Hành trình về nguồn Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 24/8/2019, các thành viên Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Thành phố Hồ Chí Minh đã có chuyến hành trình về nguồn, viếng thăm Đình thần Dương Văn Hạnh – di tích lịch sử cấp thành phố nằm tại huyện Cần Giờ, cách trung tâm gần 60km.

Đình thần là nơi thờ phụng anh hùng dân tộc Họ Dương đã hy sinh và qua nhiều lần tu sửa, Đình thần là nơi linh thiêng của người dân Cần Giờ nơi đây.

Dương Văn Hạnh cũng được đặt tên cho con đường dài 5km tại xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ. Vị anh hùng Dương Văn Hạnh đại diện cho tinh thần yêu nước, ý chí không khuất phục trước kẻ thù khi tuyên bố rơi đầu chứ không khai báo. Ông được người dân địa phương tôn vinh là vị Thần Không Đầu.

Các bạn thanh niên Dòng tộc Họ Dương Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện nghĩa cử cao đẹp của thế hệ trẻ khi trực tiếp dọn dẹp và vệ sinh Đình thần để chuẩn bị cho công tác Lễ ra mắt Hội đồng Họ Dương huyện Cần Giờ diễn ra vào sáng ngày 25/8/2019 tại nơi đây. Niềm tự hào dân tộc, Dòng tộc đồng thời được kết nối với 100 bạn học sinh tại trường THCS xã Lý Nhơn để cùng thực hiện các hoạt động dâng hương và dọn dẹp khuôn viên Đình thần Dương Văn Hạnh.

Hành trình về nguồn là hoạt động trải nghiệm bổ ích dành cho thế hệ trẻ Họ Dương đúng với tôn chỉ của Họ Dương Việt Nam: Hướng về cội nguồn, tri ân Tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa.

Chuyến đi cũng là dịp để gắn kết thêm các thành viên mới và tạo tiền đề cho các hoạt động sắp đến của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Thành phố Hồ Chí Minh.

Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Thành phố Hồ Chí Minh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com