Họ Dương xã Tân Mỹ, Bắc Giang chăm lo việc học

Dù mới thành lập chỉ 5 năm nhưng Hội đồng Họ Dương xã Tân Mỹ, TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang có nhiều hoạt động hiệu quả khích lệ con cháu tích cực học tập, rèn luyện.

Đáp ứng nguyện vọng của con em dòng Họ Dương trong xã, tháng 2/2015, Hội đồng Họ Dương xã Tân Mỹ thành lập, thu hút 150 gia đình với gần 900 con cháu tham gia. Ông Dương Ngọc Tân – Chủ tịch Hội đồng họ Dương xã Tây Mỹ – cho hay: Điều nổi bật của dòng họ là các thành viên trong Họ không phải đóng góp quỹ mà riêng gia đình ông Dương Ngọc Tuấn đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh tài trợ một tỷ đồng. Số tiền này được gửi tại ngân hàng, hàng năm, dòng họ sử dụng tiền lãi tổ chức mừng thọ người cao tuổi, khen thưởng các cháu học giỏi. Tùy vào thành tích học tập mà mức thưởng có thể dao động từ 100 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/người, áp dụng với học sinh học phổ thông, đang học cao đẳng, đại học.

Đầu tháng 2 vừa qua, Hội đồng Họ Dương xã Tân Mỹ tổ chức gặp mặt đầu xuân, khen thưởng học sinh tiêu biểu, thu hút gần 500 con cháu đang sinh sống, làm việc ở mọi miền Tổ quốc. Trong không khí đầm ấm đầu năm mới, mọi người cùng nhau thưởng thức các tiết mục văn nghệ, thăm hỏi tình hình sức khỏe, công việc, chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế, nuôi dạy con ngoan. Với các cháu học sinh thì đây là sự động viên, khích lệ có ý nghĩa tinh thần to lớn sau một năm miệt mài học tập. Năm nay, tổng số học sinh, sinh viên được vinh danh là 113, tăng hơn so với năm trước. Tổng số tiền thưởng gần 40 triệu đồng.

Trong Dòng Họ Dương nói chung, Họ Dương xã Tân Mỹ nói riêng, dù mỗi người làm công việc khác nhau nhưng ông bà, bố mẹ đều gương mẫu, dành thời gian chăm lo đến việc học tập của con em. Các gia đình đều có ý thức tiếp tục tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hương ước, quy ước của địa phương. Hiện nay, Họ Dương xã Tâ Mỹ có 25 con cháu là thạc sỹ, kỹ sư, cử nhân, 2 người làm giám đốc doanh nghiệp, nhiều người công tác trong lĩnh vực công an, quân đội, giáo dục. Với nhiều đóng góp trong phong trào khuyến học, khuyến tài, năm 2019, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen cho Hội đồng họ Dương xã Tân Mỹ, tặng kỷ niệm chương cho ông Dương Ngọc Tân.

Bên cạnh công tác khuyến học, khuyến tài, năm 2020, họ Dương xã Tân Mỹ sẽ quan tâm khích lệ thanh niên khởi nghiệp làm giàu chính đáng thông qua cho vay vốn lãi suất thấp,vận động người có kinh nghiệp tự vấn, hỗ trợ thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp, triển khai mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả. “Chúng tôi đang phấn đấu xây dựng mô hình dòng họ học tập điển hình của toàn tỉnh với ba tiêu chí đó là: Không còn nghèo đói, không có người thất học, không có người vi phạp pháp luật” – ông Dương Ngọc Tân nói.

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com