Liệt sỹ Dương Văn Chỉ được đưa về quê hương

Sáng ngày 30/11/2019, Đảng ủy xã Bằng Doãn Hội đồng Họ Dương tỉnh Phú Thọ, bà con Họ Dương huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức long trọng lễ truy điệu và lễ an táng hài cốt liệt sỹ Dương Văn Chỉ, người con ưu tú của quê hương Bằng Doãn đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Liệt sỹ Dương Văn Chỉ sinh năm 1947 tại thôn 4 xã Bằng Doãn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Năm 1966, khi vừa bước sang tuổi 18, cùng với rất nhiều người con của quê hương Bằng Doãn, Đoan Hùng chàng trai Dương Văn Chỉ đã tình nguyện lên đường cầm súng để hòa nhập với những đoàn “Xẻ dọc Trường sơn đi cứu nước”.

Năm 1970, trong một trận đánh vô cùng cam go, quyết liệt ở Mặt trận phía Nam, chiến sỹ Dương Văn Chỉ đã anh dũng hy sinh. Sự hy sinh của chiến sỹ Dương Văn Chỉ đã góp phần làm nên những chiến công của quân đội ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tô thắm thêm những trang sử hào hùng, vẻ vang của quân đội ta, nhân dân ta trong các cuộc kháng chiến để giành lại Độc lập, Tự do và bảo vệ biên cương của Tổ quốc.

Nhiều năm qua, gia đình liệt sỹ Dương Văn Chỉ luôn tâm nguyện đưa hài cốt liệt sỹ về nơi chôn rau cắt rốn để gần cha mẹ, anh em và đến nay tâm nguyên đó đã được hoàn thành.

Sau lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ từ nghĩa trang thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai về quê nhà làm lễ truy điệu, liệt sỹ Dương Văn Chỉ được an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Dương Huyền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com