Ông Dương Tấn Tài: Gương mẫu trong phong trào giải phóng mặt bằng

Giải phóng mặt bằng luôn là một trong những nhiệm vụ khó ở mỗi địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn gặp phải, cũng đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu có nhiều việc làm tốt giúp cho công tác giải phóng mặt bằng được thuận lợi, nhanh gọn. Ông Dương Tấn Tài, ở ấp 1B, thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang là một trong những tấm gương như thế ở địa phương.

Ông Dương Tấn Tài trên phần đất của ông đã giao mặt bằng cho huyện làm bờ kè kênh Xáng Xà No gia đoạn 3

Trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đầu tư xây dựng công trình kè chống sạt lở kênh Xáng Xà No giai đoạn 3, gia đình ông Dương Tấn Tài có nhà bị ảnh hưởng bởi dự án này. Ông Tài cho biết, ngôi nhà là thành quả sau nhiều năm tích cóp xây dựng của hai vợ chồng, cũng là chỗ ở duy nhất của gia đình. Khi huyện có chủ trương xây dựng bờ kè, mặc dù rất tiếc nuối khi phải rời xa nơi mình đã gây dựng, gắn bó nhưng vì chủ trương chung cùng với suy nghĩ và nhận thức cởi mở, ông hoàn toàn đồng tình, ủng hộ, và sẵn sàng di dời ngay. Không những vậy, ông Tài còn tuyên truyền, vận động các hộ dân xung quanh đồng ý thực hiện chủ trương, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công để tiến hành thực hiện dự án.

Quyết định của ông Tài có ý nghĩa quan trọng trong thời điểm thực hiện di dời nhà ở tại địa phương phục vụ công tác giải phóng mặt bằng, đó là tấm gương để các hộ khác noi theo, góp phần giúp công tác giải phóng mặt bằng ở huyện Châu Thành A đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch. Với những đóng góp của mình, ông Tài vinh dự được thị trấn Một Ngàn và Ủy ban nhân dân huyện tuyên dương, chọn là gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Những tấm gương như ông Dương Tấn Tài xứng đáng được ghi nhận và lan tỏa sâu rộng trong Nhân dân về thực hiện giải phóng mặt bằng, qua đó góp phần cho các công trình, dự án trên địa bàn huyện triển khai đúng tiến độ, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Dương Hiền

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com