Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình: “Tri ân tổ tiên, kết nối yêu thương năm 2018″

     Nhằm giúp cho thế hệ trẻ Họ Dương biết hướng về cội nguồn, Tri ân tổ tiên và tham gia vào các phong trào tương thân tương ái, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng Dòng tộc. Hội đồng Họ Dương (HĐHD) tỉnh Quảng Nam đã giao cho Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Quảng Nam tổ chức chương trình: “Tri ân tổ tiên, kết nối yêu thương năm 2018″. Tham gia chương trình cùng với hơn 50 Thanh niên Họ Dương Quảng Nam có ông Dương Phú Trung – Chủ tịch HĐHD tỉnh Quảng Nam; bà Dương Thị Thơ – Phó chủ tịch HĐHD Tp. Đà Nẵng; ông Dương Thành Đạo; ông Dương Xuân Bình; bà Dương Thị Thìn thành viên HĐHD Tp. Đà Nẵng.

Thanh niên Họ Dương tỉnh Quảng Nam tham gia chương trình: “Tri ân tổ tiên, kết nối yêu thương năm 2018″

     Tri ân với các bậc tiền nhân đã có công xây dựng Dòng tộc, đoàn đã đến viếng mộ Cụ Dương Đình Tú tại xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Cụ Dương Đình Tú là người đầu tiên của khu vực miền Trung dành công sức, sự tâm huyết trong suốt 20 năm (1989 – 2009) trong công tác kết nối Dòng tộc, làm nền móng ban đầu để thành lập HĐHD tại các tỉnh miền Trung và cả khu vực miền Nam.

Đoàn viếng mộ cụ Dương Đình Tú tại xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam

     Cụ Dương Đình Tú sinh năm 1926, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước – Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy khối Dân chính Đảng tỉnh Quảng Nam. Cụ nghỉ hưu năm 1985 và bắt đầu kết nối với các Chi Họ Dương ở Hà Nội, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Cụ tham gia Ban liên lạc Họ Dương Việt Nam đầu tiên của cả nước vào năm 1989. Khi nhận nhiệm vụ kết nối Dòng tộc khu vực phía Nam, Cụ Tú đã dành toàn bộ số lương ít ỏi đi khắp miền Trung từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, lên tận các tỉnh Tây Nguyên để tìm đến những Trưởng tộc Họ Dương và thuyết phục họ tham gia phong trào kết nối Dòng tộc.

Đoàn dâng hương tại Nhà thờ tộc Dương – thôn Dương Đàn, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, Quảng Nam.

     Sau lễ thắp hương mộ Cụ Dương Đình Tú, đoàn đã đến dâng hương tại Nhà thờ tộc Dương tại thôn Dương Đàn, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, Quảng Nam – nơi thờ hương linh Cụ Dương Đình Tú. Tại đây, sau lễ dâng hương tổ tiên; đoàn và bà con Họ Dương huyện Phú Ninh đã được nghe anh Dương Ngọc Anh Tuấn – Chủ tịch CLB Thanh niên Họ Dương Quảng Nam báo công dâng tổ tiên và Cụ Dương Đình Tú.

Anh Dương Ngọc Anh Tuấn – Chủ tịch CLB Thanh niên Họ Dương Quảng Nam, báo công dâng tổ tiên và cụ Dương Đình Tú

     Các thành viên trong đoàn ai cũng xúc động khi nghe bà Dương Thị Thơ – Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương Tp. Đà Nẵng – con gái cụ Dương Đình Tú chia sẻ:

“Cây có gốc mới nở cành xanh ngọn

Nước có nguồn mới bể rộng sông sâu

Người ta có bởi từ đâu

Có tổ tiên trước rồi sau có mình”.

     Cụ Tú là một tấm gương mẫu mực để con cháu noi theo. Đặc biệt là tâm huyết của Cụ với Dòng tộc. Năm 2009 Cụ lâm trọng bệnh, biết mình không qua khỏi, Cụ đã mời ông Dương Kiện; ông Dương Phú Thanh; ông Dương Thành Đạo; ông Dương Xuân Bình đến giao nhiệm vụ thay Cụ tiếp tục công tác kết nối, xây dựng Dòng tộc. Tâm huyết và tấm lòng của Cụ với Dòng tộc đã được các thế hệ Họ Dương tiếp nối và phát huy.

HĐHD tỉnh Quảng Nam tặng quà cho các gia đình Họ Dương huyện Phú Ninh có hoàn cảnh khó khăn.

     Tại buổi lễ tri ân, HĐHD và CLB Thanh niên Họ Dương tỉnh Quảng Nam đã tặng 05 suất quà cho các gia đình Họ Dương huyện Phú Ninh có hoàn cảnh khó khăn.

Dương Thìn

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com