Chương trình Giao lưu với các diễn giả trẻ: Nơi vun đắp những giá trị

Chương trình Giao lưu với các diễn giả trả trong khuôn khổ Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam 2019 đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn thanh niên Họ Dương ưu tú với những phần chia sẻ, trải lòng vô cùng đặc biệt.

Chiều 19/7, Chương Giao lưu với các diễn giả trẻ đã được tổ chức tại Sân Golf Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh trong chuỗi các hoạt động của Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam.

Các diễn giả của chương trình

Tham dự buổi chia sẻ đặc biệt này có 3 khách mời vô cùng đặc biệt: PGS.TS trẻ nhất Việt Nam Trần Xuân Bách (hiện anh đang là Giáo sư của trường đại học Johns Hopkins (Mỹ); Thanh niên – Dương Quốc Bảo hiện đang du học tại Trung Quốc với học bổng toàn phần và thanh niên nhí Dương Gia Hân (14 tuổi) với rất nhiều thành tích xuất sắc trong học tập.

Buổi giao lưu đã diễn ra vô cùng sôi nổi khi các diễn giả đã mang đến những chia sẻ chân thành, thú vị về bản thân mình trong việc nỗ lực đạt được những thành công, những mục tiêu cuộc sống.

Theo diễn giả Trần Xuân Bách, mọi con đường đi đến thành công đều có rất nhiều thử thách nhưng hãy coi đó như điều hiển nhiên mà cuộc sống mang lại cho mỗi người. Chúng ta phải đối diện với nó bằng sự tập trung, toàn tâm toàn ý và bằng cả trái tim. Với quan điểm 3H (Hand – Bàn tay, Head – Đầu, Heart – Trái tim), anh Xuân Bách luôn tâm niệm rằng mọi việc chúng ta làm, chúng ta suy nghĩ nếu muốn có kết quả tốt nhất đều phải xuất phát từ sự say mê, từ tiếng nói của trái tim.

Với diễn giả trẻ Dương Quốc Bảo, du học sinh tại Trung Quốc vốn có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian học đại học năm đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quốc Bảo đã phải chật vật vừa học vừa làm thêm để có thêm thu nhập đỡ đần gia đình và tích luỹ để đi du học. Khi ước mơ đi du học ngày càng bùng cháy và thôi thúc cậu sinh viên trẻ này, Quốc Bảo đã quyết tâm tìm cho mình một con đường mới khi năng lực tài chính của gia đình cậu chưa cho phép. Nam thanh niên Họ Dương đã tìm đến rất nhiều anh chị đi trước để học ngoại ngữ, tích luỹ kinh nghiệm và được định hướng cách thức xin học bổng đi du học.

Khi được hỏi về bí quyết học ngoại ngữ của mình, Dương Quốc Bảo chia sẻ rất chân thực: “Mình học ngoại ngữ hằng ngày, mỗi ngày một chút. Khi không đủ điều kiện để đến các trung tâm, mình học ngoại ngữ bằng cách tự giao tiếp với chính mình. Từ đó, nhiều kĩ năng được cải thiện đáng kể”.

Đối với bạn nhỏ Dương Gia Hân, những câu chuyện của em về việc xây dựng cho mình mục tiêu dài hạn trong cuộc sống đã tác động không nhỏ tới khán giả của buổi giao lưu này. Với những thành tích học tập, hoạt động ngoại khoá, các thành tích trong những cuộc thi về tư duy xuất sắc, Gia Hân đã chứng minh được rằng: Mọi thành công trong cuộc sống không giới hạn độ tuổi. “Chỉ cần có mục tiêu và luôn nghĩ về mục tiêu để tìm động lực thì mình sẽ nhất định đạt được điều mình mong muốn”, Gia Hân chia sẻ.

Các bạn thanh niên đặt câu hỏi cho các diễn giả

Đặc biệt nhất, Dương Gia Hân còn khơi dậy trong lòng nhiều bạn trẻ trong Dòng tộc ý thức hơn về việc lập kế hoạch dài hạn trong cuộc sống. Cô bé tuổi 14 đã có kế hoạch chi tiết cho cuộc đời mình đến năm 30 tuổi với việc xác định: “Bạn muốn trở thành ai trong tương lai?”. Việc vạch ra mục tiêu cụ thể cho mình, xác định được đích đến cho mình đã giúp Gia Hân có thể tự tin vào tất cả những suy nghĩ, hành động của mình.

Buổi Giao lưu với các diễn giả trong khuôn khổ Trại hè Họ Dương Việt Nam 2019 đã thành công tốt đẹp. Các bạn trẻ tham gia buổi trò chuyện này đã học được nhiều điều bổ ích. Hơn thế nữa, nhiều bạn còn được truyền động lực, cảm hứng để có thể tự tin vượt qua mọi khó khăn, thực hiện ước mơ còn dang dở của mình.

Thùy Dương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com