Ông Dương Thanh Nghị tấm gương học và làm theo lời Bác

Bác Hồ – Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức của Người là một tấm gương sáng cho mọi thế hệ noi theo. Thấm nhuần tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, ngay cả trong thời bình ông Dương Thanh Nghị – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc, kiêm Phó trưởng khối Dân vận xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa luôn phát huy vai trò, trách nhiệm hết lòng với công việc, huy động khối đại đoàn kết toàn dân tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ra đi tìm đường cứu nước từ thời còn thanh niên, sau khi đất nước giành được độc lập chàng trai trẻ Dương Thanh Nghị trở về quê hương tiếp tục xây dựng quê hương, phát triển kinh tế. Với phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, ông luôn tích cực, hăng hái tham gia các phong trào thi đua do địa phương phát động. Chàng thanh niên Dương Thanh Nghị trở thành “thủ lĩnh” Đoàn thanh niên của thôn Toán Thắng. Sau thời gian gắn bó, đóng góp đưa phong trào đoàn ở địa phương đi lên, Dương Thanh Nghị được các Đảng viên trong Chi bộ thôn Toán Thắng tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ. Sau nhiều năm cống hiến, ông Nghị được điều động lên đảm nhận nhiệm vụ văn phòng cấp ủy, phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra đảng ủy xã, rồi phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã. Năm 2015, dưới sự tin tưởng của nhân dân xã Thiệu Hóa, ông được bầu giữ chức Chủ tịch Mặt trân Tổ quốc xã Thiệu Toán.

Dù ở cương vị nào ông cũng nhiệt tình, trách nhiệm và luôn sâu sát, gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân, đặt lợi ích của nhân dân làm mục tiêu phấn đấu. Xác định vai trò của Mặt trận Tổ quốc là nòng cốt, nhân dân là sức mạnh, muốn các phong trào, hoạt động phát triển thì phải chăm lo xây dựng từ cơ sở, ông đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, phối hợp chặt chẽ với Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân xã và các tổ chức thành viên, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Dưới sự lãnh đạo của ông Dương Thanh Nghị cùng với các bộ xã, Mặt trận Tổ quốc đã tiến hành triển khai kế hoạch thực hiện nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Thực hiện triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới cho xã Thiệu Toán.

Học tập Bác ở tấm lòng nhân ái, ông Nghị cùng với Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc xã luôn quan tâm chăm lo đời sống người dân, đặc biệt là những hộ gia đình còn gặp khó khăn, các hộ nghèo và đồng bào bị thiên tai. Ông cùng các thành viên đã vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” trong 3 năm được gần 96 triệu đồng. Đáng kể hơn, trong 3 năm gần đây, vào dịp Tết, ông Nghị và Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc xã đã vận động Công ty Quang Phú (Bình Dương) ủng hộ 404 suất quà cho các hộ nghèo, với giá trị hơn 90 triệu đồng, đồng thời vận động được 14 triệu đồng ủng hộ đồng bào các huyện miền núi trong tỉnh bị thiên tai.

Với sự tận tâm, trách nhiệm trong công việc hết lòng vì nhân dân, ông Dương Thanh Nghị đã được Huyện ủy Thiệu Hóa biểu dương, khen thưởng vì có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 – 2018.

Dương Hường (T/h)

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com