Dương Tấn Vinh – chàng trai 3 lần được tuyên dương làm kinh tế giỏi

Với niềm đam mê cây mai cùng đức tính cần cù, chịu khó, Dương Tấn Vinh đã một mình lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh và đã 3 lần được tuyên dương thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi.

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Bình Lợi trong gia đình 4 anh chị em, sau khi hoàn thành chương trình phổ thông, Dương Tấn Vinh theo học nghề Kế toán tại một trường trung cấp tại Thành phố, khi đang học tập thì gia đình anh xảy ra biến cố. Bố Vinh qua đời vì bệnh tật, Vinh quyết định nghỉ học để phụ giúp mẹ và tiếp quản vườn cây kiểng của cha.

Năm 2015, chính thức tiếp quản diện tích đất của gia đình, anh Vinh đã quyết định mở rộng canh tác sản xuất. Thời điểm ấy, gia đình Vinh trồng khoảng 5.000 gốc mai nhưng do phương thức canh tác chưa phù hợp nên chưa mang lại hiệu quả cao. Bắt tay vào lĩnh vực khác xa với chuyên môn theo học, Vinh gặp rất nhiều khó khăn về cách canh tác, kỹ thuật, có lúc chàng trai trẻ thất vọng, có ý định từ bỏ nhưng nghĩ đến ba, Vinh lại càng quyết tâm thực hiện.

Sự chăm chỉ, cần cù của Dương Tấn Vinh cuối cùng cũng mang về trái ngọt những gốc mai phát triển và tăng lên không ngừng qua mỗi năm, mang lại cho gia đình Vinh một khoản thu nhập ổn định. Ngoài chi phí giống, công trồng, canh tác… mỗi năm anh Vinh xuất bán khoảng 2.000 – 3.000 cây mai từ 2 đến 6 năm tuổi. Mỗi năm sau khi trừ các chi phí anh Vinh lãi  hơn 600 triệu đồng.

Đặc biệt, mô hình trồng mai của chàng trai 28 tuổi còn góp phần tạo việc làm cho nhiều đoàn viên thanh niên, lao động nghèo tại địa phương. Dương Tấn Vinh luôn quan niệm, sự cố gắng chính là cách tốt nhất để hoàn thiện bản thân. Có lẽ cũng nhờ đó mà xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh hôm nay đã có thêm một mô hình khởi nghiệp hiệu quả.

Dương Tấn Vinh lần thứ 3 được tuyên dương thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi

Không chỉ làm giàu cho bản thân, anh Vinh còn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm trồng mai với nông dân, thanh niên trong xã, tạo công ăn việc làm thời vụ cho 3 – 5 lao động thường xuyên, 30 – 50 lao động thời vụ tại địa phương. Anh cũng là người tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào Đoàn, hội tại địa phương. Với những đóng góp và kết quả đạt được trong những năm qua, anh Dương Tấn Vinh đã có 3 năm liền được tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong phong trào “Thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi” và UBND huyện Bình Chánh trao tặng Giấy khen đã có thành tích tốt trong phong trào thi đua “Thanh niên Thành phố khởi nghiệp – lập nghiệp” giai đoạn 2017 – 2020.

Chia sẻ về những dự định sắp tới, Dương Tấn Vinh cho biết sẽ tiếp tục mở rộng diện tích canh tác mai trong gia đình để tạo thêm việc làm nhằm giúp đỡ những đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, chưa đủ vốn để tự thân lập nghiệp. Ngoài ra, Vinh cũng nhắn nhủ đến các bạn trẻ, hãy dấn thân, can đảm đối mặt với khó khăn để tạo lập thành công cho riêng mình.

Như Cương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com