Dương Công Nghị – cán bộ Đoàn năng động và nhiệt huyết với hoạt động Dòng tộc

Trong dịp cùng về phụ tổ chức Ngày hội Doanh nghiệp doanh nhân và Thanh niên Họ Dương Việt Nam khu vực Tây Nam Bộ tại thành phố Cần Thơ cuối tháng 7 năm 2023 vừa qua, điều làm cho tôi rất chú ý và ấn tượng sâu sắc đến một thanh niên Họ Dương còn trẻ rất năng động, hoạt bát điều hành sắp xếp tổ chức hầu hết tất cả gần 20 sự kiện nội dung chương trình rất thành công và hiệu quả. Nam thanh niên đó chính là cháu Dương Công Nghị – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam phụ trách khu vực Tây Nam Bộ kiêm Chủ tịch câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Cần Thơ.

Dương Công Nghị – Phó Chủ Tịch CLB TNHD Việt Nam phụ trách khu vực Tây Nam Bộ, kiêm Chủ tịch CLB TNHD Thành phố Cần Thơ

Dương Công Nghị sinh năm 1996 là con cả trong gia đình, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang miền Tây sông nước. Bố mẹ Nghị làm nghề kinh doanh nhỏ ở địa phương, Nghị còn một cô em gái hiện đang học trung học phổ thông ở quê nhà. Ngày còn là một học sinh của trường trung học phổ thông Hòa An (Long Mỹ – Hậu Giang), bên cạnh việc học tập và rèn luyện đạo đức, cháu Nghị đã phấn đấu tham gia và trở thành một trong những Đoàn viên ưu tú của nhà trường.

Năm học 2013 – 2014 cháu Dương Công Nghị trúng tuyển vào trường Đại học Cần Thơ với chuyên ngành Luật và trong suốt 4 năm học Đại học cháu Nghị luôn là Đoàn viên Thanh niên gương mẫu được đứng vào hàng ngũ Ban chấp hành Đoàn khóa 40 ngành Luật, đến năm 2017 sau khi ra trường cháu Nghị được phân công về công tác ở Thành Đoàn thành phố Cần Thơ với chức danh chuyên viên Ban Tổ chức – Kiểm tra từ đó cho đến nay và cũng trong giai đoạn này vào năm 2020 cháu Nghị được kết nối vào tham gia câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Cần Thơ, đến năm 2022 tại Đại hội đại biểu Họ Dương thành phố Cần Thơ cháu Dương Công Nghị được Đại biểu tín nhiệm bầu làm Ủy viên HĐHD thành phố Cần Thơ – Chủ tịch câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Cần Thơ. Tại Đại hội đại biểu Họ Dương Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023 – 2028 cháu Dương Công Nghị được tín nhiệm bầu là Phó Chủ tịch câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam phụ trách khu vực Tây Nam Bộ.

Dương Công Nghị tại hội nghị giao ban CLB TNHD khu vực Tây Nam Bộ

Được biết trong suốt thời gian từ khi ra trường cháu Dương Công Nghị tham gia công tác ở Thành Đoàn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao như kiểm tra giám sát hướng dẫn xây dựng công tác Đoàn ở các cơ quan trường học của các quận, huyện thuộc Cần Thơ. Với những đóng góp cá nhân của mình cho công việc, năm 2021 Dương Công Nghị được Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tặng bằng khen và hằng năm đều được cơ quan Thành Đoàn khen thưởng.

Đầu năm 2023 và tháng 7/2023 trong khoảng thời gian tổ chức tham gia Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam và Ngày hội Doanh nghiệp doanh nhân và Thanh niên Họ Dương Việt Nam khu vực miền Tây Nam Bộ, Dương Công Nghị rất là tận tâm tận lực nhiệt tình trong công việc tổ chức cho các Thanh niên tập luyện rất nhiều các tiết mục văn nghệ, các môn thi đấu thể thao tham gia Ngày hội mùa xuân gặt hái được nhiều thành tích cho khu vực. Đặc biệt trong lần tổ chức Ngày hội Doanh nghiệp Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương tại thành phố Cần Thơ, Nghị luôn thề hiện vai trò vị trí đầu tàu trong công tác Thanh niên của mình với câu lạc bộ thanh niên các tỉnh, trong đó từ các khâu hậu cần tiếp đón bố trí cho thanh niên, lên chương trình phụ với Ban tổ chức xây dựng kịch bản, tổ chức các trò chơi, sự kiện đồng thời luôn dự phòng xử lý các tình huống phát sinh rất hài hòa sáng tạo và kịp thời. Ở Dương Công Nghị, điều làm cho tôi cũng như HĐHD các tỉnh thành rất là trân quý và yêu thương đó là cháu Nghị rất hiền lành lễ phép luôn cầu thị tiếp thu để cùng nhau xây dựng hoàn chỉnh các chương trình, các sự kiện nhanh nhẹn thành công hiệu quả. Trong thời gian qua mặc dù cháu Nghị vừa đi làm ở cơ quan vừa phải lo phụ giúp gia đình nhưng cháu vẫn luôn tranh thủ thời gian đầu tư kết hợp với Ban tổ chức, Ban điều phố Ngày hội để hoàn thiện các nội dung chương trình góp phần không nhỏ cho Ngày hội Doanh nghiệp Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương khu vực Tây Nam bộ thành công tốt đẹp.

Với lợi thế vừa làm công tác Đoàn ở thành phố vừa hoạt động trong công tác thanh niên của Dòng tộc nên cháu Nghị đã có sự kết hợp hài hòa trong nghiệp vụ và kinh nghiệm để tổ chức cho công tác Thanh niên rất thuận lợi và hiệu quả. Với sự cống hiến của bản thân mình cho Dòng tộc, năm 2022 Dương Công Nghị được Hội đồng Họ Dương Việt Nam tặng giấy khen với thành tích trong hoạt động xây dựng Dòng tộc.

Chúc cho Dương Công Nghị ngày càng thành công trong công tác xã hội và trưởng thành trong công tác Dòng tộc. Việc làm của Dương Công Nghị là một tấm gương sáng để cho các thanh niên Họ Dương học hỏi và noi theo

Dương Minh Hoàn   

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com