Đại diện Hội đồng Họ Dương Việt Nam tham dự Đại hội Đại biểu họ Hà Việt Nam lần thứ V

Ngày 01/10/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế  số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội, Hội đồng họ Hà Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu Họ Hà Việt Nam lần thứ V.

Toàn cảnh Đại hội đại  biểu họ Hà Việt Nam lần thứ V

Tham dự Đại hội về phía Hội đồng Họ Dương Việt Nam có Ông Dương Trung Quốc – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Trưởng Ban Đối ngoại và ông Dương Dũng – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Phó Ban Xây dựng Dòng tộc đến tham dự và có lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Ông Dương Trung Quốc và ông Dương Dũng (Ảnh: Văn Hậu)

Thay mặt cho Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Ông Dương Trung Quốc chúc mừng thành công Đại hội  đại biểu họ Hà Việt Nam lần thứ V và có bài phát biểu theo lời mời trân trọng từ Hội đồng họ Hà Việt Nam. Ông Dương Trung Quốc cho biết: Từ xưa cho đến nay,  Dòng họ luôn có vai trò rất lớn trong đời sống xã hội, nói về văn hóa Dòng họ trên nền tảng khá phổ quát đó là nền tảng của ý thức về cội nguồn. Đối với các dân tộc phương Đông chúng ta,  đặc biệt là với nền tảng văn hóa Đông Á.  Có khái niệm để biểu đạt về dòng họ chúng ta, gắn kết với quốc gia như thế nào đó là trăm họ. Tôi muốn chia sẻ với dòng họ Hà và các họ khác một cách nói để chúng ta không bị ràng buộc bởi sự so sánh đơn giản giữa cái lớn-bé, to-nhỏ, sang-hèn,… mà muốn nói đến một sự cố kết như mẫu số chung của chúng ta đó là trách nhiệm đối với cộng đồng, rộng lớn hơn nữa là quốc gia và rộng lớn hơn nữa là nhân loại.

 

Ông Dương Trung Quốc Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Trưởng Ban Đối ngoại phát biểu tại Đại hội địa biểu họ Hà Việt Nam lần thứ V.

Ông Dương Trung Quốc Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Trưởng Ban Đối ngoại phát biểu tại Đại hội địa biểu họ Hà Việt Nam lần thứ V

Các nhà dân số học, hay các nhà thống kê đã đưa ra con số thống kê, ở Trung Hoa lục địa dân số họ Hà đứng thứ 21, ở Việt Nam đứng thứ 25 những con số đó chỉ là tương đối. Hạt nhân của chúng ta là gia đình, đó là sự kết nối giao lưu trong sự phát triển. Mẫu số chung lớn nhất của chúng ta là quốc gia và dân tộc. Tham gia dòng họ chúng ta rất tự hào về truyền thống, nhưng truyền thống dòng họ chúng ta khai thác từ đâu, cái tiêu chí nào? Có lẽ chúng ta phải xác định vị trí quan trọng nhất của dòng họ là vấn đề an sinh xã hội, là tạo ra xã hội lành mạnh, chính cơ sở xã hội lành mạnh làm cho quốc gia lành mạnh và phát triển. Không phải tự nhiên chúng tôi chia sẻ những công việc của họ Hà giống như Họ Dương và cũng giống như Dòng họ khác,  đó là giữ gìn gia tộc, cuộc sống yên lành, hạnh phúc. Truyền thống của dòng họ đặt trên tiêu chí là đóng góp gì cho đất nước, đóng góp gì cho quốc gia và rộng lớn hơn là đóng góp gì cho nhân loại. Truyền thống của dòng họ luôn gắn liền với truyền thống của dân tộc. Nhân tại Đại hội đại biểu họ Hà Việt Nam lần thứ V, ông Quốc  cũng mong muốn các Dòng họ có sự chia sẻ thành công và sự thành công của mỗi Dòng họ đều góp phần cho sự thành công chung của cộng đồng trăm họ, đóng góp cho sự bền vững của dân tộc chúng ta.

Dương Hồng Minh ( lược ghi)

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com