Hội nghị Tổng kết hoạt động Hội đồng Họ Dương Tây Nam bộ

Ngày 6/1/2019, tại tỉnh Kiên Giang, Hội đồng Họ Dương (HĐHD) khu vực Tây Nam bộ đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động 2018 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ 2019.

Ông Dương Công Minh phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có: Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐHD Việt Nam đến dự và phát biểu chỉ đạo; các ông Phó Chủ tịch: Ông Dương Quốc Trọng, ông Dương Văn Bé Hai, ông Dương Tấn Cường, ông Dương Công Đức. Cùng Hội đồng Họ Dương các tỉnh: An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, TP.  Cần Thơ, Trà Vinh, Kiên Giang.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Văn Bé Hai – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó Ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách khu vực Tây Nam bộ nhấn mạnh: Tây Nam bộ là khu vực có nhiều Họ Dương sinh sống, thời gian qua đã hoàn thành kết nối 100% người Họ Dương ở khắp nơi và thành lập được 5 HĐHD cấp tỉnh, 5 Ban Liên lạc HĐHD các tỉnh, riêng An Giang có 3 HĐHD cấp huyện được công nhận.

Việc thành lập các Ban Xây dựng Dòng tộc; Ban Khuyến học – Khuyến tài và mừng thọ; Ban Kiểm tra; Ban Thông tin – Sự kiện; Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân; Câu lạc bộ Thanh niên là điều kiện thuận thuận lợi để HĐHD Khu vực Tây Nam bộ hoạt động nhịp nhàng theo điều lệ của HĐHD Việt Nam. Việc hướng về cội nguồn tri ân tổ tiên cũng được Dòng tộc Họ Dương quan tâm đóng góp trùng tu tôn tạo di tích lịch sử Dương Công Phủ ở xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, một trong những yếu tố tác động tích cực đến Dòng tộc Họ Dương đó là Lễ hội mùa xuân Họ Dương năm 2018 thành công tốt đẹp với hàng ngàn lượt người tham dự các hoạt động bổ ích vì Dòng tộc diễn ra tại TP. Cần Thơ vào tháng 2/2018.

Bên cạnh đó Hội đồng Họ Dương Tây Nam Bộ cũng quan tâm đến công tác khuyến học – khuyến tài và mừng thọ; Tương thân – tương ái cho người cao tuổi từ đó là niềm động viên khích lệ tinh thần của dòng tộc hăng say học tập, lao động, sống vui sống khỏe phục vụ đất nước. Trao đổi thẳng thắng với HĐHD Việt Nam, ông Dương Văn Bé Hai cũng đưa ra một số hạn chế còn vướng mắc như Hội đồng Họ Dương một số tỉnh chưa tổ chức được lễ thành lập. Việc tổ chức mừng thọ và vinh danh ở một số Hội đồng Họ Dương cấp cơ sở chưa được tiến hành mà trao tại nhà, công tác thông tin tuyên truyền ở một số nơi chưa thông suốt, chưa phát huy được sức mạnh đoàn kết cộng đồng dòng họ, để các doanh nhân Họ Dương thành đạt trong việc xây dựng phát trển dòng tộc.

Ông Dương Quốc Trọng phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, ông Dương Quốc Trọng – Phó Chủ tịch HĐHD Việt Nam đã đưa ra một số định hướng để hoạt động Họ Dương Khu vực Tây Nam bộ hướng tới mục tiêu thực hiện tốt nhiệm vụ dòng tộc, trong đó nhấn mạnh đến vai trò trách nhiệm của HĐHD các tỉnh đẩy mạnh công tác tương thân tương ái hỗ trợ quà cho bà con Họ Dương vui xuân đón Tết, tiếp tục tổ chức chương trình mừng thọ, vinh danh đồng thời sinh hoạt các hoạt động hướng tới Ngày hội Văn hóa họ Dương Việt Nam sắp diễn ra vào đầu năm Kỷ Hợi tại tỉnh Vĩnh Phúc.

 Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam cảm ơn các cấp chính quyền các tỉnh đã quan tâm hỗ trợ cho hoạt động của Hội đồng Họ Dương trong thời gian qua. Ông chia sẻ, Hội đồng Họ Dương Việt Nam hoạt động theo đường lối thượng tôn pháp luật và lành mạnh với mục đích cuối cùng là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của cộng đồng người Họ Dương Việt Nam nói chung. Tại Hội nghị, ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đoàn kết trong việc dòng họ và lưu ý nguyên tắc làm việc của Hội đồng Họ Dương các cấp để đảm bảo sự đồng thuận giữa các thành viên khi triển khai công việc. Đặc biệt, ông lưu ý Hội đồng Họ Dương trong khu vực bám sát Điều lệ Họ Dương Việt Nam, tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam, đồng thời tránh phô trương, lãnh phí khi tổ chức các hoạt động phong trào của dòng Họ Dương, luôn giữ gìn nếp sống văn hóa tốt đẹp của người Họ Dương.

                                                                               Dương Bảo

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com