Cuộc thi viết “Tôi trở về từ yêu thương”: Thanh xuân tươi đẹp của những chàng trai cô gái Họ Dương

Thanh xuân là thời gian tươi đẹp nhất của mỗi người và thanh xuân của những chàng trai cô gái Họ Dương càng trở nên ý nghĩa hơn, trọn vẹn hơn khi nhận được sự quan tâm của Dòng tộc qua các hoạt động đặc biệt đó chính là “Hành trình tự hào – Trại hè Thanh niên Họ Dương năm 2019”.

Tuổi 18 tràn đầy đam mê nhiệt huyết nhưng cũng không kém phần chênh vênh vì chưa biết mình sẽ chọn con đường nào để bước tiếp vì vậy việc được nhận sự định hướng, tư vấn của những người đi trước thật sự rất quan trọng và cần thiết. Thật may mắn cho em khi là một trong 20 thành viên của câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Lạng Sơn được tham gia trại hè lần này. Được tham gia chuỗi hoạt động như chương trình đào tạo “Thay đổi tư duy – Làm chủ cuộc đời”, chương trình cố vấn truyền thụ “Người bạn gái Họ Dương”, chương trình chia sẻ “Con đường thành công”, giao lưu với các diễn giả trẻ… đã giúp em chọn được phương hướng và mục tiêu của riêng mình sau bao ngày băn khoăn, trăn trở. Khi được nghe các bác, các cô chú, anh chị trong dòng tộc chia sẻ về con đường đi đến thành công bản thân em như được tiếp thêm một nguồn động lực lớn, một hành trang để sẵn sàng đương đầu với những thử thách phía trước.

Không chỉ là một chương trình bổ ích cho thanh niên mà còn là 3 ngày 2 đêm với trọn vẹn tình thương sâu sắc. Tên cuộc thi viết đã nói lên tất cả “Tôi trở về từ yêu thương”. Thật vậy, dù được chia thành các đội, mỗi thành viên đến từ một tỉnh thành khác nhau nhưng không hề tồn tại hai chữ “xa cách”. Từ lời chào thân thiện đến những cuộc trò chuyện vui vẻ, đầm ấm làm ta cảm thấy không khí của một gia đình. Team 7 với người đội trưởng Dương Phú Tuấn Vỹ đã cùng nhau chia sẻ, cùng nhau trải qua các cuộc thi với tinh thần đoàn kết cao nhất. Là người em út trong đội, em đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ các anh chị rất nhiều. Đôi khi dù có mệt mỏi nhưng khi ngồi lại cùng nhau ta lại nở những nụ cười, động viên lẫn nhau nạp thêm sức mạnh. Khác với trường đời đơn độc thì ở đây mọi thứ đều được sẻ chia, thấu cảm.

Để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong em chính là đêm lửa trại nhiều khung bậc cảm xúc. Mở màn với những bài hát, trò chơi đầy sôi động cho những thanh niên họ Dương vui chơi hết mình thì những phút giây quây quần bên nhau lại tĩnh lặng đến thế. Tĩnh lặng để lắng nghe, tĩnh lặng để nhìn lại cuộc đời mình và những tình cảm khó nói chưa thể bộc lộ với người cha người mẹ vĩ đại. Với bức thư nhỏ trên tay em đã có thể viết ra những lời yêu thương và cảm ơn chân thành nhất với đấng sinh thành cao cả và trong thâm tâm là sự biết ơn với các bác, các cô chú, các anh chị trong Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã dành cho thế hệ trẻ những điều tuyệt vời đến vậy.

Đến vội vàng và chia tay cũng vậy, mới ngày đầu còn làm quen bỡ ngỡ giờ đây chúng ta lại tạm chia tay để quay lại với công việc hàng ngày. Nhưng tinh thần nhiệt huyết của thanh niên Họ Dương chúng ta không bao giờ tắt, những kỉ niệm sẽ mãi được lưu lại trong kí ức của mỗi người và những lời động viên, tình yêu thương sẽ luôn được lan tỏa.

Cuối lời, con xin gửi lời cảm ơn đến bác Dương Công Minh – người cha nhiệt huyết của dòng tộc, người anh cả và tấm gương sáng nhất của thanh niên Họ Dương đã quan tâm đến chúng con nhiều đến vậy. Em xin cảm ơn toàn thể Ban tổ chức trại hè thanh niên Họ Dương đã mang đến một chương trình vui, khỏe và bổ ích. Nhờ có sự nỗ lực, sáng tạo và tận tâm của các anh chị mà tuổi trẻ Họ Dương đã có một hồi ức không thể nào quên.

Tự hào là người con Họ Dương!

Dương Thị Phương

Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Lạng Sơn

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com