“Nồi cháo yêu thương” – Ấm lòng bệnh nhân nghèo

Nằm trong chuỗi các chương trình hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng của Câu lạc bộ Thanh niên họ Dương Nghệ An năm 2019, ngày 20/10/2019 vừa qua, Câu lạc bộ đã tổ chức thành công chương trình “ Nồi cháo yêu thương” tại Bệnh viện sản nhi Nghệ An. Chương trình được sự đồng hành ủng hộ của chị Dương Thị Hậu – đại diện nhà hàng Truông Bồn. Gần 600 suất cháo cùng với bánh mỳ đã được các thành viên Câu lạc bộ trao cho những bệnh nhi và người nhà đang điều trị tại Bệnh viện.

Từng suất cháo và bánh mỳ được các thành viên Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương trao đến tận tay bệnh nhân và người nhà

Để có những suất cháo hợp vệ sinh và đảm bảo dinh dưỡng trao đến bệnh nhi, các thành viên đã có mặt từ rất sớm để lựa chọn những thực phẩm tươi ngon nhất và tự tay chế biến. Dù thời tiết không thuận lợi, nhưng với tấm lòng vì những người nghèo, mong đóng góp được chút gì đó để động viên những mảnh đời kém may mắn nên các thành viên làm việc rất tích cực. Với nhiệt huyết của các thành viên trong CLB họ Dương Nghệ An, tới 16h cùng ngày gần 600 suất cháo và bánh mỳ được tao tận tay cho các gia đình bệnh nhân nghèo tại bệnh viện sản nhi Nghệ An. Niềm hạnh phúc trên những khuôn mặt bệnh nhân cùng những lời cảm ơn chân thành từ các gia đình cũng như bệnh nhân ở đây khi nhận được những phần quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa có lẽ món quà vô giá đối với tất cả các thành viên trong Câu lạc bộ.

Anh Dương Quốc Cường – Chủ tịch CLB Thanh niên Họ Dương Nghệ An – cho biết: “Nồi cháo yêu thương là một trong những hoạt động nhân văn mang ý nghĩa cao cả để có thể chia sẻ và tiếp thêm một phần động lực giúp bệnh nhân vượt qua những khó khăn và chiến thắng bệnh tật. Chúng tôi hy vọng không chỉ Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Nghệ An mà tất cả các Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương trên toàn quốc có thể nhân rộng thêm nhiều những chương trình tương tự như vậy”.

Dương Hoài Thương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com