Phát biểu khai mạc Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam năm 2019

Sáng ngày 12/10/2019, Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam năm 2019 đã chính thức được khai mạc tại Sân Golf Tân Sơn Nhất (số 6 đường Tân Sơn, phường 12, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh).

Ban Thông tin truyền thông xin đăng tải toàn văn phát biểu Khai mạc Ngày hội của ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam.

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam phát biểu khai mạc Ngày hội. Ảnh: Dương Lê Bằng

Kính thưa các Quý vị đại biểu,

Thưa toàn thể các anh/ chị/em Doanh nhân Họ Dương thân mến!

Thay mặt cho Hội đồng Họ Dương Việt Nam tôi xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các Quý vị Đại biểu và các anh chị em Doanh nhân Họ Dương nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Chúc các doanh nhân Họ Dương chúng ta có đủ sức khỏe, trí tuệ, bản lĩnh để thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống.

Trong một năm vừa qua, kể từ Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam năm 2018, các doanh nghiệp do doanh nhân Họ Dương Việt Nam lãnh đạo và quản lý đã có những khởi sắc nhất định trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Các doanh nhân Họ Dương đã bắt đầu liên kết kinh doanh theo chuỗi cung ứng và tương trợ lẫn nhau thông qua hoạt động cuả 48 Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương; dìu dắt, cố vấn cho các thanh niên Họ Dương khởi nghiệp. Nhiều doanh nhân đã đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Hội đồng Họ Dương các cấp thông qua các hoạt động khuyến học, khuyến tài, mừng thọ, tương thân, tương ái, để cùng nhau xây dựng cộng đồng Họ Dương phát triển bền vững trên ba trụ cột quan trọng: sức khỏe, tri thức và đạo đức. Tôi xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các doanh nghiệp và doanh nhân Họ Dương về sự nỗ lực và đóng góp quý báu này.

         Thưa các Quý vị đại biểu,

Các doanh nhân Việt Nam trong đó có Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương đang trải qua những thời khắc lịch sử, có ý nghĩa hết sức quan trọng. Chiến tranh thương mại trên thế giới đang tạo ra những cơ hội vô cùng quý báu, nhưng cũng lại mang đến nhiều thách thức khó lường. Trong cuộc chiến này các doanh nhân không còn đơn thuần là những “chiến sỹ thời bình” mà phải trở thành “Cán bộ chỉ huy’’ của những lực lượng chiến đấu thực thụ, theo đúng nghĩa của nó, như trong thời chiến.

Ngày hôm nay, chúng ta ngồi đây để cùng nhau tư duy, cùng nhau hành động, làm thế nào để các doanh nghiệp của chúng ta làm ra được những sản phẩm dịch vụ đạt chuẩn quốc tế. Không có điều này chúng ta không thể chinh phục được người Việt Nam, chứ chưa nói đến có thể chinh phục được thị trường toàn cầu. Đây là điều không dễ dàng nhưng có thể làm được. Chúng ta có thể nhìn vào những doanh nghiệp hàng đầu trong đó có các Doanh Nghiệp do người Họ Dương lãnh đạo để học hỏi và phấn đấu. Chúng ta phải nghiêm khắc trước hết với chính bản thân chúng ta, phải xác định được giá trị cốt lõi của doanh nghiệp; phải xác định được tâm thế trong kinh doanh , kiên trì, bền bỉ, đổi mới sáng tạo và hơn tất cả là phải có lòng thiện nguyện. Đó cũng là chủ đề xuyên suốt của toàn bộ tất cả các sự kiện chương trình Ngày Hội DN DN Họ Dương năm 2019:

– Ngay với sự kiện đầu tiên của Ngày Hội  đã có gần 100 doanh nhân tham dự khoá đào tạo để nắm bắt những thông lệ và nguyên tắc quản trị công ty tốt nhất ( Theo chuẩn của OECD);

– Liên kết theo chuỗi là cách tốt nhất để chúng ta có được sản phẩm cuối cùng đạt chuẩn, và cũng là tạo ra mạng thị trường;

– Với những chia xẻ về tầm nhìn của các vị khách mời trong phiên tọa đàm “ Câu chuyện liên kết và hội nhập”, chúng ta có thể bắt tay vào xây dựng nền tảng vững chắc, tạo dựng tâm thế cho mỗi hành động việc làm của chúng ta. Điều này cần thiết ngay cả từ khi khởi nghiệp.

– Và “Võ đài khởi nghiệp TP HCM 2019” sẽ là cho chúng ta thấy tinh thần khởi nghiệp của người dân Việt Nam ta nói chung và người Họ Dương nói riêng: Chúng ta cũng sẽ thấy tận mắt sự cạnh tranh nghiệt ngã của thương trưởng và sự cần thiết phải có bản lĩnh kinh doanh.

– Cũng trong khuôn khổ ngày hội này chúng ta hãy cùng nhau xem lại các sản phẩm/ dịch vụ “Made by Họ Dương’ và sẽ thấy còn rất nhiều việc phải làm ở phía trước. Tôi tha thiết đề nghị các quý vị đại biểu hãy bớt chút thời gian để nhận xét, đánh giá , góp ý giúp cho các doanh nghiệp cải tiến, đổi mới sản phẩm. Các doanh nghiệp có sản phẩm trưng bày phải biết nâng niu và trân trọng và cám ơn mọi ý kiến phản biện của đồng nghiệp và của khách hàng.

– Tôi cũng đồng thời đề nghị tất cả các Doanh nghiệp tham gia Ngày hội đăng ký miễn phí tham gia sàn giao dịch B2B ShiningSun.com.vn để có thể liên kết trở thành đối tác của nhau trong kinh doanh. Liên kết sẽ mang lại thị trường cho nhau, liên kết để cùng phát triển. Đây cũng là bước đi cần thiết để không tụt hậu trong nền kinh tế số.

Tôi tin tưởng rằng, tiếp nối truyền thống của Họ Dương Việt Nam trong xây dựng đất nước và bảo vệ tổ quốc, với ý chí tự lực, tự cường, bản lĩnh, trí tuệ và giàu lòng nhân ái, các doanh nghiệp doanh nhân Họ Dương Việt Nam nhất định sẽ thành công trên con đường kinh doanh của mình..

Chúc các Quý vị đại biểu, các doanh nghiệp, doanh nhân gặt hái được nhiều niềm vui, tri thức và tình cảm trong 3 Ngày hội.

Chúc Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam năm 2019 thành công rực rỡ!

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com