Đại úy Dương Danh Đạt lọt đề cử 20 gương mặt trẻ toàn quốc

Đại úy Dương Danh Đạt (sinh năm 1985, Phó trưởng Công an phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là chiến sỹ có nhiều thành tích trong công tác điều tra, phá án nhằm ngăn chặn tác hại ma túy gây ra cho thanh niên phường Lý Thái Tổ nói riêng và trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung. Với những thành tích đạt được, năm 2019, Đại úy Dương Văn Đạt đạt danh hiệu 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô. Năm 2020, anh được đề cử 1 trong 20 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2020.

Năm 2005 sau khi tốt nghiệp trường Trung học Cảnh sát nhân dân I, Dương Danh Đạt được phân công về công tác tại Công an phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đến năm 2013, tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân, anh chuyển công tác về Đội Cảnh sát môi trường Công an quận Hoàn Kiếm. Tháng 4/2015, Đại úy Đạt được bổ nhiệm Phó trưởng Công an phường Lý Thái Tổ, phụ trách mảng hình sự khi vừa tròn 30 tuổi.

Đại úy Đạt chia sẻ, khi mới nhận nhiệm vụ Phó trưởng Công an phường Lý Thái Tổ, cảm nhận được trọng trách tương đối lớn, bản thân đã phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều, bởi đây là địa bàn tập trung các cơ quan đầu não của TP.Hà Nội, các doanh nghiệp lớn và các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh… Chính vì thế, trên địa bàn phường thường xuyên tập trung đông dân, du khách trong nước và quốc tế. Cùng với đó là các điểm tiếp dân tiềm ẩn người đến khiếu kiện, đòi quyền lợi, là nơi tổ chức nhiều kỳ cuộc, sự kiện, lễ hội lớn… Để quản lý tốt địa bàn, Đại úy Đạt cho biết, Công an phường Lý Thái Tổ phải phối hợp, trao đổi, thống nhất với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn về công tác quản lý, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), kết hợp tuần tra kiểm soát phòng ngừa tội phạm và điều tra xử lý khi xảy ra vụ việc.

Công việc hằng ngày ở Công an phường luôn bận rộn, nhưng cùng với đồng đội, Đại úy Dương Danh Đạt luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự cho địa bàn trọng điểm này.

Với những thành tích đạt được, Đại úy Dương Danh Đạt vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba, được vinh danh một trong 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019, được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen. 5 năm liền (2015 – 2019), anh là “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, nhiều lần được các cấp khen thưởng. Hiện Đại úy Dương Danh Đạt là một trong 20 đề cử “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019”.

Trái hẳn với sự nghiêm túc, chuẩn mực trong công việc, khi được đề nghị kể về chiến công của mình, Đại úy Đạt không giấu nổi sự ngại ngùng và thận trọng. Anh cho biết: Thành tích đạt được có vai trò rất lớn của tập thể, vì trong một chuyên án, cá nhân không thể làm nên thành tích: “Có được thành tích này nhờ sự ưu ái, quan tâm của các cấp lãnh đạo ngành công an đối với đơn vị công an cấp phường. Bởi, đối với công an cấp phường, để phá một chuyên án ma túy lớn là rất khó khăn do thiếu thốn về cơ sở vật chất, con người và nghiệp vụ. Đây cũng là chuyên án thu được lượng ma túy và vũ khí lớn nhất từ trước đến nay do cấp phường của Công an thành phố Hà Nội thu được”.

Hồng Nhung

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com