Dự án P.o.P – Bảo vệ hành tinh của nhóm học sinh lớp 9

P.o.P là tên viết tắt của dự án khởi nghiệp Protect our Planet (Bảo vệ hành tinh của chúng ta) của nhóm ba học sinh lớp 9 tại Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng gồm em Dương Quỳnh Hương – Trưởng nhóm, Phạm Ngân Hà và Nguyễn Cao Nhân. Dự án hình thành và phát triển vào tháng 1/2020 trong khuôn khổ cuộc thi khởi nghiệp FutureU tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về dự án, em Dương Quỳnh Hương cho biết: “P.o.P là dự án mà nhóm muốn thông qua để lan tỏa những thói quen sống tốt, đơn giản và hữu ích giúp nâng cao ý thức cộng đồng về tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay. Chúng em nhận thấy gốc rễ của vấn đề ô nhiễm môi trường, rác thải chưa được giải quyết triệt để là do nhận thức cũng như kiến thức của người dân còn kém nên với mong muốn nâng cao nhận thức của các em nhỏ và các bạn đồng trang lứa để lan tỏa cộng đồng và thay đổi tương lai, với thông điệp “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” cùng nhau chung tay bảo vệ người bạn trái đất và chính chúng ta”.

Đối tượng tiếp cận mà P.o.P muốn hướng tới là trẻ em từ 4 – 7 tuổi, phụ huynh của trẻ và các trường học giáo dục trẻ ở độ tuổi này. “Trẻ em là tương lai của đất nước, là thế hệ cần được nuôi dưỡng và tạo những điều kiện tốt để trở thành một công dân toàn cầu. Theo tâm lý tuổi từ 4 – 7, trẻ sẽ rất hiếu kỳ và thích tìm tòi về thế giới xung quanh, rất dễ để tiếp thu những điều trẻ được dạy. Vì vậy ươm mầm trẻ em từ sớm thì kiến thức và nhận thức cũng sẽ theo trẻ lâu dài khi lớn lên và từ đó sẽ ảnh hưởng tích cực đến ba mẹ, rồi đến cả xã hội và thế giới” – Dương Quỳnh Hương cho biết.

Sản phẩm của dự án là chuỗi sách do chính các bạn trẻ trong nhóm viết nội dung và thiết kế nhằm dạy trẻ bảo vệ môi trường qua các chủ đề khác nhau như về rác, về rừng, biển… qua các trò chơi dễ thương, màu sắc và nội dung phù hợp. Trong đó cũng kèm theo một số các thông tin, kiến thức khoa học, thực tiễn và các thử thách để phụ huynh cùng con hành động vì tương lai và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

Theo kế hoạch hiện tại, nhóm P.o.P dự định hợp tác với nhà xuất bản sách để phát hành sản phẩm của nhóm tại các nhà sách, trước tiên là thị trường Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu được đầu tư, các em mong muốn đưa bộ sách lên các trang thương mại điện tử như như Tiki, Shoppee, Lazada hay mạng xã hội Facebook… nhằm tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Ngoài ra, phát hành sách trên toàn quốc cũng là một trong những mục tiêu của nhóm nếu sản phẩm đạt doanh thu như mong đợi.

Theo kế hoạch, nhóm sẽ liên tục cải tiến cuốn sách theo mong muốn, góp ý của phụ huynh qua các cuộc khảo sát trực tiếp và online. Đồng thời nhóm sẽ tiếp cận khách hàng, phụ huynh qua việc quảng bá trên Fanpage Facebook của nhóm (Kids P.o.P – Dạy con yêu bảo vệ hành tinh xanh) và các gian hàng ở trường học, nhà sách. Về phần các em nhỏ, nhóm sẽ tổ chức những buổi giao lưu, hướng dẫn bé ở trường, tạo điều kiện cho bé vừa chơi vừa học thông qua câu chuyện và trò chơi của cuốn sách.

Ngoài ra, nhóm cũng lên kế hoạch gọi vốn và quảng bá trên các website, tổ chức về bảo vệ môi trường. Qua đó có thể dùng số tiền được tài trợ nhằm sản xuất sách để tặng cho các bạn nhỏ vùng sâu vùng xa, gặp điều kiện khó khăn cũng như dùng số tiền bán được sách gây quỹ cho các hoạt động từ thiện vì môi trường theo kế hoạch của nhóm trong tương lai.

Dương Thảo Quỳnh Như

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com