Dương Tông Từ Phủ tại An Giang

Ngày 2/1/2017, HĐHD lâm thời An Giang (ông Dương Hữu Đức – Phó chủ tịch thường trực và ông Dương Thanh Phong – UV) đã đến dâng hương tại Dương Tông Từ Phủ và thăm hỏi bà con họ Dương tại xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Theo tài liệu ghi chép của dòng họ, Dương Tông Từ Phủ là Phủ thờ Khởi tổ Dương Văn Thới. Khởi tổ Dương Văn Thới là con trai út (thứ ba) của Thuỷ tổ Dương Văn Hoá (Bình Thuỷ, Châu Chú, An Giang ). Khởi tổ sinh năm Mậu Thìn (1748), mất ngày 25 tháng Giêng năm Quý Tỵ (1833) thọ 83 tuổi.

Sinh thời Khởi tổ đến Vĩnh Lộc, An Phú, An Giang (sát biên giới Việt Nam – Campuchia) khai khẩn đất hoang, chống chọi thú giữ, giặc dã cướp bóc, lập ấp định cư. Cho đến nay tại biên cương tổ quốc này đã có 12 đời người họ Dương với khoảng 3000 người sinh sống, làm ăn, giữ làng, giữ đất, giữ nước, là phên dậu Tây Nam của đất Việt chúng ta ngày nay.

Trải qua gần 300 năm dựng nước và giữ nước, họ Dương Vĩnh Lộc, An Phú, An Giang đã có nhiều đóng góp quan trọng trong lịch sử được nhà nước và nhân dân ghi nhận.

Cho đến thời điểm này, Hội đồng Họ Dương miền Nam đã kết nối được 3 huyện Chợ Mới, Châu Phú và An Phú với gần 10.000 người Họ Dương của tỉnh An Giang.

Dương Thắng – Phó chánh VP HĐHDMN

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com