Mang hàng nghìn suất ăn đến với bà con nghèo

Ngày 11 và 12/8/2022, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP.Cần Thơ phối hợp cùng Tịnh xá Ngọc Ngôn (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) thực hiện nấu và cấp phát hơn 300 phần bánh, 1.300 suất thức ăn chay đến với bà con nghèo trên địa bàn quận.

Tham dự chương trình lần này, hơn 20 bạn trẻ là thành viên của Câu lạc bộ cùng chung tay thực hiện những công việc như: Sơ chế nguyên vật liệu, đóng hộp thức ăn, vào bọc… Những công việc này tuy đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa bởi những suất ăn này sau khi hoàn thành sẽ được chuyển đến những bệnh nhân nghèo hoặc những người lao động đang gặp khó khăn trên địa bàn quận.\

Bên cạnh đó, khi thông tin về chương trình được đăng tải đã có thêm một số bạn trẻ không là thành viên của Câu lạc bộ nhưng vẫn tự nguyện xin tham gia để góp sức cho chương trình. Nhờ có sự góp sức của các bạn và các thành viên của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP.Cần Thơ, chương trình đã hoàn thành sớm hơn, các phần ăn cũng sớm được chuyển đến tay người cần. Trao đổi với chúng tôi, sư cô Ngọc Liên có nói: “Hằng năm, tịnh xá đều đặn thực hiện những chương trình này, tuy nhiên thường chỉ có những cô chú hỗ trợ, đã phần các cô chú đã lớn tuổi nên đều làm rất cực, năm nay có sự hỗ trợ về nhân lực của các cháu thanh niên, các cô chú tại đây cảm thấy rất vui vì thế hệ trẻ đang thực hiện những phần việc rất ý nghĩa…”.

Có thể nói rằng, văn hóa và các chương trình của Hội đồng Họ Dương TP.Cần Thơ và Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP.Cần Thơ đang tạo được những tín hiệu rất tốt không chỉ trong họ ta mà còn trong những người ngoài họ.

Dương Công Nghị

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com