Chung kết và trao giải Bóng đá thanh niên Họ Dương khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2023

Sáng 6/8/2023 tại sân Bóng đá The Sun phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra trận chung kết và trao giải Bóng đá thanh niên Họ Dương khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2023.

Tham gia cổ vũ vòng bán kết đến chung kết và Lễ bế mạc giải đấu có  sự tham gia của ông Dương Kim Song – Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách khu vực miền Trung – Tây Nguyên – Trưởng Ban tổ chức Ngày hội, ông  Dương Văn Xuân – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Khánh Hoà –  Phó trưởng Ban tổ chức Ngày hội, ông Dương Minh Dũng – Chủ tịch CLB Thanh niên Họ Dương Việt Nam, ông Dương Minh Tuấn – Phó Trưởng Ban tổ chức Ngày hội Doanh nghiệp Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2023 cùng các cầu thủ của 4 đội bóng và đông đảo cổ động viên là các bạn thanh niên Họ Dương của 11 tỉnh, thành trong khu vực đến cổ vũ giải đấu.

 

Các cầu thủ trước giờ thi đấu.

Giải Bóng đá tại Ngày hội Doanh nghiệp Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2023 được tổ chức thường niên trong các dịp Ngày hội với mục đích động viên, khích lệ phong trào rèn luyện thể dục thể thao  đối với  các trẻ thanh niên Họ Dương; nhằm tăng cường thể lực, xây dựng các kỹ năng. Qua các giải đấu tạo sự gắn kết giữa các bạn trẻ, tạo sân chơi lành mạnh  tăng cường các hoạt động kết nối trong Dòng tộc

Giải bóng đá được khai mạc từ chiều ngày 4/8/2023 với sự tham gia của 11 đội bóng của  được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm. Sau 6 trận tranh tài sôi nổi với những pha bóng đầy kịch tính, hấp dẫn, và những bàn thắng đẹp mắt, Ban Tổ chức Giải đã chọn ra 4 đội bóng vào vòng bán kết để đến vòng chung kết.

Đội bóng Quảng Trị – Quảng Ngãi bắt tay giao lưu trước khi vào trận đấu.

Ngay từ khi  các đội bước vào trận đấu, để cổ vũ tinh thần các cầu thủ trên sân ông Dương Minh Dũng Chủ tịch Câu lạc bộ thanh niên Họ Dương Việt Nam đã treo thưởng nóng 500.000đ nếu đội nào giành bàn thắng đầu tiên. Tại trận đấu giữa 2 đội CLB Thanh niên Họ Dương Quảng Trị và CLB Thanh niên Họ Dương Quảng Ngãi, ở phút thứ 7, cầu thủ số 12 đội Quảng Ngãi xuất sắc làm thủng lưới đội  Quảng Trị. Cầu thủ này đã được nhận thưởng nóng từ ông Dương Minh Dũng. Phần thưởng tuy không lớn nhưng cũng đã giúp cho các cầu thủ phấn chấn và lăn xả hết mình hơn nữa trên sân cỏ. Kết thúc trận đấu thứ 1, đội bóng Quảng Ngãi dẫn trước với tỉ số 3 – 0. Để động viên, khích lệ tinh thần cho các cầu thủ đội Quảng Trị, anh Dương Minh Dũng động viên: “Nếu đội Quảng Trị ghi được 1 bàn thắng sẽ thưởng nóng 500.000 đồng.” Không phụ sự ky vọng của anh Minh Dũng, vào phút 24 hiệp 2, cầu thủ số 10 – Dương Trí Hoàng đã làm tung lưới đội Quảng Ngãi.

Cầu thủ Dương Trí Hoàng – đội bóng Quảng Trị ghi bàn thắng được anh Dương Minh Dũng thưởng nóng.

Cùng đấu chung giải đấu trên sân là trận đấu giữa 2 đội Thanh niên Họ Dương Quảng Nam và Khánh Hòa. Trận đấu diễn ra đầy kịch tính, ngang tài ngang sức. Kết thúc 2 hiệp đấu với tỉ số 1 – 0 với sự dẫn trước của đội Khánh Hòa.

 

Trận đấu bán kết của đội bóng Quảng Ngãi và đội bóng Quảng Trị.
Trận bán kết của đội Khánh Hòa – Quảng Nam.

Kết thúc trận bán kết, đội Quảng Ngãi giành chiến thắng với tỉ số 4 – 1 trước Quảng Trị và Khánh Hòa dẫn trước Quảng Nam tỉ số 1 – 0 xuất sắc góp mặt vào trận chung kết giải bóng đá.

Hai đội bóng xuất sắc có mặt vào trận chung kết
Đội bóng Khánh Hòa – đội bóng Quảng Ngãi.
Trận đấu gây cấn của hai đội Quảng Ngãi và Khánh Hòa.

