Dương Thị Thảo Vân: Nỗ lực để tìm kiếm cơ hội cho bản thân

Mạnh mẽ, cá tính, độc lập, thành tích học tập tốt, Dương Thị Thảo Vân, sinh năm 2004, sinh viên năm nhất ngành Quan hệ công chúng, Viện đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã vận dụng những kiến thức đang học trên giảng đưởng để kiếm thêm thu nhập. Hiện Thảo Vân là một Content Writer và Content Creator Freelancer (người viết, sáng tạo nội dung) theo yêu cầu của khách hàng.

Sinh ra và lớn lên ở nông thôn, kinh tế gia đình không mấy khá giả nhưng bố mẹ luôn tạo mọi điều kiện cho chị em Thảo Vân được ăn học đầy đủ. Vốn cá tính, thông minh, hiểu rõ hoàn cành gia đình mình nên từ nhỏ Thảo Vân luôn cố gắng để có thành tích học tập tốt. Thảo Vân luôn xác định, học giỏi sẽ được thầy cô, bạn bè yêu quý và có thêm “thu nhập” nhờ tiền thưởng. Khi học cấp 1, cấp 2, có những lần Thảo Vân nhận được tiền thưởng lên đến mấy triệu đồng, đó chính là động lực giúp Thảo Vân không ngừng nỗ lực học tập và ngày càng có kết quả tốt hơn.

Càng lớn, Thảo Vân càng hiểu, muốn vươn cao, vươn xa bản thân cần phải nỗ lực rất nhiều bởi kinh tế gia đình không dư giả, lại sống ở vùng nông thôn. Chính vì vậy, mỗi dịp nghỉ hè, thay vì vui chơi như các bạn thì Thảo Vân chọn đi làm thêm những công việc chân tay tại các khu công nghiệp. Dù bố mẹ Thảo Vân không muốn con gái phải vất vả nhưng vì muốn đỡ đần bố mẹ, muốn có điều kiện để học tập lên cao hơn nên Thảo Vân quên hết những mệt mỏi, nặng nhọc để hoàn thành mục tiêu để ra. Chính khoảng thời gian đi làm thuê ấy giúp Thảo Vân càng hiểu và thương bố mẹ đã vấ vả cực nhọc để nuôi mình ăn học và càng cố gắng nhiều hơn nữa. Với thành tích giải Nhì môn Ngữ văn kỳ thi Olympic của Đại học Quốc gia Hà Nội Thảo Vân được tuyển thẳng vào đại học. Sau khi cân nhắc, Thảo Vân quyết định lựa chọn ngành Quan hệ công chúng, Viện đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Vào đại học, Thảo Vân vẫn không ngừng cố gắng để giữ thành tích học tập tốt và hoàn thiện bản thân. Thảo Vân tham gia các Câu lạc bộ của nhà trưởng như Câu lạc bộ thuyết trình PEM, câu lạc bộ MC. Việc tham gia các câu lạc bộ này giúp Thảo Vân có nhiều cơ hội trải nghiệm, giao lưu và thể hiện bản thân. Cũng nhờ đó, Thảo Vân phát hiện đam mê với việc cầm mic, nói trước đám đông. Dù khối lượng công việc rất lớn, nhiều áp lực, nhưng nhờ biết tìm cách cân bằng bản thân đã giúp Thảo Vân vượt qua. Thảo Vân tham gia các kỳ thi để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân và giành được nhiều giải thưởng: Top 12 cuộc thi Beyond Your Limits 2023, Top 15 cuộc thi Nhà diễn thuyết tiềm năng 2023, Á quân cuộc thi Tôi bản lĩnh 2023. Thảo Vân còn là Trưởng ban Nội dung trong Workshop “The Shadow” do PEM – Câu lạc bộ thuyết trình tổ chức.

Dương Thị Thảo Vân tại cuộc thi Tôi bản lĩnh 2023

Không chỉ có thành tích học tập tốt, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, Thảo Vân còn vận dụng những kiến thức chuyên ngành để làm việc nhằm trau dồi thêm kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập. Hiện tại, Thảo Vân đang thử sức với công việc Content Writer và Content Creator Freelancer để có thể áp dụng những kiến thức được học vào thực tiễn công việc. Trước đó, Thảo Vân cũng đã từng làm Co-host cho một kênh Podcast.

Ngoài ra, Thảo Vân cũng tích cực tham gia công tác thiện nguyện. Cô sinh viên năng động từng hỗ trợ Bếp An Vui – một bếp ăn chay 0 đồng dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Thảo Vân cũng từng tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các em nhỏ tại khu vực Hà Nội và nhiều vùng quê khác.

Nói về dự định tương lai, Thảo Vân cho biết sẽ nỗ lực để có thêm nhiều thành tích trên bảng thành tích học tập và dày danh kinh nghiệm hơn trên công việc mà bản thân đang theo đuổi. Chắc chắn những dự định của Thảo Vân sẽ thành hiện thực bởi cô sinh viên năng động, bản lĩnh này luôn biết hướng về phía trước, tận dụng tối đa quỹ thời gian và tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

Dương Diệp Quần

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com