Cuộc thi viết “Tôi trở về từ yêu thương”: Tự hào lắm là thanh niên Họ Dương

Tớ là Phó Team 1!

Cảm ơn các bác, các anh chị em đã xuất hiện trong thanh xuân của TỚ – cô gái 26 tuổi này.

Là 1 đại diện của Bình Dương tham gia Trại hè, nói thật lòng mình thì TỚ rất hào hứng, phấn khởi chờ đến ngày nhập trại.

Các bước chuẩn bị, chia vai phần thi tài năng và hỗ trợ nhau trong phần thi lịch sử. Và cả nhắc nhở nhau chuẩn bị sức khoẻ cho 3 ngày trại.

Và rồi, cũng đến ngày chính thức gặp các bạn, sau vài ngày mất ngủ vì hào hứng, 12h trưa ngày 18/07 chính thức đặt chân đến đại bản doanh sau 3 giờ lái xe không trạm dừng. 

Mãi đến tối cùng ngày thì cuộc họp đầu tiên của gia đình Team 1 mới được diễn ra trong sự ngỡ ngàng của TỚ. Các bạn hết sức thân thiện và hợp tác với leader và team phó bất đắc dĩ.

31/33 thành viên tham gia xuyên suốt Trại hè với 15 nữ và 16 nam. 31 bạn là 31 tính cách và đến từ 27 tỉnh thành khác nhau. Nhưng sao lại thân quen ngay từ hôm đầu tiên gặp mặt. Chúng tôi đến với trại hè với tâm thế là “đã học tập và công tác hết mình thì ngại gì nữa mà không chơi hết sức”.

Chúng TỚ học được rất nhiều điều từ các diễn giả, các cố vấn và nhất là học tập từ nhau. Từ 31 tính cách khác nhau đã biết bớt cái tôi xuống để cố gắng trở thành team có tinh thần đoàn kết nhất.

Người ta nói tinh thần của đội toát lên đúng tính cách của người thủ lĩnh đội. TỚ và chị Thanh Nga đã chọn cách đoàn kết, dù có không giành chiến thắng cũng phải đoàn kết. Vì đơn giản chúng TỚ đến từ những nơi khác nhau, những tính cách khác nhau, những con người và độ tuổi khác nhau. Vậy nên để tạo thành 1 Team đoàn kết đến như vậy là đã quá thành công rồi.

Ai tham gia trại hè năm nay chắc ít nhất 1 lần nhìn thấy mấy cô cậu nón hồng cháy không điểm dừng trong mọi hoạt động, ít nhất 1 lần nhìn thấy chúng TỚ nắm tay nhau checkin, checkout và cả khi đi ăn. Team 1 là vậy, luôn luôn bên nhau và luôn luôn đoàn kết cùng 15 team khác.

Nhìn các bạn xếp dép thẳng tắp theo đúng quy định Team phó đặt ra, cách các bạn xếp hàng ngủ trong thời tiết oi bức, các bạn lôi kéo Team khác sang giao lưu hát hò, nhìn những ánh mắt ấy, TỚ thở phào nhẹ nhõm. Cuối cùng thì ít ra TỚ cũng đã chiến thắng được bản thân mình, cũng đã “dụ” được các bạn về phe mình.

Rồi còn cùng nhau vượt qua những cái khó khăn khi ở tập thể, vệ “XINH” cũng tập thể, chạy từng Team xin từng vật dụng cá nhân thiếu, ôi sao mà đoàn kết lạ kì.

3 ngày 2 đêm bên nhau, là khoảng thời gian không dài cũng chẳng ngắn, đủ để chúng TỚ nhận ra rằng chúng TỚ đã rất có DUYÊN vì đã gặp được nhau.

Và…

Những giọt nước mắt, những cái ôm siết chặt trưa ngày 21 là những kỉ niệm chẳng thể nào quên trong chúng TỚ nói riêng và 600 bạn thanh niên nói chung.

Để rồi giờ đã chia tay nhau, các bạn khác Team khác thì sao, chứ team 1 chúng TỚ vẫn thường liên lạc với nhau, trao đổi về cuộc sống, về công việc, về những vướng mắc mà các bạn ít tuổi hơn cần các bạn lớn hơn chia sẻ. Những cuộc trò chuyện video đầy ắp tiếng cười, như thể là chúng TỚ vẫn đang ở “đại bản doanh” bên nhau vậy.

Mọi người hỏi TỚ được gì sau 3 ngày chang nắng muốn hết cả thanh xuân?

Câu trả lời là: “Được tất và không mất gì”

Những bài học quý giá từ các diễn giả, những người bạn, tình đoàn kết, sự sẻ chia, sự yêu thương chăm sóc, tính kỉ luật, sự rèn luyện bản thân, đánh thức ý thức… 

Và chắc lớn lao nhất là tình yêu thương con cháu vô bờ bến của Bác Minh, chú Lương và những nhà tài trợ cho chương trình, các anh chị trong ekip.

Trại hè kết thúc thành công ngoài sức mong đợi.

Quan trọng hơn nữa là chúng ta đã bên nhau và đã xa nhau thì trong tim mỗi chúng ta lưu lại những gì. Để sau này không pải ước mong là “ước gì được sống lại 1 thời tuổi trẻ”. 

Tất cả những thứ ấy TỚ gọi tắt là yêu thương. Giờ quay về nhà, lại ùa vào tất bật công việc và gia đình, TỚ nhủ với bản thân rằng: “ TỚ vừa trở về từ Yêu Thương” và đã, đang và sẽ lam toả Yêu Thương ấy.

Bạn bè, đồng nghiệp TỚ hay đùa rằng “chắc tao cũng đổi họ để theo mày chứ nhìn mày tao thích quá”. Vậy là đã đủ ấm rồi đấy các bạn à. 

Cảm ơn bác Minh,

Cảm ơn chú Lương,

Cảm ơn chị Nga và các anh chị team 1,

Cảm ơn các cô cậu nhóc Team 1 của chị,

Cảm ơn tất cả 15 Team còn lại,

Tự hào lắm là con cháu Họ Dương,

Tự hào lắm là thanh niên Họ Dương.

Dương Thùy Dung

Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Bình Dương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com