Những nàng dâu Họ Dương tỉnh Bến Tre có nhiều đóng góp cho phong trào Dòng tộc

Trong công tác kết nối xây dựng Dòng tộc ở các địa phương thuộc tỉnh Bến Tre, ngoài những người đóng vai trò chủ lực là trai, gái Họ Dương đảm đương công việc chính thì những người con dâu Họ Dương đã góp phần không nhỏ giúp cho các Hội đồng từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh hoàn thành công việc một cách thuận lợi hiệu quả. Các bà, các chị đa số là có chồng và con tham gia việc họ và đồng lòng, chung sức cùng chồng, con mình đưa công tác Dòng tộc tại tỉnh Bến Tre ngày càng phát triển.

Bà Phạm Thị Hồng và Lê Thị Hồng Ánh cùng với chồng đi làm từ thiện cho bà con Họ Dương ở vùng sâu vùng xa huyện Ba Tri

Tháng 6/2018 Hội đồng Họ Dương tỉnh Bến Tre được thành lập, là nền tảng kết nối phong trào Dòng tộc cho cả tỉnh. Cũng từ đó Hội đồng Họ Dương và Ban liên lạc Họ Dương cấp huyện và cơ sở dần được thành lập, làm cầu nối để đưa những chương trình Mừng thọ, Khuyến học – khuyến tài của Hội đồng Họ Dương Việt Nam đến với bà con, học sinh, sinh viên Họ Dương trong toàn tỉnh. Có được những thành quả nhất định này phải nói đến sự cống hiến góp phần tích cực rất nhiều những nàng dâu điển hình của Hội đồng Họ Dương các cấp tỉnh Bến Tre dưới đây.

Để hỗ trợ giúp cho chồng và con an tâm trong công tác hoạt động Dòng tộc, ngoài việc ra sức cáng đáng các công việc nhà việc ở cơ quan, bà Võ Thị Kim Hoàng (vợ của ông Dương Công Bình – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh, mẹ của cháu Dương Thị Kiều Diễm – Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh), luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi, đảm đương công việc hậu cần cho chồng và con hoạt động tốt. Bà đã đề nghị và quyết tâm cùng với chồng xây dựng một cơ ngơi khang trang làm văn phòng Hội đồng Họ Dương tỉnh kế bên nhà để phục vụ cho việc hội họp, tiếp khách.

Tại Hội đồng Họ Dương huyện Ba Tri có các bà Phan Thị Hồng (vợ của ông Dương Ngọc Hồng – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương huyện), bà Nguyễn Thị Mộng Hoàng (vợ của ông Dương Thanh Tòng – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Họ Dương huyện), bà Nguyễn Thị Hồng Ánh (vợ của ông Dương Văn Nhật – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương xã Tân Xuân huyện Ba Tri) đã giúp cho Hội đồng rất nhiều trong công việc hậu cần tổ chức các sự kiện Dòng tộc. Ngoài ra các chị đã đóng góp kinh phí cùng sát cánh với chồng đi làm từ thiện cho bà con Họ Dương ở vùng sâu, vùng xa.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng dâu Họ Dương tham gia Ban liên lạc Họ Dương huyện Giồng Trôm

Tại Hội đồng Họ Dương huyện Châu Thành có bà Lê Thị Thủy (vợ của ông Dương Công Nhân – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương huyện), Hội đồng Họ Dương huyện Thạnh Phú có chị Nguyễn Thị Loan (vợ của ông Dương Văn Diễn – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương huyện), Hội đồng Họ Dương huyện Bình Đại có bà Trần Thị Huỳnh Mai (vợ của ông Dương Văn Khiếm – thành viên HĐHD huyện), bà Nguyễn Thị Lệ (vợ của ông Dương Minh Hoàn – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Bến Tre). Đây là những người con dâu Họ Dương rất nhiệt tình với Dòng tộc sẵn sàng hỗ trợ cho chồng con, cho Hội đồng trong công việc hậu cần và kể cả kinh phí tổ chức các sự kiện Dòng tộc. Đặc biệt, Đại hội đại biểu Họ Dương huyện Bình đại lần thứ II nhiệm kỳ 2022 – 2027 lần này có 2 nàng dâu Họ Dương là chị Trần Nguyễn Phương Quyên và Võ Thị Quế Chi, hiện đang là giáo viên Trung học cơ sở tham gia vào ủy viên Hội đồng Họ Dương huyện.

Tại Ban liên lạc Họ Dương huyện Chợ Lách có bà Võ Thị Thúy Vân, hiện là giáo viên (vợ của ông Dương Hải Bằng – Trưởng Ban liên lạc Họ Dương huyện), Ban liên lạc Họ Dương huyện Giồng Trôm có các chị Nguyễn Thị Kim Phụng, Lê Thị Ngọc Giàu, Huỳnh Thị Hồng Cúc là dâu Họ Dương. Các chị là những thành viên tích cực cùng với chồng, cùng với Ban liên lạc Họ Dương của huyện trong công việc kết nối xây dựng Dòng tộc ở địa phương và trong trường học.

Những đóng góp thầm lặng của các chị, các nàng dâu Họ Dương đối với công tác Dòng tộc tại Hội đồng Họ Dương các cấp tỉnh Bến Tre rất đáng trân quý. Các chị thật xứng đáng là những người giỏi việc họ, đảm việc nhà, đã góp phần không nhỏ cho phong trào Dòng tộc tỉnh Bến Tre ngày càng phát triển.

Dương Minh Hoàn

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com