Quỹ Dương Huy Đỉnh hỗ trợ tài năng Họ Dương – Tin vui với bà con Dòng tộc

Vừa qua, ông Dương Huy Linh (con trai của cụ Dương Huy Đỉnh) – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Đông Hải, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam, đã sáng lập Qũy Dương Huy Đỉnh hỗ trợ tài năng Họ Dương (gọi tắt là Qũy Dương Huy Đỉnh). Bà con Họ Dương cả nước vô cùng phấn khởi về tấm lòng hảo tâm và nghĩa cử cao đẹp của ông Dương Huy Linh.

Ngày 14 /8/2019, ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã ký Quyết định ban hành Quy chế quản lý và sử dụng “Quỹ Dương Huy Đỉnh hỗ trợ tài năng Họ Dương”.

Theo quy định của Quy chế, thì mục đích của Quỹ Dương Huy Đỉnh là hỗ trợ kinh phí cho những người Họ Dương có cơ hội phát triển tài năng của mình trên tất cả các lĩnh vực và đảm bảo cho những học sinh, sinh viên có khả năng học tập không phải bỏ học vì lý do kinh tế.

Qũy Dương Huy Đỉnh góp phần thực hiện mục tiêu của Họ Dương Việt Nam là xây dựng 3 nền tảng trụ cột: Sức khỏe – Tri thức – Đạo đức; phát triển văn hóa Dương gia dựa trên 3 giá trị cốt lõi: Chuẩn mực – Sáng tạo – Nghĩa tình để các gia đình người Họ Dương có đời sống vật chất ngày một khá giả, đời sống văn hóa, tinh thần ngày càng phong phú, văn minh, lành mạnh; hướng tới xây dựng Dòng tộc Họ Dương thành cộng đồng thịnh vượng, hạnh phúc, vững mạnh, văn minh.

Ông Dương Huy Linh –  Người sáng lập Qũy Dương Huy Đỉnh hỗ trợ tài năng Họ Dương

Quỹ Dương Huy Đỉnh được ủy thác cho Công ty TNHH Xã hội Ánh Dương quản lý, điều hành; bảo đảm công khai, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật và quy định của Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

Quỹ Dương Huy Đỉnh nhằm hỗ trợ cho các thành viên Họ Dương Việt Nam, bao gồm: Những người có tài năng thực sự xuất sắc, tham dự các giải quốc gia và quốc tế trên các lĩnh vực: khoa học, công nghệ; văn hóa, nghệ thuật; thể dục thể thao; những Đề tài nghiên cứu; Dự án, Giải pháp khoa học – công nghệ có tính khả thi và mang lại hiệu quả thiết thực; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động; là thành viên của hộ gia đình nghèo hoặc cận nghèo; gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh).

Sự ra đời của Qũy Dương Huy Đỉnh cùng với nguồn tài trợ của ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐHDVN tạo nên nguồn lực mới cho công tác khuyến học khuyến tài của HDVN. Nếu như từ trước đến nay, HDVN được xã hội tôn vinh ghi nhận là Dòng tộc có nhiều đóng góp to lớn đối với công tác khuyến học khuyến tài, thì từ nay về sau công tác khuyến học khuyến tài của HDVN sẽ có bước phát triển lớn hơn nữa. Bà con Họ Dương cả nước nói chung và các bạn trẻ học sinh, sinh viên người Họ Dương nói riêng, vô cùng phấn khởi, tự hào đón nhận tin vui này. Các bạn trẻ học sinh và sinh viên người Họ Dương Việt Nam, phát huy truyền thống hiếu học của người Họ Dương, nguyện đem hết sức mình để học tập tốt, rèn luyện tốt, xứng đáng với sự quan tâm và nghĩa cử cao đẹp của những người con Họ Dương thành đạt như ông Dương Công Minh và Dương Huy Linh. Phát huy truyền thống Dòng tộc: Yêu nước, tự lực, tự cường, hiếu học, coi trọng tri thức, sống nhân nghĩa, vị tha, chúng ta hy vọng rằng, sắp tới  sẽ có nhiều người con Họ Dương thành đạt, với tấm lòng hảo tâm và nghĩa cử cao đẹp, đóng góp nhiều hơn nữa vào các quỹ của HDVN, góp phần thúc đẩy cộng đồng HDVN, ngày càng phát triển, bền vững.

Thuấn Dương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com