Ông Dương Phạm Tường – Người kết nối những tấm lòng nhân ái

Với tấm lòng nhân ái, gần 8 năm qua, ông Dương Phạm Tường với cương vị là Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tuyên Quang luôn là cầu nối  kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em nghèo vượt qua nghịch cảnh, ổn định cuộc sống.

Từng trải qua cuộc sống khó khăn từ những ngày còn thơ bé nên ông Dương Phạm Tường hiểu hơn ai hết nỗi nhọc nhằn, cơ cực của những mảnh đời nghèo khó. Càng đồng cảm hơn nữa khi nhìn thấy những mảnh đời không may tật nguyền, nghịch cảnh éo le….

Năm 2016, ông đã tự nguyện tham gia vào Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Tuyên Quang và được cơ quan ban ngành tin tưởng và bầu làm  Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh. Không nề hà, ngại khó từng ấy năm qua, trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội, ông Dương Phạm Tường luôn quan tâm chia sẻ với những mảnh đời khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, ông trăn trở tìm cách nào để hỗ trợ thiết thực cho họ vơi bớt khó khăn.

Ông luôn tìm cách tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh hội phối hợp với Phòng Xã hội – Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, UBND các huyện, thành phố, tiến hành khảo sát tiếp cận giáo dục của trẻ khuyết tật theo chỉ đạo của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam.

Ông Dương Phạm Tường

Đặc biệt, ông Dương Phạm Tường đã cùng với Thường trực Tỉnh hội, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Tuyên Quang triển khai chương trình hỗ trợ giáo dục hòa nhập cho 100 trẻ khuyết tật của trường Tiểu học Bình Thuận, Tiểu học Sơn Lạc và Trung tâm Ánh Bình Minh do tổ chức hỗ trợ phát triển trợ giúp nhân đạo Thụy Sỹ tại Việt Nam tài trợ với tổng trị giá trên 360 triệu đồng. Triển khai Đề án Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt, sinh kế cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn xã Minh Thanh (Sơn Dương) và xã Yên Phú (Hàm Yên) cho hơn 500 người với tổng kinh phí và hiện vật 762 triệu đồng.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong năm 2022 vừa qua, ông Dương Phạm Tường đã vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp, bệnh viện, nhà hảo tâm ủng hộ quỹ hội với tổng số kinh phí và hiện vật trên 2,3 tỷ đồng. Đồng thời, tổ chức các hoạt động bảo trợ cho trên 2.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn; trao 409 xe lăn, tặng 1.235 suất quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn các huyện, thành phố của tỉnh Tuyên Quang.

Từ những việc làm của ông Dương Phạm Tường trên cương vị Phó Chủ tịch hội đã  giúp đỡ rất nhiều gia đình khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã có thêm động lực vượt qua khó khăn.

Năm 2022 vừa qua, ông Dương Phạm Tường vinh dự là một cá nhân xuất sắc được Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tặng Bằng khen cho những việc làm cống hiến của mình.

Dương Hạnh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com