các cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh giữa các thành viên trong Câu lạc bộ…

CLB DNDN Họ Dương tỉnh Bắc Ninh cũng là một trong những Câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả. Một số thành viên trong Câu lạc bộ đã thành lập Công ty cổ phần HD Kinh Bắc hoạt động trong lĩnh vực: xây dựng, bất động sản, trồng cây mắc ca. Cùng với đó, các thành viên CLB DNDN Họ Dương tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ kết nối thị trường với tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên nhằm giúp thành viên Câu lạc bộ mở rộng nguồn nguyên liệu sản xuất miến dong. Công ty Cổ phần HD Kinh Bắc sẽ liên kết tiêu thụ cây giống mắc ca của một số các công ty Dương Gia như: Công ty CP Dương Gia Đắk Lắk, Công ty HD Đắk Lắk,… cho dự án đầu tư 200ha mắc ca tại tỉnh Điện Biên.

Có vị trí quan trọng ở khu vực Đông Bắc Tổ quốc, CLB DNDN Họ Dương tỉnh Quảng Ninh cũng hoạt động khá sôi nổi. Trong năm qua, Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân đã đăng cai tổ chức giao lưu CLB Du lịch 9 tỉnh Đông Bắc Bộ, giúp cho các thành viên CLB mở rộng kết nối giao thương với các doanh nghiệp, doanh nhân khu vực Đông Bắc Bộ. CLB cũng đã thành lập Hợp tác xã nuôi trồng thủy hải sản Đại Dương với 9 thành viên CLB tham gia.

Bên cạnh Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Câu lạc hộ Doanh nghiệp – Doanh nhân các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Bình Dương cũng là những đơn vị “lá cờ đầu” trong phát triển kinh tế. CLB DNDN Họ Dương tỉnh Hải Dương đã hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ cho các thành viên CLB triển khai/tham gia vào các dự án đầu tư/ phát triển kinh tế như tham gia chuỗi sản xuất rau sạch, đầu tư nhà máy nước sạch, đầu tư cây xăng, tham gia dự án kinh doanh chế biến than, làm vườn hoa cây cảnh, vườn non bộ. CLB DNDN HD tỉnh Hưng Yên đã tổ chức cho các thành viên CLB các chuyến tham quan, học tập các mô hình liên kết phát triển kinh tế tại các tỉnh vùng Tây Bắc và Tây Nguyên, cụ thể là dự án trồng Mắc ca ở Hà Giang, Bắc Giang, Bắc Ninh; Tham quan học tập dự án kinh doanh bất động sản ở Mộc Châu (Sơn La) và Kon Tum; Tham gia bỏ thầu dự án làm hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt vườn Mắc ca tại Điện Biên. CLB DNDN HD tỉnh Bình Dương đã khánh thành và đi vào họat động trường mầm non Ánh Ban Mai và đi vào hoạt động trường mầm non Ánh Ban Mai 2 do 5 thành viên trong CLB đầu tư. Ngoài ra CLB DNDN HD tỉnh Bình Dương thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, kết nối và hợp tác kinh doanh với các CLB ở các tỉnh, thành phố lân cận như: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai,…

Song song với công tác kết nối doanh nghiệp doanh nhân Họ Dương và phát triển kinh tế, CLB DNDN đặc biệt quan tâm tới việc thành lập các doanh nghiệp Dương Gia, HD. Hiện đã có 11 tỉnh, thành phố trên cả nước thành lập doanh nghiệp Dương Gia và HD với 13 doanh nghiệp bao gồm: Đắk Lắk, Kon Tum, Đắk Nông, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Phú Yên, Quảng Bình, Thái Bình, Bình Thuận, Lai Châu (HL Lai Châu); Điện Biên (HL Điện Biên). Các doanh nghiệp này hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực: Trồng cây mắc ca, ươm cây giống mắc ca, chăn nuôi bò thịt/bò sinh sản, bất động sản.

Một hoạt động rất quan trọng nữa, đó là CLB DNDN hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp thông qua các chương trình hoạt động. Cụ thể: Thông qua Chương trình “Những ngôi sao nhỏ Họ Dương năm 2020” CLB DNDN Họ Dương TP Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội, Yên Bái hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn, huấn luyện các thanh niên trong việc xây dựng đề án, lập các kế hoạch kinh doanh, kế hoạch Marketing, kế hoạch sản xuất, kế hoạch tài chính và cách thức huy động vốn cùng phương pháp cũng như kỹ năng xây dựng, thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học.

CLB DNDN Họ Dương tỉnh Kon Tum hỗ trợ thành lập Công ty CP HD Youth Kon Tum và hướng dẫn triển khai thực hiện các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, còn tổ chức hoạt động giao lưu, tham quan học tập cho thanh niên Họ Dương, chẳng hạn CLB DNDN Họ Dương thành phố Hà Nội tổ chức thành công hành trình kết nối doanh nghiệp “Chuyến đi khởi nghiệp – Đi tới thành công” thu hút được đông đảo thanh niên đến tham quan nhà máy của Công ty CP Hawee cơ điện tại tỉnh Bắc Ninh.

