Cô gái Họ Dương đi xe máy xuyên Việt khám phá vẻ đẹp đất nước

Mới đây, Dương Ngọc Hồng Thi, nữ phượt thủ người Họ Dương quê Cần Thơ với chiếc xe của mình đã thực hiện hành trình rong ruổi từ Nam ra Bắc để khám phá vẻ đẹp mọi miền Tổ quốc.

Dương Ngọc Hồng Thi cùng người bạn đồng hành

Dương Ngọc Hồng Thi cho biết, chuyến đi khởi hành ở Cần Thơ từ ngày 20/2 lên Tây Nguyên theo đường mòn Hồ Chí Minh sau đó đi hết đường mòn qua các tỉnh Tây Nguyên, đến ngã ba Đông Dương, tiếp tục đi đường mòn qua dãy Trường Sơn huyền thoại, ra miền Trung rồi lên Tây Bắc, đi cực Tây, cực Bắc, qua Đông Bắc, về Hà Nội rồi đi tiếp đường ven biển về Cần Thơ để đi được đủ các tỉnh và kết thúc hành trình.

Mỗi vùng đất mà Thi đi qua đều có sự giúp đỡ nhiệt tình của người Họ Dương

Theo Dương Ngọc Hồng Thi chia sẻ, trước khi đi em có thông tin đến các thành viên trong nhóm Họ Dương Việt Nam về chuyến đi của mình và được cô chú, anh chị trong Dòng tộc ở khắp nơi ủng hộ tinh thần, gửi những lời chúc và hỗ trợ hết sức nhiệt tình trên suốt những hành trình mà mình đi qua. “Em rất xúc động khi đi đến đâu người Họ Dương nhà mình cũng coi em như người nhà. Em mong muốn trên hành trình của mình sẽ kết nối được thật nhiều bà con Họ Dương để cùng giao lưu và học hỏi văn hóa vùng miền mà em đi qua”.

Hành trình của cô cùng những lời “review” (đánh giá) về chuyến đi đã làm không ít người ngưỡng mộ.

Chia sẻ với phóng viên Bản tin Điện tử Họ Dương Việt Nam, Thi cho biết, bản thân luôn có một ước mơ và khao khát mãnh liệt muốn thực hiện khi còn trẻ, còn khỏe, còn độc thân và còn nhiệt huyết đó là được chạy xe máy rong ruổi, tự đưa mình chạy khắp đất nước Việt Nam. Đi cho thỏa đam mê, đi cho thỏa chí tang bồng, thỏa sức vẫy vùng. Đi để thấy đất nước mình tươi đẹp ra sao, cuộc sống, con người khắp 3 miền thế nào. Đi để được đương đầu, rèn luyện bản thân mình trước những nắng gió, khó khăn dọc đường khi mà chỉ có một thân một mình. Và cũng để chắt chiu chút vốn sống ngoài kia đem về nhà và quan trọng hơn tất cả là đi để gặp gỡ, giao lưu với bà con, anh chị em Họ Dương nhà mình để thấy được tình cảm Dòng tộc thiêng liêng như thế nào.

Qua đây, em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các anh, các chị, các cô, các chú, các bác Họ Dương đã giúp em trong suốt chuyến đi, hẹn gặp lại mọi người vào một ngày không xa.

Dương Duy Từ

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com