Doanh nhân Họ Dương tìm hiểu Lịch sử Họ Dương Việt Nam

Người xưa có câu “Con người có tổ có tông, như cây có cội, như sông có nguồn”, chính vì vậy, trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019, Ban Tổ chức đã quyết định cho các doanh nghiệp, doanh nhân Họ Dương tham gia tìm hiểu về dòng họ trong quá khứ để thêm hiểu biết và có niềm tự hào về Tổ tiên, Dòng tộc từ đó nâng cao ý thức xây dựng Dòng tộc, đoàn kết cùng trăm họ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Ông Dương Văn Đảm – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Trưởng Ban Nghiên cứu Lịch sử Họ Dương Việt Nam giới thiệu sơ lược về các giai đoạn lịch sử của Họ Dương Việt Nam

Đồng thời, qua hoạt động tìm hiểu Lịch sử Họ Dương Việt Nam sẽ giúp đẩy mạnh hơn nữa nhiệm vụ kết nối Dòng tộc, tìm hiểu cội nguồn, xây dựng gia phả, phả hệ để truyền lại đời sau.

Tại đây, ông Dương Văn Đảm – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Trưởng Ban Nghiên cứu Lịch sử Họ Dương Việt Nam đã giới thiệu với cộng đồng doanh nhân Họ Dương những nét sơ lược trong tiến trình lịch sử của Họ Dương Việt Nam. Trong đó nhấn mạnh, Họ Dương là một dòng họ lớn xuất hiện sớm, từ thời Hùng Vương người Họ Dương đã có nhiều đóng góp trong công cuộc khai hoang, mở cõi, xây dựng đất nước Văn Lang. Trong quá trình hơn nghìn năm chống Bắc thuộc, có bốn cuộc khởi nghĩa lớn do người Họ Dương đảm nhiệm. Tới thời Đinh – Tiền Lê, thời Lý, Hậu Lê và thời Trần, nhiều người Họ Dương tài cao, trí lớn tham gia vào những vị trí quan trong trong triều chính. Đặc biệt, trong các triều đại phong kiến có 8 nhân vật người Họ Dương làm Vua hoặc giữ ngôi vị tương đương. Vào thời đại Hồ Chí Minh, hàng nghìn người con Họ Dương đã tham gia kháng chiến, cứu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Lịch sử cũng ghi dấu Họ Dương Việt Nam là một trong những dòng họ khoa bảng, thời xưa có 57 Tiến sĩ nho học (50 Tiến sĩ Văn, 07 Tiến sĩ Võ), con cháu Họ Dương thời nay nối tiếp truyền thống hiếu học của Tổ tiên, nhiều người thành danh trên con đường tri thức, nhiều người trở thành Giáo sư, Tiến sĩ. Họ Dương Việt nam cũng là dong họ có dân số đông đứng thứ 13 trong 215 dòng họ, có đóng góp lớn lao trong lịch sử dân tộc.

Các đại biểu tham quan không gian lịch sử Họ Dương Việt Nam

Chương trình Doanh nhân tìm hiểu lịch sử tại Ngày hội văn hóa Họ Dương Việt Nam năm 2019 được tổ chức theo hình thức trưng bày hình ảnh lịch sử. Khu trưng bày có 124 hình ảnh về lịch sử Họ Dương và 27 năm xây dựng, phát triển của Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Khi tham quan không gian lịch sử, các doanh nhân đã được nghe các thành viên Ban Nghiên cứu lịch sử Họ Dương Việt Nam thuyết minh, giới thiệu về từng dấu mốc lịch sử của Họ Dương Việt Nam để các doanh nhân hiểu và tự hào về Dòng tộc của mình.

Dương Hòa

Ảnh: Dương Lê Bằng

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com