Hội đồng Họ Dương thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 10/1/2020, tại Nhà khách Minh Thanh (TP.Tuyên Quang), Hội đồng Họ Dương (HĐHD) thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai nhiêm vụ năm 2021.

Trong năm 2020, Thường trực HĐHD thành phố Tuyên Quang đã tập trung việc hướng dẫn văn bản, Điều lệ Họ Dương Việt Nam tới cấp cơ sở; bổ sung quy chế, hoạt động, vận động quyên góp xây dựng quỹ Dòng tộc; động viên bà con cô bác đoàn kết phát triển kinh tế, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, xây dựng gia đình, dòng họ văn hóa và dòng họ học tập. Thường trực HĐHD thành phố Tuyên Quang thường xuyên nắm bắt thông tin về tình hình các thành viên ở cơ sở, kịp thời chia sẻ hoàn cảnh, thăm hỏi, thăm viếng đến các thành viên Họ Dương tại các phường, xã.

Về hoạt động tương thân tương ái, trong năm 2020 Thường trực HĐHD thành phố Tuyên Quang đã tổ chức chu đáo việc tặng quà, thăm viếng  những gia đình trong dòng họ có hoàn cảnh khó khăn, người ốm đau, người nhà thành viên Họ Dương qua đời… với tổng số tiền trên 52 triệu đồng. Trong đó đã quyên góp được 16 triệu đồng ủng hộ Chương trình “ Họ Dương hướng về miền Trung”

Về hoạt động mừng thọ Người cao tuổi, trong năm HĐHD thành phố đã lập hồ sơ đề nghị Hội đồng Họ Dương Việt Nam mừng thọ cho các cụ cao niên đầy đủ, đúng thời gian quy định của Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

HĐHD thành phố Tuyên Quang trao Giấy khen cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc năm học 2019-2020.

Về hoạt động khuyến học, khuyến tài, các gia đình trong dòng họ đã làm tốt việc chăm lo học tập cho con em đạt kết quả tốt; tất cả các em đều được đi học đúng độ tuổi, không có học sinh bỏ học. Các cháu học sinh đỗ đại học, đạt sinh viên giỏi và các thành tích cao đều được khen thưởng.

Ông Dương Xuân Hùng – Ủy viên HĐHD Việt Nam – Chủ tịch HĐHD tỉnh Tuyên Quang trao Bằng vinh danh của HĐHD Việt Nam cho bà Dương Thị Dính – người có nhiều đóng góp cho hoạt động Dòng tộc năm 2020

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2021, HĐHD thành phố Tuyên Quang tiếp tục triển khai tới các chi họ đăng ký xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, tổ chức cho các thành viên Họ Dương thành phố tham gia các cuộc vận động thương thân tương ái theo kế hoạch của HĐHD tỉnh Tuyên Quang. Đẩy mạnh hơn nữa việc vận động các thành viên và gia đình Họ Dương thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương nơi cư trú, thực hiện tốt Quy ước xây dựng đời sống văn hóa Họ Dương, cùng giúp nhau phát triển kinh tế làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc, đoàn kết tốt với các dòng họ cùng nhau xây dựng quê hương giàu mạnh.

Dương Phúc

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com