Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP. Hà Nội và những dấu ấn đặc biệt năm 2019

Năm 2019 là một năm thành công rực rỡ với hàng loạt hoạt động ý nghĩa của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP. Hà Nội. Hãy cùng điểm qua những những điểm nhấn ấn tượng năm 2019…

Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019 tại Vĩnh Phúc

Câu lạc bộ đã tập hợp được hơn gần 100 bạn thanh niên, sinh viên tham gia Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam tại Vĩnh Phúc, tích cực tham gia tất cả các hoạt động của thanh niên trong ngày hội như: Văn nghệ – thể dục thể thao, trải nghiệm kinh doanh, phục vụ lễ diễu hành ngày chính hội, cuộc thi “Tự hào thanh niên Họ Dương”, cụ thể: Tiết mục văn nghệ đặc sắc đã giành được Giải Nhất do Ban giám khảo chấm điểm và giải được yêu thích nhất do khán giả bình chọn, giải Ba hoạt động thể dục thể thao. Gần 60 bạn thanh niên tham gia phục vụ lễ diễu hành tại các vị trí quan trọng như: Rước quốc kỳ, ảnh Bác, Tộc kỳ, cầm biển dẫn đoàn, phát cờ hoa, kiểm soát các đoàn tham gia diễu hành. Có 3 gian hàng chính: kinh doanh đặc sản Hà Nội (ô mai, cốm, sấu), đồ lưu niệm mang dấu ấn Họ Dương: bút, mũ, áo, hỗ trợ em Dương Hữu Phúc bán vòng hoa đội đầu, tổng doanh thu sau ngày hội khoảng 127 triệu đồng. Gian hàng trang trí ấn tượng, đội ngũ bán hàng thân thiện, nhiệt tình thu hút được đông đảo khách tham quan và mua hàng. Có 30 thí sinh tham dự cuộc thi Tự hào thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2019 và bạn Dương Thanh Trà đã xuất sắc giành Giải Quán quân.

Công tác Khuyến học – khuyến tài

Ngày 19/03/2019, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP. Hà Nội đã tổ chức chương trình vinh danh khen thưởng cho các bạn sinh viên sinh sống, học tập tại Hà Nội: 30 sinh viên đỗ đại học năm 2018, 30 sinh viên xuất sắc năm học 2017-2018, 79 sinh viên giỏi năm học 2017-2018, 5 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc năm 2018, 43 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi năm 2018. Phần thưởng được trích từ Quỹ Khuyến học – Khuyến tài của Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

Chương trình lao động thiện nguyện dọn dẹp vệ sinh khu lăng mộ cụ Trạng nguyên Dương Phúc Tư tại Hưng Yên

Ngày 06/01/2019, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP. Hà Nội kết hợp với Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình lao động thiện nguyện, phát quang, dọn dẹp vệ sinh khu lăng mộ cụ Trạng nguyên Dương Phúc Tư tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Chương trình có sự tham gia của hơn 20 bạn tình nguyện viên của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP. Hà Nội – Hưng Yên và đông đảo bà con Họ Dương tại địa phương.

 Chương trình ngày hội hiến máu “Họ Dương Hồng”

Ngày 15/06/2019, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP. Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương triển khai tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu “Họ Dương Hồng” với sự tham gia đăng ký hiến máu của 150 người và thu về 125 đơn vị máu để cứu giúp những bệnh nhân kém may mắn tại Viện Huyết học và Truyền máu trung ương. Đây là chương trình Hiến máu đầu tiên do Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP. Hà Nội tổ chức, một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và có thể trở thành chương trình thường niên của Câu lạc bộ trong các năm tiếp theo.

