Lễ thành lập hội đồng Họ Dương Tỉnh Lào Cai

     Ngày 18/12/2016, tại Hội trường trung tâm thàn phố Lào cai, HĐHD lâm thời tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức lễ thành lập Hội đồng HD tỉnh Lao Cai.

 

 Lễ chào cờ    

       Buổi lễ được vinh dự đón tiếp Ông Chủ tịch Hội đồng HDVN Dương Đình Chiến; ông Dương Quốc Sỹ P. Chủ tịch cùng những vị đại biểu cùng đi. HĐHD các tỉnh bạn đến dự có: Đại biểu của HĐHD thành phố Hà Nội; tỉnh Yên Bái; tỉnh Hà Giang; tỉnh Lai Châu.

      Đại biểu chính quyền địa phương, buổi lễ được đón tiếp ông Dương Đức Huy – Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy huyện Bảo Yên; bà Dương Bích Nguyệt – P.Giám đốc sở Giáo dục – Đào tạo, ông Dương Văn Sơn – P.Giám đốc sở Xây dựng, ông Dương Văn Tín – P.Ban nội chính tỉnh; bà Nguyễn Thị Vi Huế – P.Chủ tịch UBND thành phố Lào cai và  Đại biểu Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh tại Lào cai. Buổi lễ có gần 200 đại biểu cho bà con Họ Dương trên địa bàn tỉnh.  

 

 Ông Dương Bá Trực thay mặt HĐHD Lào Cai báo cáo kết quả hoạt động

     Tại buổi lễ thành lập, ông Dương Bá Trực thay mặt HĐHD lâm thời  đã báo cáo kết quả hoạt động trong thời gian qua và phương hướng hoạt động 2016-2021. Báo cáo nhấn mạnh: Từ năm 2013, HĐHD Việt Nam đã giao cho ông Dương Bá Trực, nguyên là một cán bộ nhà nước đã nghỉ hưu, nhiệm vụ chủ tịch Hội Đồng Lâm thời HĐHD Lào Cai để kết nối Dòng họ trên địa bàn tỉnh. Từ đó đến nay, tuy thời gian có dài so với mong đợi của HĐHD Việt Nam, nhưng đến hôm nay Lào Cai đã thành lập được HĐHD tỉnh Lào Cai và tổ chức lễ ra mắt Hội đồng là một kết quả rất đáng ghi nhận cho những người đi tiên phong trong việc kết nối như các ông: Dương Đức Huy, Dương Văn Sơn, Dương Xuân Định, Dương Quang Việt, Dương Phúc Toán…

     Bên cạnh những thuận lợi, Họ Dương Lào Cai cũng gặp vô vàn khó khăn trong kết nối Dòng tộc để thành lập HĐHD. Lào Cai là một tỉnh miền núi biên giới phía bắc với địa hình phức tạp; có nhiều dân tộc ít người, với nhiều ngôn ngữ khác nhau; với nhiều phong tục tập quán khác nhau nên việc tuyên truyền, tập hợp họ lại với nhau là cả một quá trình lâu dài. Đây là đặc điểm gây ra khó khăn lớn nhất cho công tác kết nối Dòng tộc

 

 Ông Dương Đình Chiến  – Chủ tịch HĐHDVN phát biểu

     Thay mặt HĐHDVN ông Dương Đình Chiến – Chủ tịch Hội đồng HDVN đã ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động của Hội đồng HD lâm thời và bà con Họ Dương tỉnh Lào Cai trong quá trình kết nối, xây dựng; tổ chức lễ thành lập HĐHD tỉnh Lào Cai. Nhân dịp này ông cũng giới thiệu về truyền thống lịch sử hào hùng của Họ Dương Việt Nam trong tiến trình lịch sử của dân tộc; những hoạt động của Hội đồng Họ Dương Việt Nam trong gần 25 năm thành lập và những nhiệm vụ trong thời gian tới;. Ông cũng thông báo kết quả công tác chuẩn bị cho Lễ hội mùa xuân Họ Dương năm 2017 tại Đà Nẵng và mong rằng bà con Họ Dương Lào Cai tham dự với cố gắng cao nhất.

     Cũng tại lễ thành lập HĐHD tỉnh Lào Cai đã tổ chức trao tặng chữ Dương bộ mộc cho ông Dương Đức Huy và ông Dương Bá Trực, một phần thưởng cao quý của HDVN cho cá nhân được Đảng, Nhà nước bổ nhiệm năm 2016 và  cá nhân có đóng góp tích cực trong phong trào kết nối Dòng tộc. Tổ chức trao bằng mừng thọ cho 3 cụ cao tuổi và vinh danh khen thưởng cho 15 cháu đỗ đại học năm 2016, với tổng số tiền là 29.500.000đ (Hai mươi chín triệu,năm trăm ngàn đồng) được trích từ quỹ khuyến học – khuyến tài của Hội đồng Họ Dương Việt Nam do ông Dương Công Minh tài trợ.

 

Ông Dương Đức Huy, ông Dương Bá Trực vinh dự lên nhận  “chữ Dương”  của HĐHDVN trao tặng

      Tại buổi lễ, Hội đồng HD tỉnh Lào Cai chính thức thành lập với 17 thành viên, ông Dương Bá Trực được bầu làm chủ tịch. Hội đồng HD tỉnh Lào Cai hứa đoàn kết một lòng quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra; trước mắt chuẩn bị chu đáo tổ chức cho bà con tham dự lễ hội mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2017 tại Đà Nẵng.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp./. 

 

Chương trình văn nghệ

 

Các cụ cao tuổi nhận bằng mừng thọ và quà của HĐHDVN

 

 HĐHD tỉnh Lào Cai ra mắt và hứa trước bà con Họ Dương tại lễ thành lập 

 

Ông Dương Đình Chiến – Chủ tịch HĐHDVN lên trao quyết định chuẩn y HĐHD lào Cai 

 

Xuân Trường

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com