Hội nghị Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam mở rộng

Chiều ngày 11/7/2020 tại Văn phòng Hội đồng Họ Dương Việt Nam (phường Phúc Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội), Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam tổ chức Hội nghị Thường trực Hội đồng Họ Dương mở rộng.

Tham dự Hội nghị gồm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Trưởng, Phó các Ban thuộc Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam chủ trì cuộc họp.

Thay mặt Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam, bà Phạm Thị Thu Hằng –  Tổng thư ký đã báo cáo sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động từ nay đến hết năm 2020 của Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

6 tháng đầu năm, dịch Cô vít -19 bùng phát trên thế giới nói chung, ở Việt Nam nói riêng đã ảnh hưởng không nhỏ đến mọi hoạt động của Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Mặc dù vậy, Hội đồng Họ Dương Việt nam vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong mọi hoạt động. Về công tác Xây dựng Dòng tộc đã chính thức ra mắt Hội đồng Họ Dương tỉnh Long An, nâng tổng số tỉnh, thành phố có Hội đồng Họ Dương Việt Nam lên 60, đạt 95%; thành lập thêm 7 Hội đồng Họ Dương cấp huyện, nâng tổng số huyện có Hội đồng Họ Dương Việt Nam lên 344. Tiếp tục tổ chức chương trình tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý cho những gia đình Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn và thuộc diện hộ nghèo tại các tỉnh thành phố.

Các công tác mừng thọ, khuyến học khuyến tài được đặc biệt quan tâm. Đã tổ chức mừng thọ theo nghi thức trang trọng cho các cụ cao tuổi người Họ Dương. Hoạt động khuyến học – khuyến tài được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Dòng tộc. Thông qua Hội đồng Họ Dương các tỉnh, Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã tổ chức vinh danh khen thưởng cho những các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, nguồn kinh phí được trích từ Quỹ Khuyến học – Khuyến tài của Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Đã thực hiện giải ngân Quỹ Dương Huy Đỉnh đợt 1 va đợt 2 cho những tỉnh hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, chứng từ theo quy định.

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Các hoạt động khác như Phát triển kinh tế, Nghiên cứu lịch sử, công tác thanh niên, thông tin – truyền thông, công tác kiểm tra cũng đạt được kết quả đáng khích lệ. Tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH xã hội Ánh Dương xây dựng đề án Trung tâm văn hóa – giáo dục truyền thống; kiện toàn công tác tổ chức nhân sự, đầu tư vào các doanh nghiệp Họ Dương tại các tỉnh Điện Biên, Đắk Lắk, Thái Bình, Kon Tum…, tích cực hướng dẫn triển khai đề án phát triển cây mắc ca, nuôi bò thịt. Hoàn thành dự thảo cuốn “Họ Dương Việt Nam – Biên niên sự kiện và sử liệu” và tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho bản thảo; điền dã, tìm hiểu lịch sử, thu thập và dịch các tư liệu về người Họ Dương tại một số địa phương. Câu lạc bộ Thanh niên triển khai được nhiều công tác như tham gia phong trào phòng chống dịch Cô vít, đặc biệt là tổ chức chuối hoạt động kỷ niện 5 năm thành lập Câu lạc bộ Thanh niên. Thông tin – truyền thông thường xuyên đăng tải các thông tin một cách kịp thời và chính xác các hoạt động của Hội đồng Họ Dương các cấp, các tấm gương tiêu biểu người Họ Dương… trên các kênh thông tin chính thức của dòng họ. Củng cố tổ chức của Ban Kiểm tra thuộc Hội đồng Họ Dương các cấp và thành lập đoàn kiểm tra hoạt động tại một số Hội đồng Họ Dương một số tỉnh, thành phố.

Bà Phạm Thị Thu Hằng – Tổng Thư ký Hội đồng Họ Dương Việt Nam báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hội đồng Họ Dương Việt Nam cũng chỉ ra những hạn chế, tồn trong 6 tháng đầu năm 2020. Chẳng hạn như hoạt động của Hội đồng Họ Dương tại một số địa phương chưa đồng đều, có nơi còn yếu dẫn đến phong trào xây dựng Dòng tộc còn hạn chế. Một số đơn vị hoạt động còn ở bề nổi, chưa đi vào chiều sâu, chưa phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn Dòng tộc.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, Hội đồng Họ Dương Việt Nam tập trung và các công việc đẩy mạnh công tác kết nối, xây dựng Dòng tộc, Ra mắt Hội đồng Họ Dương cấp huyện ở những nơi có đông người Họ Dương sinh sống, làm tốt công tác tương thân tương ái, triển khai ứng dụng số hóa Họ Dương vào công tác kết nối Dòng tộc, xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2021; Hướng dẫn công tác khuyến học khuyến tài năm 2020, mừng thọ năm 2021, tổ chức chương trình vinh danh khen thưởng; triển khai chuỗi bì thịt, mắc ca tại các địa phương có điều kiện phù hợp, hỗ trợ và con phát triển kinh tế, đẩy mạnh “Thập kỷ xóa nghèo”; Nâng cao chất lượng công tác thông tin – truyền thông; tăng cường các hoạt động ý nghĩa thiết thực trong công tác thanh niên; Nâng cao trình độ, khả năng làm việc và sử dụng các ứng dụng công nghệ số trong công tác văn phòng. Trước mắt, tập trung vào việc tổ chức Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân và Trại hè Thanh niên năm 2020.

Các đại biểu tham gia Hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến để ngày càng nâng cao chất lượng, kết quả các hoạt động của Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

Tại Hội nghị, thay mặt Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam, bà Phạm Thị Thu Hằng – Tổng Thư ký đã trình bày Dự thảo kế hoạch tổ chức Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân và Trại hè Thanh niên năm 2020. Theo đó, năm 2020 Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân và Trại hè Thanh niên sẽ được tổ chức chung, dự kiến vào tháng 10 năm 2020. Do chương trình Trại hè tổ chức không vào dịp hè nên sẽ cần tính toán hợp lý để tạo điều kiện cho các Thanh niên tham dự không ảnh hưởng đến việc học tập. Các đại biểu tham dự nhất trí các sự kiện, chương trình dự kiến tổ chức trong Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân và Trại hè Thanh niên, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến để tổ chức Ngày hội đạt được kết quả tốt nhất.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam nhấn mạnh, cần nâng tầm của các hoạt động, sự kiện của Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Các sự kiện, chương trình cần được tổ chức một cách bài bản, chuyên nghiệp, do vậy việc phải đưa ra tiêu chí rõ ràng khi lựa chọn thành phần tham gia và có kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng và tầm vóc của mỗi sự kiện.

Dương Phạm Ngọc

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com