Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Bắc Giang trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Nhận được tin em Dương Thành Luân, học sinh lớp 12A7, Trường THPT Bố Hạ – huyện Yên Thế – tỉnh Bắc Giang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Bắc Giang kêu gọi ủng hộ và đến thăm hỏi, trao quà động viên em cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Hội đồng Họ Dương xã Đồng Kỳ, huyện Yên Thế động viên gia đình

Được biết, bố Luân mất do căn bệnh ung thư gan quái ác, mất đi người cha là trụ cột chính trong gia đình, gánh nặng về kinh tế đè nặng lên đôi vai người mẹ. Vậy mà tai họa vẫn chưa chịu buông tha cho gia đình em, năm 2016, mẹ em phát hiện bệnh ung thư dạ dày, sức khỏe giảm sút không làm được gì, cuộc sống của gi đình chỉ trông chờ vào sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, hàng xóm và các nhà mạnh thường quân. Tuy nhiên, thời gian gần đây căn bệnh ung thư của mẹ em đã đến giai đoạn cuối, di căn lên não. Thương mẹ bệnh nặng, nhiều lần Luân muốn nghỉ học giữa chừng để giúp đỡ và chăm sóc mẹ nhưng được sự động viên của nhà trường cũng như chính quyền địa phương, em đã tiếp tục nỗ lực học tập tốt hơn.

Hội đồng Họ Dương và Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Bắc Giang tỉnh tặng quà em Dương Thành Luân

Được sự nhất trí của Hội đồng Họ Dương tỉnh Bắc Giang, sáng ngày 25/3/2019, hưởng ứng Lễ phát động 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Đoàn trường Trường THPT Bố Hạ tổ chức trao tặng em Dương Thành Luân số tiền 8.100.000 đồng, số tiền có được nhờ sự kêu gọi các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Cũng trong buổi làm việc tại trường, biết được thông tin em Trần Lê Mai đang mắc bệnh ung thư mắt Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Bắc Giang cũng đã trao tặng em phần quà trị giá 1.000.000 đồng.

Thay mặt cho nhà trường cũng như gia đình 2 em có hoàn cảnh khó khăn, ông Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh Bắc Giang, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh cùng các nhà hảo tâm đã kêu gọi và giúp đỡ cho 2 em. Đây là sự động viên khích lệ kịp thời giúp các em vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống tiếp tục yên tâm học tập.

Dương Thanh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com