Trận chung kết là sự góp mặt của hai đội Thanh niên Họ Dương Quảng Ngãi và Thanh niên Họ Dương Khánh Hòa. Hai đội bóng được đánh giá có lối chơi thông minh và khéo léo. Một trận đấu đọ sức kịch tính, hấp dẫn, cạnh tranh quyết liệt khi kết thúc hiệp 1 vẫn giữ tỉ số 0 – 0. Ban tổ chức tiếp tục đưa ra giải thưởng là sẽ  trao thưởng nóng cho đội ghi bàn thắng đầu tiên. Ở phút 28 hiệp 2, cầu thủ số 3 Dương Nhân đội Quảng Ngãi đã ghi bàn thắng đầu tiên.

Hòa chung với không khí cháy hết mình của các đội bóng trên sân cỏ thì không thể không kể đến sự cổ vũ của các cổ động viên của các Câu lạc bộ. Tiếng hò reo, vỗ tay của người là một động lực, chất xúc tác tạo thêm sức mạnh cho các cầu thủ chạy trên sân bóng.

Đội cổ vũ hò hết hết mình tiếp sức cho các cầu thủ trên sân cỏ.

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, Giải Bóng đá tại Ngày hội doanh nghiệp doanh nhân và thanh niên Họ Dương khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2023,  sôi động trận chung kết để tìm được  đội bóng mạnh nhất, xứng đáng nâng cao chiếc Cúp vô địch.

Theo đánh giá của Ban tổ chức giải đấu năm nay với đội hình chất lượng chuyên môn cao, thi đấu tập trung, đoàn kết, đội bóng đá của Quảng Ngãi đã xuất sắc giành ngôi Vô địch giải bóng đá năm 2023. Giải Nhì được trao cho đội bóng Khánh Hòa; đồng giải Ba được trao cho đội bóng Quảng Trị và Quảng Nam; Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cho cầu thủ xuất sắc nhất giải thuộc về cầu thủ số 3 Dương Nhân – đội bóng Quảng Ngãi, thủ môn xuất sắc nhất Dương Đình Tú – đội bóng Khánh Hòa và đội cổ động viên xuất sắc nhất nhiệt tình thuộc về Câu lạc bộ  thanh niên Họ Dương Thành phố Đà Nẵng. Ngay sau khi các trận đấu kết thúc, Ban tổ chức đã tiến hành trao Cúp, Huy chương và tiền thưởng cho các đội vô địch tại giải.

*Cơ cấu giải thưởng như sau:

– Vô địch: Cup, cờ, huy chương và 1.000.000

– Giải nhì: cờ, huy chương và 700.000

– 01 Giải ba: cờ, huy chương và 500.000

– 5 giải khuyến khích: mỗi giải 200.000

– Cầu thủ xuất sắc: cờ và 300.000

– Thủ môn xuất sắc: cờ và 300.000

– Đội cổ vũ xuất sắc nhất: 500.000

Đội bóng vô địch Quảng Ngãi ăn mừng chiến thắng.
Giải Nhì bóng đá đội bóng Khánh Hòa.
Đồng giải Ba đội bóng Quảng Nam – Quảng Trị.
Cầu thủ xuất sắc nhất Dương Nhân và thủ môn xuất sắc nhất Dương Đình Tú.
Đội cổ vũ xuất sắc nhất đến từ CLB thanh niên TP Đà Nẵng.
Ông Dương Văn Xuân và ông Dương Ca thưởng đội trọng tài.

Tại chương trình bế mạc trao thưởng, các nhà tài trợ trao thưởng thêm cho các đội bóng. Ông Dương Văn Lúc – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Khánh Hoà trao thưởng thêm cho các đội Nhất: 1.000.000 đồng, Nhì: 700.000 đồng, Ba: 500.000 đồng/giải. Ông Dương Văn Xuân trao thưởng đội Khánh Hoà 1.000.000 đồng và thưởng Ban tổ chức giải 500.000 đồng. Ông Dương Ca thưởng  đội Khánh Hòa 1.000.000 đồng và thưởng đội trọng tài 1.000.000 đồng.

Qua Giải Bóng đá tại Ngày hội doanh nghiệp doanh nhân và thanh niên Họ Dương khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2023 cho thấy hoạt động thể thao ngày càng được nâng cao về chất lượng cũng như công tác tổ chức chuyên nghiệp, đảm bảo đúng tính chất sân chơi thể thao quần chúng cho thanh niên Họ Dương,  tạo cơ hội giao lưu, tăng cường thể lực, tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các Câu lạc bộ thanh niên Họ Dương.

Vy Dương – Dương Mão       

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com