Dương Thị Hoài Phương gương giáo viên vừa “hồng” vừa “chuyên”

Cô giáo Dương Thị Hoài Phương, giáo viên môn Tiếng Anh, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) được nhiều đồng nghiệp đánh giá là giáo viên có năng lực, đồng thời còn là một tấm gương năng nổ trong công tác xã hội, đặc biệt là hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ người dân, học sinh.

Cô Hoài Phương cùng các em học sinh

Tốt nghiệp đại học, cô giáo Dương Thị Hoài Phương về giảng dạy tại trường Tiểu học Hùng Vương, sau này chuyển sang giảng dạy tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Là giáo viên Tiếng Anh tại trường tiểu học, cô giáo Phương hiểu rõ những khó khăn của các em học sinh khi được tiếp xúc với ngôn ngữ mới. Cô luôn cố gắng tìm ra các phương thức giảng dạy mới để các em có hứng thú và dễ tiếp thu, dần dần nuôi dạy đam mê học tiếng Anh cho các em học sinh.

Chính vì vậy, cô Phương đã nảy ra ý tưởng thành lập Câu lạc bộ Tiếng Anh trong trường để tạo sân chơi cho các em học sinh và nhận được sự ủng hộ của Ban Giám hiệu Nhà trường cũng như các bậc phụ huynh. Thời gian đầu, các em học sinh còn nhút nhát, rụt rè khi tham gia các hoạt động của Câu lạc bộ. Tuy nhiên, sau mỗi lần tổ chức, các em lại hào hứng, thích thú với môn học này. Không còn những giờ học nặng nề, căng thẳng, tại Câu lạc bộ các em được chủ động trong các hoạt động và được học những điều các em thích. Nhờ những kết quả đạt được, mô hình Câu lạc bộ Tiếng Anh của Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tạo được sức lan tỏa và nhân rộng tại các trường học trong địa bàn thành phố Đông Hà.

Học sinh của cô Phương đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi

Cô giáo Dương Thị Hoài Phương là người luôn đi đầu trong đổi mới và sáng tạo trong dạy học ngoại ngữ ở cấp tiểu học. Đồng thời, cô được xem như người “truyền lửa” cho phong trào học tiếng Anh của học sinh trong nhà trường. Hiện nay, cô Hoài Phương là Tổ trưởng Tổ Năng khiếu của nhà trường, đồng thời là Tổ trưởng Hội đồng bộ môn Tiếng Anh thành phố Đông Hà, thành viên Hội đồng bộ môn Tiếng Anh cấp tỉnh.

Nhờ sự dẫn dắt của cô Hoài Phương cũng như các thầy cô trong nhà trường, nhiều em học sinh tại Trường Tiểu học Đông Hà đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi ngoại ngữ trong tỉnh cũng như toàn quốc như: Em Ngô Lê Minh Quân đoạt Huy chương Bạc cuộc thi OTE năm học 2013 – 2014 tại Quảng Bình; Huy chương Vàng “Tài năng tiếng Anh” năm học 2014 – 2015 tại Đà Nẵng; 2 Huy chương Vàng tiếng Anh qua mạng cấp quốc gia; nhóm học sinh đoạt giải Nhất cuộc thi tiếng Anh “Đại sứ du lịch Quảng Trị” do Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức; một số học sinh của nhà trường tham dự chung kết cuộc thi thuyết trình tiếng Anh “Vươn ra thế giới” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức tại Bắc Ninh.

Cô Phương thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện

Ngoài hoạt động chuyên môn, cô Phương cũng là người năng nổ trong công tác xã hội, thiện nguyện. Cô Hoài Phương thường xuyên tổ chức và tham gia các đợt tình nguyện tại địa phương, kêu gọi hỗ trợ các gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong đợt bão lũ cuối năm 2020, cô Phương đã cùng người dân hỗ trợ nấu cơm cho người dân vùng lũ; kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm chung tay hỗ trợ bà con nghèo bị thiệt hại, giúp bà con cũng như các em học sinh vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.

Giỏi chuyên môn, nhiệt tình với công tác xã hội, cô giáo Dương Thị Hoài Phương luôn là tấm gương cho đồng nghiệp cũng như các thế hệ học sinh học tập và noi theo.

Dương Hường

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com