Dương Minh Danh: Người làm nhiều việc thiện nguyện cho dòng họ và cho cộng đồng

Nhắc đến Dương Minh Danh, bà con Họ Dương Phú Yên nói chung, bà con Họ Dương xóm Cát nói riêng đều có chung một nhận xét, đó là một người con luôn hết lòng về dòng họ, hết lòng về quê hương nơi chôn rau cắt rốn. Mọi người biết đến Danh không chỉ với tư cách là Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Phú Yên – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh Phú Yên, hết lòng vì công tác Dòng tộc mà còn biết đến anh là người làm nhiều việc thiện nguyện, người có tấm lòng vàng, yêu họ và có nhiều nghĩa cử cao đẹp đối với bà con nghèo của tỉnh Phú Yên.

Dương Minh Danh sinh năm 1978, tại Xóm Cát, thôn Quy Hậu, xã Hoà Trị, huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo, đông anh em trên mảnh đất quê hương giàu truyền thống cách mạng nên ngay từ nhỏ Dương Minh Danh luôn cố gắng học tập với hy vọng có thể góp một phần nhỏ bé vào xây dựng quê hương. Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Dương Minh Danh ở lại Thành phố mang tên bác làm việc. Sau nhiều năm sống và làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh, Dương Minh Danh chuyển hướng sang kinh doanh và đến nay đã trở thành một doanh nhân thành đạt trên đất Bắc… Ngoài công việc kinh doanh, Dương Minh Danh rất quan tâm đến việc họ, anh  có nhiều đóng góp trong công tác kết nối và xây dựng Dòng tộc của Họ Dương tỉnh Phú Yên từ những năm 2012. Năm 2014 anh đã được Hội đồng Họ Dương Việt Nam tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích đóng góp cho hoạt động xây dựng Dòng tộc.

Năm 2019 – 2022 nhiệm kỳ mới của Hội đồng Họ Dương Phú Yên được thành lập, anh là Phó Chủ tịch HĐHD, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh Phú Yên. Mặc dù công việc kinh doanh rất bận rộn, doanh nghiệp lại ở xa nhưng anh luôn tận tâm với công tác Dòng tộc. Hằng năm, ngoài kinh phí hỗ trợ của Hội đồng Họ Dương Việt Nam anh còn là người đề xuất và hỗ trợ cho Hội đồng Họ Dương tỉnh trong việc mừng thọ, tương thân, tương ái, kết nối xây dựng Dòng tộc mỗi năm gần 100 triệu đồng… Anh luôn là người quan tâm công tác thanh niên, động viên các em hướng về Dòng tộc tạo điều kiện vật chất để CLB Thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận được Ban Thanh niên Họ Dương Việt Nam đánh giá cao.

Anh Dương Minh Danh (người thứ 2 bên phải)

Trong đại dịch Covid-19 tại Phú Yên anh là người phát động phong trào và cùng CLB Doanh nghiệp Doanh nhân Họ Dương tỉnh hỗ trợ bà con Họ Dương Phú Yên bị ảnh hưởng dịch bệnh số tiền 75 triệu đồng, trong đó cá nhân anh 60 triệu đồng. Năm 2021, 2022 hỗ trợ kinh phí 200 triệu đồng để Hội đồng Họ Dương tỉnh thực hiện Chương trình mừng thọ cho người Họ Dương và dâu Họ Dương tuổi từ 75 – 79t…

Trong những năm tới, anh Dương Minh Danh sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí mổ tim hoặc sứt môi hở hàm ếch cho các em nhỏ người Họ Dương của Phú Yên gặp hoàn cảnh không may mắn.

Với tinh thần Hướng về cội nguồn – Tri ân Tổ tiên – Đền ơn đáp nghĩa, năm 2021 anh phát tâm xây dựng mộ Thủy tổ Họ Dương xóm Cát, xã Quy Hậu nằm trên triền núi Chóp Chài ở thôn Minh Đức, xã Bình Kiến, TP.Tuy Hoà với trị giá công trình trên 900 triệu đồng.

Anh Dương Minh Danh khảo sát địa hình xây dựng mộ Thủy Tổ Họ Dương Xóm Cát.

Dịp Tết Nhâm Dần nghe tin anh Dương Văn Phước, người Họ Dương ở xã Hoà Định Tây, huyện Phú Hoà bị bệnh hiểm nghèo gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn có 3 cháu nhỏ có nguy cơ bỏ học, anh hỗ trợ gia đình anh Phước số tiền 28 triệu đồng để gia đình anh vượt qua khó khăn đón Tết cổ truyền ấm tình Dòng tộc.

Doanh nghiệp của anh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh còn giải quyết việc làm hằng năm cho hơn 25 người Họ Dương.

Ngoài những thành tích hoạt động Dòng tộc anh còn là người cống hiến thầm lặng cho công tác xã hội: Tài trợ xây dựng công trình cổng chào và công viên cho xã Hoà Quang Bắc, huyện Phú Hoà số tiền gần 1 tỉ đồng; hỗ trợ kinh phí để mua trang thiết bị y tế cho Bệnh viện đa khoa huyện Phú Hoà trong đại dịch Covid-19 số tiền 200 triệu đồng, hưởng ứng nhiều cuộc vận động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phát động giúp đồng bào Phú Yên bị thiên tại, bão lụt anh luôn là người đầu tàu, anh luôn là người thầm lặng giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở đâu đó trên quê hương anh sinh ra và lớn lên…

Mộ Thủy Tổ Họ Dương xóm Cát tại thôn Minh Đức, xã Bình Kiến, TP Tuy Hoà được xây dựng trên khuôn viên 88 m2 nằm trên triền núi. Trị giá 900 triệu đồng đó anh Danh hỗ trợ

Năm 2022 anh đã hỗ trợ gạo cho người đồng bào 3 xã miền núi của tỉnh: Sông Hinh, Sơn Hoà, Đồng Xuân để vượt qua mùa giáp hạt trị giá bằng tiền 1,5 tỉ đồng.

Mới đây nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 – 2023 và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường THPT Nguyễn Trãi của tỉnh, anh đã trao tặng nhà trường số tiền 550 triệu đồng.

Anh Dương Minh Danh là niềm tự hào, là vinh dự của bà con Họ Dương tỉnh Phú Yên, là tấm gương cho thế hệ trẻ người Họ Dương học tập về tấm lòng thơm thảo, về tình yêu quê hương, tình yêu Dòng tộc. Người con Họ Dương xóm Cát tuy sống và làm việc ở xa nhưng tấm lòng luôn hướng về Dòng họ về bà con nghèo ở quê nơi mình sinh ra và lớn lên.

Những đóng góp và tài trợ của anh đã góp phần quan trọng vào sự thành công và góp phần không nhỏ cho công tác kết nối xây dựng Dòng tộc của Hội đồng Họ Dương tỉnh Phú Yên ngày càng hoàn thiện và phát triển trong nhiệm kỳ qua, được Hội đồng Họ Dương Việt Nam đánh giá cao.

Chúc anh Dương Minh Danh nhiều sức khỏe, nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp kinh doanh để thực hiện ước mơ đem mật ngọt cho đời, lòng nhiệt huyết cùng tình yêu thương đóng góp xây dựng Dòng tộc Họ Dương ngày càng phát triển.

Phượng Nguyễn

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com