Hội nghị giao ban Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ

Ngày 4/4/2021 tại Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Hội nghị giao ban Hội đồng Họ Dương 11 tỉnh, thành khu vực Đông Nam Bộ. Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động Dòng tộc trong năm 2020 và dự kiến kế hoạch hoạt động cho năm 2021.

Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự Hội nghị có ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, các Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam gồm các ông Dương Quốc Trọng – Trưởng ban Xây dựng Dòng tộc, ông Dương Thanh Tương – Phó ban Xây dựng Dòng tộc (phụ trách Tây Nguyên và Nam Trung Bộ), ông Dương Văn Bé Hai – Phó ban Xây dựng Dòng tộc (phụ trách Tây Nam Bộ) và ông Dương Công Đức – Phó ban Xây dựng Dòng tộc (phụ trách Đông Nam Bộ) và đoàn đại biểu của 11 Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành phố trong khu vực bao gồm: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Thuận, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo của 11 Hội đồng Họ Dương trong khu vực và Phó Ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách Đông Nam Bộ. Theo đó trong năm 2020 dù dịch Covid-19 gây nhiều khó khăn, nhưng hoạt động Dòng tộc trong khu vực vẫn được thực hiện tương đối tốt. Các hoạt động khuyến học, khuyến tài, mừng thọ, tương thân tương ái, phát triển kinh tế vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.

Ông Dương Quốc Trọng -Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Trưởng Ban Xây dựng Dòng tộc phát biểu tại Hội nghị

Trong công tác kết nối, xây dựng Dòng tộc: Đối với cấp tỉnh, toàn khu vực đã thành lập và ra mắt đủ 11 Hội đồng Họ Dương cấp tỉnh; đối với cấp huyện, toàn khu vực có 129 quận, huyện, thị xã và thành phố ngang huyện, đã thành lập được 63 Hội đồng với số lượng tham gia của 77 đơn vị Họ Dương quận, huyện. Tỷ lệ các quận, huyện tham gia vào Hội đồng Họ Dương tính đến ngày 31/3/2021 là 59,7%. Cao nhất là Bình Thuận 100%, tiếp theo là Bình Phước: 81,8%, Tây Ninh: 77%, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh: 75%; tỉnh trung bình là Bến Tre: 66,7%; các tỉnh còn thấp như Tiền Giang: 27,3%, Long An: 26,7%, Bình Dương 33%, Bà Rịa – Vũng Tàu: 37,5%, Đồng Nai: 45%.

Ông Dương Công Đức – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách khu vực Đông Nam Bộ điểm lại các kết quả đạt được trong năm 2020

Chủ trương của Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam lấy Hội đồng Họ Dương cấp quận, huyện làm chiến lược xây dựng Dòng tộc. Vì vậy toàn thể đại biểu các tỉnh, thành trong khu vực cam kết trong năm 2021 nâng tỷ lệ số lượng các quận, huyện tham gia vào các Hội đồng lên 80% và phấn đấu đến cuối năm 2022 sẽ hoàn thành chỉ tiêu 100%.

Đại diện Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành phố phát biểu thảo luận

Hội nghị đã thảo luận các vấn đề phát sinh trong công tác Dòng tộc trong khu vực, một số thuận lợi và khó khăn. Thuận lợi là khu vực Đông Nam Bộ có kinh tế phát triển tốt, số lượng doanh nhân, doanh nghiệp Họ Dương đông đảo, mạnh mẽ, các thành viên Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành phố, quận, huyện rất nhiệt tình, trách nhiệm. Tuy nhiên khó khăn là kỹ năng, kinh nghiệm quản lý, điều hành của một số Hội đồng chưa đồng đều, còn yếu kém, một số nơi còn cục bộ hoặc mất đoàn kết làm phong trào phát triển chậm, chưa đáp ứng tình cảm của bà con họ Dương trong tỉnh và kỳ vọng của Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch Dương Công Minh chỉ ra những mặt mạnh và hạn chế của khu vực, nhắc nhở, động viên toàn thể các thành viên nỗ lực, dấn thân, cầu thị, cố gắng nâng tầm hiểu biết và kinh nghiệm hoạt động của chính mình. Ông khuyến khích phát triển kinh tế làm đòn bẩy cho phong trào, không khuyến khích các Hội đồng Họ Dương các cấp xây dựng các nhà thờ hoàng tráng, tốn kém, nên dành công sức, tài lực chăm lo cho người nghèo. Hội đồng Họ Dương Việt Nam và cá nhân ông sẽ đảm nhận xây dựng các nhà thờ lớn, danh nhân tiêu biểu Họ Dương. Đơn cử sẽ khởi công trùng tu, xây dựng mới Đền thờ Tiết độ sứ Dương Đình Nghệ tại Thanh Hóa vào tháng 5/2021 với tổng kinh phí 120 tỷ đồng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Hội nghị

Ông Dương Công Đức phát biểu động viên Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành cần nỗ lực, không ngại học hỏi, đoàn kết để trưởng thành hơn nữa; cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu. Thay mặt 11 Hội đồng Họ Dương trong khu vực, ông cam kết trước Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam sẽ phối hợp cùng Hội đồng Họ Dương 11 tỉnh, thành phố hoàn thành nhiệm vụ kết nối xây dựng Dòng tộc cấp quận, huyện đạt 100% vào cuối năm 2022.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Dương Thanh Nguyên

Ảnh: Dương Minh Kiệt

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com