Người con dâu Họ Dương thảo hiền và nhiệt huyết

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019 đã cơ bản được hoàn thiện, sẵn sàng chào đón bà con Họ Dương cả nước về dự hội đầu năm. Để mọi hạng mục được chuẩn bị đúng như Kế hoạch. Trong đó, công lao vô cùng lớn là nhờ đội ngũ lãnh đạo và nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên.

Chị Lê Thị Huyên cùng hơn 200 nhân viên Long Biên đã làm việc 500% sức lực để hỗ trợ hậu cần cho Ngày hội

Đầu giờ chiều ngày 20/2/2019, tôi có mặt tại địa điểm tổ chức Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019 khi nhiệt độ ngoài trời là 28 độ C, trời nắng, nóng khá gay gắt. Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam. Cho nên nếu ai hỏi nhận xét thế nào về sự chuẩn bị cho Ngày hội văn hóa này thì tôi có thể trả lời ngắn gọn, tự tin rằng: “Thật hoành tráng”. Nhìn các công trình với khối lượng công việc khổng lồ như vậy không hiểu các bác, các chú, các anh chị tiến hành như thế nào!

Sáng hôm nay, 21/2/2019, tôi rất vinh dự được tham gia giao ban Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Nhiều ý kiến khen ngợi anh chị em Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên trong thời gian qua, tuy thời tiết không thuận lợi nhưng đã có rất nhiều cố gắng trong việc tạo ra không gian phục vụ Ngày hội thật hoành tráng. Có ý kiến nhờ chị Lê Thị Huyên – Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên chuyển lời biểu dương của Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam đến anh chị em người lao động. Nghe vậy tôi nhìn chị Huyên, ngồi phía dưới, gật đầu, mỉm cười, phấn khởi.

Sau giờ họp, tôi cố bám theo chị Huyên với ý định gặp và phỏng vấn vài câu. Nhưng khi nghe tôi đặt vấn đề, chị ấy lắc đầu và bảo lúc khác, vì bây giờ quá nhiều việc điều hành sản xuất. Nghe chị nói vậy, tôi thấy rất thông cảm một người phụ nữ nhỏ nhắn nhưng rất nhanh nhẹn và hoạt bát nên tôi cứ bám theo chị…

Lúc thì chị xuống chỉ đạo làm rạp cho bà con ăn cơm, lúc sau chị lại xuống nơi chuẩn bị tổ chức nấu ăn, thi công các gian trưng bày… Nhân lúc vừa chỉ đạo xong công việc chuẩn bị thực đơn phục vụ bà con, tôi nhìn chị hỏi luôn:

– Thưa chị, lúc này nghe các bác khen ngợi anh chi em người lao động Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên về việc chuẩn bị cho Ngày hội mùa xuân Họ Dương mà em cảm phục chị và người lao động đơn vị chị rất nhiều.

Nghe tôi nói vậy, nét mặt chị rất vui. Nhưng chị lại lắc đầu:

– Có gì đâu em. Phục vụ bà con Họ Dương là hoạt động xã hội mà chị và anh em đã đồng hành nhiều năm rồi. Chị thấy rất hạnh phúc khi được phục vụ bà con Họ Dương như thế này.

Nghe chị nói vậy, tôi nhìn thấy, cạnh chị đứng có một cây bị gãy, bật cả gốc. Tôi hỏi chị:

– Nghe tin vừa rồi bị cơn lốc thổi qua đây. Chắc các chị vất vả lắm.

Nghe tôi hỏi, chị gật đầu và chỉ về phía gốc cây đổ:

– Cách đây hai hôm, anh em đang dựng rạp thì bất ngờ có cơn lốc rất to, kèm theo mưa thổi qua. Cây cối đổ ngổn ngang, những nhà rạp vừa được dựng lên cũng bị đổ. Nhưng với tinh thần khẩn trương, không được ảnh hưởng đến thời gian đã quy định, anh chị em Công ty đã quyết tâm, làm hết sức mình để hoàn thiện các hạng mục. Cho nên những khó khăn do lốc gây ra được khắc phục ngay.

Nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên tích cực chuẩn bị cho Ngày hội

Vừa nghe chị nói, tôi theo chị đi về phía nhà ăn mà anh em đang thi công. Nhìn chị vừa đi vừ nói, vừa chỉ tay về phía anh chị em đang thi công và chỉ đạo công việc, trong tôi càng trào dâng lòng cảm phục người phụ nữ “miệng nói tay làm” như chi. Bỗng nhiên chị quay lại mỉm cười:

– Em biết không! Người lao động của Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên ai cũng nhiệt huyết với công việc. Từ người Tổng Giám đốc đến những người công nhân mới được tuyển vào, ai cũng cố gắng vì một thương hiệu đó là Long Biên. Chị không chỉ là người lao động của Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên mà còn là người con dâu Họ Dương nữa đó. Những việc làm hôm nay không chỉ là thương hiệu của Công ty Cổ phần Him Lam mà còn là trách nhiệm của người con dâu của Dòng tộc đó em ạ.

Nghe chị nói và làm, nhìn những công trình đang gấp rút hoàn thành để phục vụ tốt nhất Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam, tôi càng khâm phục, trân quý những người lao động của Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên nói chung và chị Lê Thị Huyên, người lãnh đạo Công ty, người con dâu Họ Dương thảo hiền và nhiệt huyết.

Thông qua trang tin hoduongvietnam.com.vn, người viết bài này xin trân trọng cảm ơn chị Huyên, cảm ơn Ban lãnh đạo và người lao động Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và niềm vui. Hy vọng sự hợp tác giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên và bà con Họ Dương ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa.

                                                                              Dương Thị

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com