Chi Tộc Họ Dương cù lao Thạnh Hội, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Sáng ngày 16/09/2019 (tức ngày 18/08 âm lịch), Ban Quý Tế của bà con chi tộc Họ Dương tại ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Hội, Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã long trọng tổ chức buổi Lễ giỗ bậc Tằng Tổ Họ Dương của Chi Tộc. Buổi lễ cúng diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính và đầm ấm tình Dòng tộc.

Đại diện Hội đồng Họ Dương tỉnh Bình Dương có ông Dương Văn Quảng – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh, ông Dương Minh Thắng – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thị xã Tân Uyên đến tham dự cùng bà con Chi tộc Họ Dương cù lao Thạnh Hội.

Trên mảnh đất nằm giữa dòng sông Đồng Nai hiền hòa, mát mẽ và tươi đẹp có 2 nhà Thờ Tổ của 2 Chi Tộc Họ Dương lớn, đã được xây dựng từ lâu đời. Họ Dương cù lao Thạnh Hội là nơi có phong trào hoạt động Dòng tộc rất phát triển và bà con Họ Dương ở đây rất mến khách.

Các bảng thông tin về lịch sử trên đường dẫn vào Nhà thờ Tổ Họ Dương cù lao Thạnh Hội

Đặc biệt có ông Mai Sông Bé ( Nguyên Giám đốc Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh Đồng Nai) có mẹ là Người Họ Dương rất có tâm với Dòng tộc của mẹ. Ông đã sưu tầm được rất nhiều cuốn sách nói về Họ Dương và lịch sử của Việt Nam.

Thư viện miễn phí của ông Mai Sông Bé

Đồng thời, ông đã tự nguyện làm những bảng thông tin nói về lịch sử, gồm những tư liệu quý của Việt Nam được làm bằng chất liệu gốm để trưng bày ở tuyến đường dẫn vào Nhà thờ Tổ Họ Dương. Nhà ông ở trở thành một Thư viện mở miễn phí cho tất cả bà con và người dân tại cù lao Thạnh Hội đến đọc sách hàng ngày.

Dương Minh Vũ

Ảnh: Dương Văn Quảng

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com