CLB DNDN còn hỗ trợ kinh tế cho hoạt động của Hội đồng Họ Dương. Nhiều năm qua, CLB DNDN HD TP Hồ Chí Minh là nhà tài trợ chính cho quỹ nghĩa tình dòng tộc của Hội đồng Họ Dương TP Hồ Chí Minh. Trong năm 2020 Tập đoàn SDG đã tài trợ toàn bộ chi phí khám sức khỏe miễn phí cho các thành viên chính thức của CLB.

Thứ 3, CLB DNDN Họ Dương Việt Nam rất chú trọng công tác đào tạo nâng cao năng lực. Trong năm 2020 CLB DNDN HDVN đã tổ chức thành công “Khóa đào tạo Quản trị doanh nghiệp” cho các Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc và Giám đốc các doanh nghiệp Dương Gia, HD trong 5 ngày từ 17 – 21/11/2020 tại sân Golf Long Biên. Với sự tham gia giảng dạy của 10 giảng viên là chuyên gia trong các lĩnh vực: Luật doanh nghiệp; Quy trình lập hồ sơ vay vốn ngân hàng; Quản trị sản xuất nông nghiệp; Chuỗi cung ứng; Quản trị nhân sự; Văn hóa doanh nghiệp; Kế toán tài chính; Kế toán quản trị; Hoạch định tài chính doanh nghiệp; Thuế; Hợp đồng kinh tế và Kỹ năng đàm phán hợp đồng, khóa đào tạo đầu tiên về Quản trị doanh nghiệp dành Khóa học đã cung cấp cho 84 học viên đến từ 31 doanh nghiệp thuộc 23 tỉnh/thành phố nhưng kiến thức bổ ích trong quá trình điều hành và phát triển doanh nghiệp. Các bài giảng tại khóa học được đánh giá có chất lượng tốt, nội dung phong phú, hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu của học viên và thực tế của doanh nghiệp. Tài liệu và công tác tổ chức lớp học cũng được đánh giá tốt. Tuy nhiên, do lớp học có một số học viên lớn tuổi và một số học viên là chuyên viên được bổ sung thêm theo nhu cầu của doanh nghiệp nên mức độ tiếp thu ở mức trung bình.

Thứ tư, Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân đóng góp rất lớn cho hoạt động công tác xã hội. Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ bà con miền Trung bị ảnh hưởng mưa bão lũ lụt theo công văn số 350/TN-HĐHDVN ngày 21/10/2020 của Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, các doanh nghiệp doanh nhân Họ Dương Việt Nam và các doanh nghiệp doanh nhân các tỉnh/thành phố trên cả nước đã tham gia đóng góp ủng hộ cho bà con Họ Dương tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng của lũ lụt.

Các doanh nhân tham gia đấu giá, ủng hộ chương trình Thương gửi miền Trung

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp doanh nhân Họ Dương các tỉnh/thành phố cũng tích cực tham gia đóng góp phần lớn các nguồn tài chính cho công tác từ thiện và an sinh xã hội theo các Chương trình Khuyến học – khuyến tài, Tương thân tương ái và Quỹ phát triển tài năng trẻ Dương Huy Đỉnh thông qua Hội đồng Họ Dương Việt Nam và Công ty TNHH Xã hội Ánh Dương.

Bên cạnh đó, nhiều Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương các tỉnh, thành phố trên cả nước đã tổ chức các chương trình thiện nguyện, tài trợ khẩu trang, nước sát khuẩn cho bà con Họ Dương trên địa bàn và các tỉnh/thành có các ổ dịch với nguy cơ lây nhiễm cao trong chiến dịch Chung tay phòng tránh dịch Covid-19. Tiêu biểu như: CLB DNDN Họ Dương TP Hồ Chí Minh liên kết với Công ty CP Phong Phú tài trợ 10.000 khẩu trang cho các doanh nghiệp thành viên; 3.000 khẩu trang cho bà con Họ Dương tỉnh Bình Định và 1.000 khẩu trang cho bà con Họ Dương tỉnh Bình Dương. CLB DNDN Họ Dương tỉnh Đắk Lắk và doanh nhân Dương Hoài Nam (TP.Hồ Chí Minh) tài trợ 6.500 khẩu trang và 5.000ml nước sát khuẩn khô cho bà con Họ Dương tại Hà Nội và Đắk Lắk…

Năm 2020 đã qua đi trong bối cảnh diễn ra nhiều thiên tai, dịch bệnh kéo dài, ảnh hưởng khá nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh, tài chính của hầu hết các doanh nghiệp. Với sự nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết chung tay xây dựng hoạt động Dòng tộc, cùng nhau liên kết, hợp tác phát triển kinh tế, các doanh nghiệp doanh nhân Họ Dương trên cả nước đã đạt những kết quả nhất định trong năm 2020. Bước sang năm 2021, phát huy tinh thần tự lực tự cường, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau của những người con cùng Dòng tộc, chắc chắn các doanh nghiệp doanh nhân Họ Dương Việt Nam sẽ gặt hái được nhiều thắng lợi rực rỡ hơn.

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com