Dương Việt Anh: Chàng trai mê săn ảnh bình minh trên vùng Bảy Núi An Giang

Nhiếp ảnh là cuộc chơi trí tuệ, kỹ năng và cảm xúc. Để có được bộ sưu tập ảnh tuyệt đẹp một chàng trai 8X ở An Giang không ngại khó khăn hòa mình vào cảm xúc thiên nhiên vào những sáng bình minh rực rỡ để săn những bức ảnh tuyệt vời của rừng núi An Giang.

Mỗi sáng khi mặt trời vừa ló dạng là lúc Dương Việt Anh bắt đầu cho một ngày tác nghiệp. Hành trình “săn ảnh” của chàng trai tuổi 37 là len lỏi vào hang sâu ngõ hẹp của vùng núi non hiểm trở, hay những bờ lúa mùa ruộng trên đang chín rộ để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời từ chiếc máy ảnh cũ kỹ. “Ở vùng núi cấm này thì tôi tâm đắc nhất là những cảnh đẹp buổi bình minh, xa xa là những đồi núi chập chùng, mây bay lãng đãng. Để chụp được những bức ảnh đẹp khi sương mờ giăng phủ đầy núi thì mình phải rời nhà đến địa điểm từ lúc 4 giờ sáng, khi bình minh vừa hé lên, màn sương còn buông thì cảnh đẹp nên thơ, mộc mạc” – Việt Anh bộc bạch. 

Thích sống ở miền núi nên từ khi đặt chân vào làm việc ở Khu du lịch Lâm viên núi Cấm, phong cảnh thiên nhiên hữu tình đã làm cho chàng trai trẻ càng thêm yêu đời, yêu quê hương. Chính lòng say mê ấy nên đất cũng không phụ tình người, hơn 10 năm nay vùng Bảy Núi An Giang đã tạo điều kiện để Việt Anh có những kỷ niệm thật đẹp, thật tuyệt vời, đáng nhớ. Thông qua hàng trăm bức ảnh, Việt Anh đã đưa hồn thiêng sông núi, đất và người vùng Bảy Núi An Giang đến bạn bè khắp mọi nơi, khiến du khách phải tìm đến thưởng ngoạn. Anh Vũ Thành Lâm – một thợ ảnh ở thị trấn Nhà Bàn thường chơi ảnh chung với Việt Anh – cho biết: “Anh em chơi ảnh thường hay gọi đùa Việt Anh là chuyên gia nhiếp ảnh vùng Núi Cấm bởi vì anh chụp rất nhiều ảnh đẹp về núi Cấm, có những lúc anh thức khuya dậy sớm để trầm mình giữa sương mù tìm những góc chụp, đợi khoảnh khắc mây trôi thì bấm máy. Không chỉ có ở núi Cấm này mà Việt Anh còn lặn lội nhiều nơi khác, nhưng núi Cấm là chính. Từ những bức ảnh có hồn thì chứng tỏ Việt Anh rất say mê nghệ thuật”.

Bình minh yên ả hay vẻ đẹp mơ màng trong sương sớm của vùng Bảy Núi An Giang, thoáng xa là hàng thốt nốt ửng hồng trong ánh bình minh, hay cuộc sống lao động của người Khmer trên những con đường mòn xung quanh là đồng lúa bao la cùng với hàng thốt nốt chen giữa, xa xa là những ngọn núi trập trùng, điệp điệp. Không gian và khoảnh khắc mộc mạc và thân thương ấy ở vùng núi 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên đã tạo ra cảm hứng để mỗi sáng Việt Anh hăng say sáng tác.

“Ngày hôm trước mưa nhiều, mây phủ lãng đãng thì sáng hôm sau là buổi bình minh rất đẹp, từ đó tôi về nhà set up máy đâu đó đàng hoàng và chuẩn bị tất cả các thiết bị khác như ống kính, chân máy để bắt đầu đi tác nghiệp. Những bộ ảnh này tuy mới nhưng là điều tôi rất tâm đắc. Tuy nhiên tôi còn trăn trở là cảnh đẹp nơi đây mình chưa thực hiện hết để giới thiệu bạn bè khắp nơi. Để thực hiện những bộ ảnh mới hơn, chuyên nghiệp hơn thì em tự tìm tòi học hỏi và liên hệ với nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để học hỏi thêm kỹ thuật và đầu tư nhiều hơn để cho ra những bức ảnh đẹp hơn” – Việt Anh cho biết thêm.\

Dù không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhưng bộ ảnh về vùng Bảy Núi An Giang bước đầu đã gây ngỡ ngàng trong giới làm nghệ thuật. Với “gia tài đồ sộ” những bức ảnh săn bình minh tuyệt đẹp trên miền núi An Giang là cẩm nang để người miền xuôi ngược về tận hưởng không gian đủ màu sắc thiên nhiên của nơi vốn được mệnh danh là Đà Lạt 2 hay còn gọi là nóc nhà miền Tây.

Dương Bảo 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com