Cô giáo Dương Huyền Trang – “người truyền lửa” trong sự nghiệp trồng người

Là một giáo viên bộ môn Âm nhạc, cô giáo Dương Huyền Trang – giáo viên Âm nhạc Trường THCS Thống Nhất, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đã có 20 năm cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Chừng ấy năm nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi, cô Dương Huyền Trang được các thế hệ học trò kính trọng, đồng nghiệp yêu mến và nhiều lần đạt giải trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi.

Về nhận công tác tại trường THCS Thống Nhất vào năm 2001, lúc ấy trường THCS Thống Nhất chỉ có một giáo viên Âm nhạc nên cô Dương Huyền Trang vừa đảm nhận dạy tất cả các khối lớp, vừa cùng Tổng phụ trách làm phong trào văn nghệ của nhà trường. Sau những giờ giảng bài say sưa trên lớp, cô Dương Huyền Trang cùng cô Tổng phụ trách và các con học sinh miệt mài tập văn nghệ, rồi chuẩn bị từng đạo cụ, từng bộ trang phục cho các tiết mục. Dưới sự dẫn dắt của cô Huyền Trang, học sinh Trường THCS Thống Nhất luôm tỏa sáng khi đóng góp được những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa các dịp lễ kỷ niệm của trường hoặc các phong trào của phường, của quận. Nhờ sự cố gắng, nỗ lực hết mình cho công việc, cô Dương Huyền Trang nhanh chóng tạo được uy tín và sự tin cậy đối với Ban giám hiệu và đặc biệt là đối với phụ huynh cũng như học sinh. Học sinh Trường THCS Thống Nhất luôn yêu thích những giờ học Âm nhạc của cô Huyền Trang.

Cô giáo Dương Huyền Trang

Trong suốt 20 gắn bó với mái trường THCS Thống Nhất, cô giáo Dương Huyền Trang đã nhiều lần được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng cử tham dự kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận môn Âm nhạc. Trong các lần tham dự ấy, cô Trang đều đạt thành tích rất cao: Năm học 2006 – 2007 và 2011 – 2012, cô đều đạt giải Nhì trong kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận môn Âm nhạc.

Trong năm học 2021, cô Huyền Trang tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi quận Ba Đình với tiết dạy bộ môn Âm nhạc lớp 6. Tiết Âm nhạc tham dự Hội thi được cô chuẩn bị chu đáo theo yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học. Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của đồng nghiệp cùng sự quan tâm, tạo điều kiện của Bam Giám hiệu, tiết học được chuẩn bị công phu, sáng tạo của cô Huyền Trang đã tạo được tâm lý thoải mái, hào hứng, nâng cao ý thức học tập, đồng thời kích thích tiềm năng nghệ thuật, kỹ năng sáng tạo, phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc, góp phần học tốt các môn học khác.

Bằng các hình thức tổ chức đa dạng, tiết dạy đã phát huy được tính chủ động, tích cực của học sinh trong việc lĩnh hội kiến thức, hướng đến mục tiêu phát triển năng lực và rèn các kỹ năng cho học sinh. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa hoạt động dạy và học cùng những lời ca tiếng hát vui tươi đã đem đến một tiết học vô cùng sôi nổi và hiệu quả. Giai điệu ngọt ngào, êm đềm, trong sáng của bài hát “Con kênh xanh xanh” đã giúp các con thêm yêu âm nhạc, thêm yêu vẻ đẹp của quê hương đất nước Việt Nam. Giờ học đã nhận được nhiều lời khen từ Ban giám khảo. Với tiết học này, cô Dương Huyền Trang đã được trao giải Nhì trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi môn Âm nhạc của quận Ba Đình.

Cô giáo Dương Huyền Trang trong một tiết học Âm nhạc

Không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô Huyền Trang luôn cố gắng nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Cô đã được tổ chức âm nhạc London College of Music cấp chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM.

Giỏi chuyên môn nghiệp vụ, cô giáo Dương Huyền Trang còn là một người luôn trung thực, thẳng thắn, chân thành quan tâm giúp đỡ đồng nghiệp, phụ huynh cũng như các con học sinh. Vì vậy, cô được đồng nghiệp trong và ngoài trường, các bậc phụ huynh và nhiều thế hệ học sinh của nhà trường yêu quý, nể trọng. Học sinh trường THCS Thống Nhất yêu cô Trang không chỉ bởi những giờ dạy Âm nhạc với những lời ca tiếng hát bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, con người, mà còn bởi tấm lòng nhân ái nhưng cũng rất nghiêm khắc của một người mẹ dành cho các con. Cô Dương Huyền Trang thực sự là một “người truyền lửa” đến các đồng nghiệp và các con học sinh bởi sự phấn đấu không mệt mỏi trong sự nghiệp trồng người, bởi sự chân tình và lòng nhân ái bao la.

Dương Diệp Quần

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com