Tấm lòng lương thiện của anh Dương Văn Hà

Tới xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre nhắc tên anh Dương Văn Hà chắc chắn chúng ta sẽ được người dân nơi đây kể về những việc làm thiện nguyện đầy ý nghĩa của anh đối với bà con nghèo trên địa bàn.

Anh Dương Văn Hà sinh năm 1985 ở Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi tốt nghiệp y sĩ nha khoa, anh Hà làm việc tại một số phòng khám nha khoa tại Thành phố Hồ Chí Minh để tích lũy thêm kinh nghiệm và tăng thu nhập cho gia đình. Vào năm 2011, theo lời giới thiệu của một người bạn, anh quyết định chuyển về Sóc Trăng khởi nghiệp bằng việc mở phòng khám nha khoa tại ấp An Trạch, xã An Hiệp.

Anh Dương Văn Hà tặng gạo người dân có hoàn cảnh khó khăn

Từ năm 2016, đời sống kinh tế của gia đình ổn định hơn, vợ chồng anh Hà quyết định hằng tháng sẽ giúp đỡ một số hộ nghèo trong xã về lương thực và tiền. Thời gian đầu gia đình anh giúp 15 hộ, đến nay tăng lên 31 hộ (trong đó có 6 hộ dân tộc Kinh, 21 hộ dân tộc Khmer và 4 hộ dân tộc Hoa). Cùng với đó, gia đình anh còn hỗ trợ 10 hộ nghèo dân tộc Khmer với số tiền từ 3 đến 6 triệu đồng để sửa chữa nhà ở. Ngoài ra, hằng năm cứ vào các dịp lễ, tết, anh Hà lại phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã An Hiệp tổ chức tặng sách vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; thăm, tặng quà hộ nghèo để họ có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Những việc làm ý nghĩa của anh giúp cho cuộc sống của bà con trong khu vực vơi bớt những khó khăn, vất vả. Gia đình anh Hà đang chuẩn bị mở quán cơm chay miễn phí để giúp đỡ người nghèo, đặc biệt là những người bán vé số, trẻ em mồ côi trên địa bàn. Tấm lòng lương thiện của vợ chồng anh Hà được bà con ghi nhận và biết ơn.

Ở địa phương, mỗi khi có hoàn cảnh nào cần giúp đỡ, chính quyền liên hệ là anh Hà luôn sẵn lòng. Ngoài những gia đình được hỗ trợ thường xuyên, anh còn giúp đỡ nhiều trường hợp ốm đau, bệnh hiểm nghèo… Anh Dương Văn Hà luôn được chính quyền, nhân dân địa phương tín nhiệm, trân quý. Vừa qua, tại hội nghị sơ kết việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, anh Hà được Chủ tịch UBND huyện Châu Thành tặng giấy khen.

Hồng Nhung

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com