Hội đồng Họ Dương liên quận Ba Đình – Cầu Giấy kỷ niệm một năm thành lập

Ngày 8/9/2019, Hội đồng Họ Dương liên quận Ba Đình – Cầu Giấy (Hội đồng Họ Dương Ba Đình – Cầu Giấy), thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm một năm ngày thành lập.

Đến dự buổi gặp mặt có ông Dương Văn Khá – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội; ông Dương Văn Tỉnh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương liên quận Ba Đình – Cầu Giấy; các ông, bà trong Ban chấp hành Hội đồng Họ Dương liên quận; Chủ tịch các Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân, Câu lạc bộ Thanh niên cùng đại diện bà con Họ Dương đang sống và làm việc tại hai quận Ba Đình và Cầu Giấy.

Các đại biểu tại lễ kỷ niệm

Thay mặt cho Hội đồng Họ Dương Ba Đình – Cầu Giấy, ông Dương Văn Tỉnh đã báo cáo tổng kết công tác một năm hoạt động của Hội đồng Họ Dương liên quận.

Ông Tỉnh cho biết, nhờ sự đóng góp của toàn thể Họ Dương Ba Đình – Cầu Giấy  và sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo của Hội đồng Họ Dương TP. Hà Nội, Hội đồng Họ Dương Việt Nam, qua một năm thành lập, Hội đồng Họ Dương Ba Đình – Cầu Giấy đã đạt được những kết quả nhất định. Hội đồng Họ Dương Ba Đình – Cầu Giấy đã thành lập được hai Câu lạc bộ: Doanh nghiệp – Doanh nhân, Thanh niên và 4 Ban: Ban Xây dựng Dòng tộc – Mừng thọ, Ban Khuyến học – Khuyến tài, Ban Kiểm tra và Ban Tài chính. Công tác mừng thọ, tương thân tương ái, khuyến học khuyến tài… được Hội đồng Họ Dương Ba Đình – Cầu Giấy quan tâm và thực hiện tốt. Đặc biệt, trong năm qua, Hội đồng Họ Dương Ba Đình – Cầu Giấy đã triển khai công tác kết nối Dòng tộc, đến nay đã có 116 thành viên tham gia sinh hoạt.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hội đồng Họ Dương liên quận Ba Đình – Cầu Giấy vẫn còn những khó khăn nhất định. Thứ nhất, người Họ Dương trên địa bàn đông nhưng chủ yếu tập trung là sinh viên ở các khu tập thể, ký túc xá của các trường đại học và cao đẳng; số sinh viên này sau khi ra trường thường chuyển đi nơi khác. Thứ hai, trên hai quận không có các Chi Họ Dương sinh sống lâu đời, chính vì vậy, việc kết nối Dòng tộc còn gặp nhiều khó khăn.

Về phương hướng hoạt động những tháng cuối năm, Hội đồng Họ Dương Ba Đình – Cầu Giấy dự kiến xây dựng được 2 Hội đồng Họ Dương cấp cấp cơ sở; Củng cố hoạt động của Ban Khuyến học – khuyến tài kết hợp với Câu lạc bộ Thanh niên đến 6 trường Đại học trên địa bàn lập danh sách sinh viên tốt nghiệp có kết quả giỏi, xuất sắc năm học 2018 – 2019 để đề nghị khen thưởng theo Công văn số 341 của Hội đồng Họ Dương Việt Nam và Công văn số 33 của Hội đồng Họ Dương TP. Hà Nội; Tổ chức công tác mừng thọ các cụ Họ Dương cao tuổi; vận động các doanh nghiệp tham gia Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân; xây dựng mô hình liên kết phát triển kinh tế để cùng làm giàu; thành lập Ban thông tin truyền thông, truyền tải đầy đủ thông tin của Họ Dương Việt Nam đến bà con…

Ông Dương Văn Khá – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương TP. Hà Nội phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Thay mặt Hội đồng Họ Dương TP. Hà Nội, ông Dương Văn Khá – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương TP. Hà Nội – ghi nhận những kết quả Hội đồng Họ Dương Ba Đình – Cầu Giấy đã đạt được trong một năm qua. Đồng thời thông tin những hoạt động mới của Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Ông khẳng định, Hội đồng Họ Dương TP. Hà Nội sẽ hỗ trợ và ủng hộ hết sức để các công tác của Hội đồng Họ Dương liên quận Ba Đình – Cầu Giấy ngày càng đạt được nhiều kết quả.

Dương Thu Hiền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com