Chương trình “Đêm trăng cho em 2019” tại Thái Nguyên

Ngày 07/09/2019, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP. Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Thái Nguyên và Hưng Yên tổ chức thành công chương trình Đêm trăng cho em mùa thứ 5 tại xã Tân Đức, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Chương trình đã nhận được sự quan tâm, dõi theo, đồng hành, ủng hộ của đông đảo bà con Họ Dương trong và ngoài nước, với những đóng góp bằng tiền mặt và hiện vật rất kịp thời và cần thiết cho chương trình. Tổng số tiền mặt huy động được gần 350 triệu đồng cùng nhiều phần quà giá trị bằng hiện vật như: xe đạp, bánh kẹo, vở viết, sữa dinh dưỡng, quần áo… thu hút đông đảo bà con địa phương tham gia với số lượng gần 5000 người, trong đó có gần 2.500 em thiếu niên, nhi đồng được tặng quà.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, có sự tham gia của đông đảo các tập thể như: Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP. Hà Nội, Thái Nguyên và Đội văn nghệ thiếu niên, nhi đồng và các giáo viên các khối trường: Tiểu học, Trung học cơ sở xã Tân Đức, Đoàn nghệ thuật thanh thiếu niên Ánh Dương – Trung tâm phát triền Nghệ thuật Âm nhạc Việt Nam – Trung ương Hội Nhạc sĩ Việt Nam, ngoài ra còn có màn múa lân, ảo thuật chuyên nghiệp, sôi động, thu hút được đông đảo khán giả. Sau chương trình, đã tổ chức thành công buổi teambuiding gắn kết các tình nguyện viên của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên.

Chương trình “Đông ấm Cao Bằng 2019”

Ngày 28/12/2019, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP. Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Quảng Ninh và Cao Bằng tổ chức thành công chương trình “Đông ấm Cao Bằng 2019” tại xã Cải Viên, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Mặc dù đây là chương trình “Đông ấm” năm đầu tiên do Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP. Hà Nội tổ chức nhưng với sự nỗ lực và cố gắng hết mình của Ban Tổ chức, chương trình đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo các nhà hảo tâm, bà con trong và ngoài Họ Dương trên cả nước. Tổng số tiền mặt huy động được gần 60 triệu đồng cùng nhiều phần quà bằng hiện vật như quần áo, kẹo, bánh, sữa, mỳ tôm… Đặc biệt, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP. Hà Nội đã tổ chức chuỗi các hoạt động gây quỹ thực hiện chương trình như: chương trình bán bưởi, cung cấp dịch vụ tặng quà cho các em nhỏ nhân dịp Giáng sinh 2019…

Chương trình thu hút đông đảo bà con địa phương tham gia với số lượng gần 1000 người trong niềm vui mừng, hân hoan, trong đó tất cả các em học sinh (318 em), tất cả các hộ gia đình (247 gia đình) trong xã đều nhận được những phần quà có ý nghĩa thiết thực cho cuộc sống hằng ngày.

Phong trào thể dục thể thao

Ngày 25/09/2019, Câu lạc bộ Bóng đá Thanh niên Họ Dương Hà Nội chính thức được thành lập với sự tham gia của hơn 30 thành viên tích cực luyện tập thường xuyên vào các buổi thứ 2 và thứ 6 hàng tuần nhằm nâng cao sức khỏe, tinh thần thể dục thể thao của các thành viên trong Câu lạc bộ. Ngoài lịch hoạt động hàng tuần, Câu lạc bộ Bóng đá còn tổ chức các trận đá giao hữu với các đội bóng khác trong và ngoài Họ Dương để các thành viên trong Câu lạc bộ có cơ hội giao lưu, học hỏi và thử sức mình trên các mặt trận khác nhau.

Ngày 23 -24/11/2019, Đội bóng của Câu lạc bộ đã tham gia Giải Bóng đá khu vực Trung du, Đồng bằng Sông Hồng và Duyên hải Bắc Bộ và xuất sắc giành Giải Vô địch. Theo đó, Đội bóng của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP. Hà Nội đã chính thức vào Vòng Chung kết Giải Bóng đá Thanh niên Họ Dương Việt Nam lần thứ 3 diễn ra tại Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2020 tại Bắc Ninh.

Chương trình đào tạo kỹ năng “Thuyết trình hiệu quả – Giao tiếp thành công”

Ngày 7/4/2019, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP. Hà Nội kết hợp với Trung tâm đào tạo kỹ năng Sao Việt đã tổ chức thành công chương trình đào tạo kỹ năng giao tiếp và thuyết trình với sự tham gia giảng dạy của anh Dương Tiến Dũng, thạc sĩ Kinh tế, Giám đốc trung tâm và sự tham gia của hơn 50 học viên là các thành viên tích cực của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP. Hà Nội.

Chương trình Trại hè thanh niên Họ Dương Việt Nam 2019

Câu lạc bộ đã tham gia chương trình Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 07/2019 với số lượng thành viên tham gia là hơn 40 người. Tất cả các thành viên tham gia đều hoạt động tích cực trong 16 đội của chương trình. Sau chương trình Trại hè, Câu lạc bộ đã Tổ chức thành công buổi team team building cho các thành viên tại Vũng Tàu.

Dương Xuân Giang

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com