Một ngày mới tươi sáng cho Họ Dương Cái Bè, Tiền Giang

Sáng ngày 15/9/2019, nhận lời mời của ông Dương Ngọc Danh – Phó Trưởng Công an quận Bình Thạnh và ông Dương Ngọc Thanh – Phó Trưởng Công an quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh về thăm tổ tiên và phát quà cho bà Họ Dương nghèo tại quê hương, Ban Xây dựng Dòng tộc Hội đồng Họ Dương Việt Nam tại Đông Nam Bộ do ông Dương Công Đức – Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã lên đường đến thăm Gia tộc Dương Ngọc tại ấp Mỹ Tường A, xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Tham gia đoàn có ông Dương Minh Vũ – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Bình Dương và ông Dương Văn Vẻ – Trưởng Ban Liên lạc Họ Dương tỉnh Tiền Giang.

Ông Dương Công Đức – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam chia sẻ về hoạt động của Họ Dương Việt Nam với bà con Họ Dương Cái Bè

Sau khi chứng kiến ông Dương Ngọc Danh và Dương Ngọc Thanh, hai người con của Dòng tộc đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh thăm hỏi và phát quà từ thiện cho bà con Họ Dương tại đây, đại diện Ban Xây dựng Dòng tộc và gần 30 vị cao niên, con cháu Họ Dương gốc tại xã Hậu Mỹ Trinh đã có buổi mạn đàm và trao đổi việc họ.

Qua chia sẻ thông tin, tại xã Hậu Mỹ Trinh và các xã lân cận có rất đông người Họ Dương sinh sống, nhân khẩu lên đến hàng trăm người. Tất cả đều là hậu duệ của cụ tổ Dương Văn Nở đến lập nghiệp tại đây hơn 200 năm trước. Gia tộc Họ Dương tại đây tuy chưa lập được Gia phả hoàn chỉnh nhưng đã có cây gia phả Họ Dương do ông Dương Ngọc Lạc soạn. Đến đời ông Dương Ngọc Lạc (nay trên 81 tuổi) đã có trên 6 thế hệ sinh ra.

Ông Dương Công Đức – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó Ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách Đông Nam Bộ giới thiệu những nét chính về Hội đồng Họ Dương Việt Nam, các nguyên tắc, tôn chỉ hoạt động của Hội đồng, 6 mục tiêu lớn của Dòng tộc. Tất cả nhằm hướng đến mục tiêu tri ân tổ tiên Dương tộc Việt Nam và mang lại những giá trị vật chất và tinh thần tốt đẹp cho cộng đồng Họ Dương Việt Nam. Ông kêu gọi các vị trong Dòng tộc Họ Dương tại đây có uy tín, năng lực hãy đồng hành với Hội đồng Họ Dương Việt Nam thực hiện các mục tiêu cao đẹp nói trên và khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Họ Dương Cái Bè trong việc gây dựng, phát triển tổ chức để cùng Họ Dương Việt Nam xây dựng và phát triển. Ông Dương Công Đức đã trao tặng cho các đại biểu 10 quyển Điều lệ Họ Dương Việt Nam và một số Bản tin Dòng tộc.

Ông Dương Văn Dữ – nguyên Bí thư Đảng ủy xã Hậu Mỹ Trinh rất bất ngờ về những thành tựu của Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã thực hiện từ năm 1992 đến nay, ông rất cảm kích và sẵn sàng cùng Hội đồng Họ Dương Việt Nam thực hiện các nhiệm vụ, sứ mạng thiêng liêng, tốt đẹp của Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Ông tán thành Điều lệ Họ Dương Việt Nam và nhận trách nhiệm xây dựng, phát triển Họ Dương huyện Cái Bè.

Sau khi thảo luận và thống nhất, Ban đại diện Họ Dương huyện Cái Bè đã được thông qua bao gồm: Ông Dương Văn Dữ – nguyên Bí thư Đảng ủy xã Hậu Mỹ Trinh làm Trưởng ban, ông Dương Văn Nhã – nguyên Chủ tịch UBND xã Hậu Mỹ Trinh làm Phó ban. Các thành viên còn lại là một số vị có mặt trong buổi thảo luận và sẽ mở rộng thêm thành phần trong thời gian sắp tới.

Buổi gặp mặt đã kết thúc bằng những cái ôm hôn và bắt tay chia tay thắm tình Dòng tộc. Đại diện Ban Xây dựng Dòng tộc Họ Dương Việt Nam tại Đông Nam Bộ hứa sẽ quay lại cùng Họ Dương tại đây trong một ngày rất gần để xúc tiến các công việc còn lại cho mục tiêu cuối cùng là thành lập Hội đồng Họ Dương huyện Cái Bè, làm cơ sở quan trọng cho việc thành lập Hội đồng Họ Dương tỉnh Tiền Giang trong tương lai gần.

Ban Xây dựng dòng tộc HĐHDVN tại Đông Nam Bộ

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com