Đại hội đại biểu Họ Dương quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Ngày 24/9/2022, tại Nhà văn hóa Bắc Lãm , tổ 18, phường Phú Lương, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Họ Dương quận Hà Đông lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tham dự Đại hội, về phía chính quyền địa phương có bà Phạm Thị Hòa – Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông, ông Nguyễn Quang Hợp – Bí thư Đảng ủy phường Phú Lương, ông Nguyễn Chính Hữu – Chủ tịch UBND phường Phú Lương.

Đến dự Đại hội, về phía Hội đồng Họ Dương TP.Hà Nội có ông Dương Văn Khá – Chủ tịch, ông Dương Viết Quang – Phó Chủ tịch HĐHD thành phố Hà Nội và đại diện HĐHD các quận, huyện, Câu lạc bộ và đông đảo thành viên của Họ Dương quận Hà Đông.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội được tổ chức trang trọng đúng theo các nghi thức của HĐHD Việt Nam quy định. Thay mặt cho Đoàn Chủ tịch, ông Dương Văn Đạo – Chủ tịch HĐHD quận Hà Đông lên trình bày báo cáo tổng kết, kiểm điểm hoạt động trong nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

HĐHD quận Hà Đông trong 5 năm vừa qua đã đạt được một số kết quả như sau:

Công tác kết nối xây dựng Dòng tộc: Hiện nay trên địa bàn quận Hà Đông người Họ Dương sinh sống khắp 17 phường trên toàn quận nhưng nhờ sự năng động, tâm huyết của các thành viên trong hội đồng nên đã gặp gỡ kết nối được với bà con Họ Dương 17/17 phường trong quận và mỗi phường đều đã phân công được 1 thành viên phụ trách nên việc liên lạc để triển khai các nhiệm vụ trong Họ tương đối thuận lợi. Các hoạt động của HĐHD quận Hà Đông như xây dựng quỹ khuyến học đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái, mừng thọ các cụ cao tuổi, giúp nhau làm giàu chính đáng của nhóm doanh nghiệp họ Dương Hà Đông về cơ bản được đa phần bà con trong họ đánh giá cao. Đặc biệt trên địa bàn quận Hà Đông, Họ Dương có 5 nhà thờ họ thì 3 nhà thờ được xếp hạng di tích lịch sử cấp thành phố và có 1 lăng mộ được xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia ở tại chi Họ Dương Yên Nghĩa. Với truyền thống hiếu học, trung kiên, anh hùng, Hội đồng Họ Dương quận Hà Đông có 5 tiến sĩ, 3 bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tổ chức công tác mừng thọ, khuyến học -khuyến tài, quà tết cho đúng đối tượng người thụ hưởng với tổng số tiền là 558.270.000 đồng từ nguồn kinh phí của HĐHD Việt Nam.

Ngoài nguồn kinh phí của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, HĐHD quận Hà Đông trong nhiệm kỳ qua Hội đồng đã chúc thọ cho các cụ trên 80 tuổi trở lên với số tiền là hơn 30.000.000 đồng, tổ chức vinh danh, khen thưởng các cháu học sinh, sinh viên và đạt giải cao trong các kỳ thi với số tiền là 14.000.000 đồng.  Trong thời gian đại dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và của thành phố Hà Nội, HĐHD quận Hà Đông và CLB Doanh nghiệp Doanh nhân Họ Dương Hà Đông đã tổ chức hỗ trợ cho 10 gia đình khó khăn, phát 1.200 chiếc khẩu trang và 60 chai nước rửa tay sát khuẩn cho 60 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hà Đông trị giá gần 20 triệu đồng.

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã góp ý thảo luận và tán thành bầu HĐHD quận Hà Đông lần thứ 3 gồm 15 thành viên, trong đó có 3 thành viên trong Ban Kiểm tra. Ông Dương Văn Đạo tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐHD quận Hà Đông nhiệm kỳ 2022 – 2027. Các đại biểu đã nhất trí bầu cử 5 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Họ Dương thành phố Hà Nội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Phát biểu tại Đại hội, ông Dương Văn Khá – Chủ tịch HĐHD TP.Hà Nội đánh giá cao, ghi nhận công tác tổ chức Đại hội và chúc mừng Đại hội đại biểu Họ Dương quận Hà Đông đã tổ chức thành công. Thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ HĐHD quận Hà Đông đã thực hiện các chương trình theo hướng dẫn của HĐHD Việt Nam và đặc biệt ngoài nguồn kinh phí của HĐHD Việt Nam thì HĐHD quận Hà Đông đã tổ chức được công tác mừng thọ cho các cụ trên 80 tuổi trở lên và Vinh danh khen thưởng các cháu học sinh trung học phổ thông, làm tốt công tác tương thân tương ái trong Hội đồng. Cũng tại Đại hội ông đã thông báo công văn số 596/CV-HĐHDVN “V/v bổ sung mừng thọ năm 2023”. Cuối cùng thay mặt cho HĐHD TP.Hà Nội, ông đã trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, quý vị khách quý đã dành những tình cảm và tặng những lãng hoa tươi thắm góp phần vào sự thành công của Đại hội.

Đại hội đại biểu Họ Dương quận Hà Đông lần thứ 3 nhiệm kỳ 2022 – 2027 kết thúc trong không khí hân hoan ấm tình Dòng tộc với nhiều đổi mới, hứa hẹn trong nhiệm kỳ mới sẽ gặt hái được nhiều thành công và hiệu quả.

Thu Huyền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com