Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá: Làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài năm 2021

Trong năm qua, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn đã thực hiện hiệu quả công tác khuyến học – khuyến tài, có nhiều hoạt động thiết thực, bồi dưỡng nhân tài và tạo điều kiện để thành viên câu lạc bộ nâng cao chất lượng cuộc sống, từng bước xóa đói giảm nghèo vươn lên làm giàu. Có được kết quả ấy là nhờ được sự quan tâm, chỉ đạo của Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Thanh Hoá cùng Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn và sự kết hợp của các ban khuyến học câu lạc bộ, cùng sự nỗ lực của cán bộ, hội viên, thành viên Câu lạc bộ.

Chị Dương Thị Hợp – Ủy viên Ban chấp hành, Trưởng Ban khuyến học thăm hỏi gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chị Dương Thị Hợp – Ủy viên ban chấp hành, Trưởng ban Khuyến học Câu lạc bộ cho biết, để công tác khuyến học trong năm qua đạt hiệu quả, Câu lạc bộ đã tập trung kiện toàn, củng cố công tác tổ chức khuyến học và đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng, xây dựng các mô hình học tập. Ban Khuyến học luôn làm nòng cốt trong việc phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thiết thực và tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống thăm hỏi ốm đau thành viên, hội viên cùng thân nhân hiệu quả, để có ý thức phấn đấu, đồng thời tích cực tuyên truyền đạo lý uống nước nhớ nguồn, phát huy truyền thống hiếu học, khuyến khích hỗ trợ con cháu chăm ngoan, học giỏi giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, không có học sinh lưu ban, bỏ học, mắc các tệ nạn xã hội đồng thời bố, mẹ cùng chăm lo học tập. Đồng thời nâng cao hiểu biết về mọi mặt để xây dựng phát triển kinh tế gia đình và công tác tốt, để thế hệ trẻ thanh niên Họ Dương nhận thức đúng đắn hơn.

Chị Dương Thị Nhân – Ủy viên Ban chấp hành, Trưởng ban Truyền thông Sự kiện thăm hỏi động viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, công tác vận động, xây dựng Quỹ Khuyến học câu lạc bộ chưa đạt hiệu quả cao. Nguồn quỹ do câu lạc bộ vận động và tự quản lý đảm bảo sử dụng đúng mục đích, công khai dân chủ vì thế luôn được sự tham gia đóng góp của các cá nhân. Từ nguồn quỹ ấy, Ban Khuyến học câu lạc bộ đã nhận đỡ đầu dài hạn, trao học bổng, hỗ trợ tiếp sức đến trường, trao học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh đạt giải cao qua các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Chính vì thế nên có rất nhiều học sinh, sinh viên nghèo, gia đình nghèo hiếu học được hưởng lợi do các hoạt động của ban khuyến học mang lại, từ đó có điều kiện để học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Chị Dương Thị Ánh Hồng – Ủy viên Ban chấp hành, Trưởng ban Hậu Cần thăm hỏi thành viên tai nạn lao động

Riêng năm 2020, từ nguồn quỹ của Ban Khuyến học, Câu lạc bộ đã thăm hỏi động viên thành viên, thân nhân và bà con Họ Dương, học sinh trên địa bàn thị xã Nghi Sơn lên đến 60 triệu đồng. Ngoài ra Ban Khuyến học Câu lạc bộ còn đặc biệt quan tâm đến đời sống thành viên, hội viên như sinh nhật, ốm đau.

Thời gian tới, Câu lạc bộ cũng sẽ nỗ lực lựa chọn hình thức sinh hoạt phù hợp, tạo điều kiện cho các thành viên câu lạc bộ, thanh niên tham gia được bày tỏ suy nghĩ, nhận xét của cá nhân mình đối với Dòng tộc và cùng nhau thảo luận, phân tích, nhận diện đúng sai để hiểu được vấn đề một cách thấu đáo, cặn kẽ. Với nỗ lực cao, câu lạc bộ là nơi định hướng tư tưởng cho thanh niên, giúp thành viên có nhận thức, hành động đúng, “hiểu, vững niềm tin”, từ đó cống hiến nhiều hơn cho dòng tộc quê hương, đất nước.

                                                                 Dương Tùng

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com