Hội đồng họ Dương tại Bình Ðịnh: Tích cực hỗ trợ con em học tập

          Sau 2 năm thành lập, Hội đồng họ Dương tại Bình Định đã kết nối được với khoảng 2.000 bà con tại nhiều địa phương trong tỉnh và có những hoạt động thiết thực, hiệu quả đến việc học tập của con cháu trong dòng họ.

Con cháu họ Dương ở Bình Định có thành tích tốt trong

khuyến học khuyến tài năm 2018 được Hội đồng họ Dương Việt Nam khen thưởng

          Hàng năm, các chi họ đều tổ chức trao thưởng cho các cháu đỗ đại học, đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp, đạt huy chương trong các cuộc thi tài năng, các cháu là học sinh giỏi, học sinh tiên tiến trong từng năm học. Những em có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện được đề nghị Hội đồng họ Dương Việt Nam khen thưởng và vinh danh với mức thưởng từ 3 – 15 triệu đồng. Năm 2016, toàn tỉnh  có 17 con cháu được Hội đồng họ Dương Việt Nam khen thưởng 39 triệu đồng. Năm 2017 có 12 em được tặng thưởng 33 triệu đồng.

           Thông qua CLB Thanh niên, Hội đồng họ Dương Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức và cấp chứng chỉ một số lớp bồi dưỡng kiến thức khởi nghiệp cho con cháu trong toàn dòng họ, trong đó có nhiều con cháu ở Bình Định. Dự kiến trong tháng 10 tới, một lớp bồi dưỡng tương tự sẽ được mở tại Bình Định.

           Theo các vị cao niên trong Hội đồng họ Dương tại Bình Định, ưu tiên hàng đầu của Hội đồng là khuyến khích con cháu làm giàu chính đáng thông qua việc trang bị cho mình kiến thức nền tảng vững vàng, không ngừng học hỏi, học tập suốt đời. Ông Dương Thế Vũ, Chủ tịch Hội đồng họ Dương tại Bình Định, cho biết: “Thông qua các hoạt động như lễ mừng thọ người cao tuổi, chúng tôi giáo dục con cháu lòng biết ơn tổ tiên, kính trên nhường dưới, sống đoàn kết, tương thân tương ái. Thời gian tới, chúng tôi sẽ vận động thành lập hội đồng ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và tiến tới thành lập ở cả cấp xã. Đây là nền tảng quan trọng để đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ tích cực con cháu họ Dương khởi nghiệp thành công”.

                                        Theo Báo Bình Định (Dương Thanh – sưu tầm)

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com