Khai mạc “Chương trình đào tạo Quản trị doanh nghiệp” cho các doanh nghiệp Dương Gia

Ngày 17/11, tại Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, TP.Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam tổ chức Chương trình đào tạo “Quản trị doanh nghiệp”. Chương trình sẽ diễn ra từ 17/11 – 21/11, nhằm nâng cao năng lực quản lý/ quản trị kinh doanh cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Công ty NHHH Xã hội Ánh Dương và Công ty TNHH Dương Gia Việt Nam.

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam cho biết: Hội đồng Họ Dương Việt Nam thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam để tạo môi trường cho các doanh nhân Họ Dương giao lưu, học hỏi và hỗ trợ nhau trong quá trình hoạt động. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã và đang phát động phong trào “Thập kỷ Họ Dương Khởi nghiệp”, “Thập kỷ Họ Dương thoát nghèo”… Để triển khai phong trào này, Hội đồng Họ Dương Việt Nam thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua việc thành lập và mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp của người Họ Dương. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội đồng Họ Dương Việt Nam và Hội đồng Họ Dương các tỉnh/ thành phố. Hệ thống các Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tại các tỉnh/ thành phố đóng vai trò nòng cốt trong quá trình này. Tuy nhiên, quá trình triển khai còn nhiều vướng mắc trong vấn đề quản trị, chưa đạt được hiệu quả như mong đợi”.

Bà Phạm Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Xã hội Ánh Dương

Bà Phạm Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam nhấn mạnh: Hiện nay, tại nhiều tỉnh thành phố đã được thành lập doanh nghiệp “Dương Gia”. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, ngoại trừ những vấn đề mang tính chất khách quan (thị trường, thời tiết…) không ít các doanh nghiệp gặp phải những vấn đề mang tính chất chủ quan, chẳng hạn như: Đại diện pháp luật và người điều hành công ty nhiệt tình nhưng thiếu kinh nghiệm quản lý; Hội đồng quản trị công ty cả nể người cùng họ nên bỏ qua các nguyên tắc quản trị công ty; Hội đồng Họ Dương tỉnh/ thành phố can thiệp sâu vào hoạt động của công ty mà không quan tâm đến việc công ty phải hoạt động theo luật doanh nghiệp, quyền lợi và trách nhiệm thuộc về những người thành viên sáng lập và góp vốn; Công ty không có kế hoạch kinh doanh rõ ràng và lâu dài, thiếu sản phẩm cốt lõi; Lãnh đạo công ty kiêm nhiệm nhiều chức danh – làm Chủ tịch hoặc điều hành nhiều công ty (doanh nghiệp của riêng và doanh nghiệp Dương Gia…) nên bị quá tải.

Chính vì vậy, chương trình đào tạo “Quản trị doanh nghiệp” được tổ chức nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản về Luật doanh nghiệp và một số vấn đề quản trị công ty; Quản trị sản xuất và quản trị chuỗi cung ứng; Quản trị nhân sự; Tổ chức công tác tài chính, kế toán quản trị trong doanh nghiệp cho lãnh đạo cũng như các cán bộ chủ chốt của các doanh nghiệp Dương Gia.

Chương trình có sự tham gia của các giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy trong doanh nghiệp với các giáo trình được xây dựng dựa trên các tình huống cụ thể mà các doanh nghiệp thường gặp phải.

Với sự tham gia của hơn 80 học viên đến từ 28 doanh nghiệp, chương trình kỳ vọng sẽ mang đến những kết quả tốt đẹp, nâng cao năng lực cho đội ngũ lãnh đạo các doanh nghiệp Dương Gia.

Dương Hòa

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com