Tân Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh

     Tại buổi lễ nhận nhiệm vụ, PGS.TS – Bác sĩ Dương Đình Chỉnh, Tân Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã chỉ ra 3 yếu tố cơ bản để ngành y tế tỉnh nhà phát triển; đồng thời nêu ra những khó khăn, thách thức mà ngành y tế cần phải vượt qua.

    Chiều 22/11, Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm PGS.TS – Bác sĩ Dương Đình Chỉnh, quyền Giám đốc Sở Y tế Nghệ An giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế, thời hạn bổ nhiệm là 5 năm. Đến dự lễ có ông Thái Thanh Quý – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, bà Cao Thị Hiền – Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, ông Lê Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các đơn vị y tế.

Ông Thái Thanh Quý, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng hoa, trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Y tế cho PGS.TS Dương Đình Chỉnh

     Tại buổi lễ, thừa ủy quyền UBND tỉnh Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý đã trao quyết định, tặng hoa chúc mừng và phát biểu giao nhiệm vụ cho ông Dương Đình Chỉnh, tân Giám đốc Sở Y tế và tập thể Sở Y tế Nghệ An.
     Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý đánh giá tân Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh là cán bộ trẻ, được đào tạo bài bản và trưởng thành từ cơ sở của ngành y tế, có trình độ chuyên môn. Dù ở bất kỳ cương vị nào, PGS.TS –  bác sĩ Dương Đình Chỉnh đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và đã thể hiện được năng lực quản lý và điều hành của mình, được sự tín nhiệm rất cao từ phía cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế.
     Theo Chủ tịch Thái Thanh Quý, với mục tiêu xây dựng và hoàn thiện hệ thống y tế tỉnh Nghệ An đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, từng bước hiện đại đảm bảo mọi người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, mở rộng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng. Người dân được sống trong cộng đồng an toàn, phát triển tốt về thể chất và tinh thần. Giảm tỷ lệ mắc bệnh, tật, nâng cao thể lực, tăng tuổi thọ, nâng cao chất lượng dân số, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Trong thời gian qua, bác sĩ Dương Đình Chỉnh đã cùng Ban giám đốc, tập thể Sở Y tế chung sức vượt qua mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu chỉ đạo ngành y tế gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật đã được ghi nhận và đánh giá cao.
Chủ tịch Thái Thanh Quý cho biết: “Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi cũng bày tỏ sự kỳ vọng rất lớn ở đồng chí Dương Đình Chỉnh – Tân Giám đốc Sở Y tế nhiệm kỳ mới, mong đồng chí phát huy được những gì đã học tập trong thời gian qua, ứng dụng có hiệu quả trong môi trường làm việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đoàn kết, thống nhất, hành động, không ngừng đưa y tế tỉnh nhà ngày càng phát triển”.

Ông Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng tân Giám đốc Sở Y tế

     Tại buổi lễ nhận nhiệm vụ, Tân Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh đã cảm ơn sự tin tưởng giao nhiệm vụ của lãnh đạo tỉnh; đồng thời cam kết sẽ nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự mong đợi của lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành và nhân dân trong tỉnh.

     Phát biểu tại buổi lễ nhận nhiệm vụ, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh nhận định, trong thời điển hiện nay, trình độ khoa học công nghệ của y khoa thế giới phát triển rất mạnh mẽ. Nền y học Việt Nam nói chung và y tế của tỉnh Nghệ An nói riêng đang có bước chuyển mình, lớn mạnh để theo kịp trình độ phát triển của y học thế giới. Để ngành y tế tỉnh nhà tiếp tục phát triển toàn diện, hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, ngành y tế Nghệ An  cần hội tụ 3 yếu tố cơ bản: Có cơ sở vật chất, phương tiện, máy móc; có thuốc tốt và yếu tố quyết định kiên quyết là có đội ngũ thầy thuốc giỏi.

     Tuy vậy, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh cũng chỉ rõ những thách thức và khó khăn đang hiện hữu ở phía trước đối với ngành y tế địa phương.   
     Thứ nhất, ngành y tế là một trong những ngành rất nhạy cảm vì luôn phải đương đầu với nhiều rủi ro nghề nghiệp do trực tiếp liên quan tới sinh mạng người dân.
     Thứ hai, ngành y tế chúng ta luôn phải gánh chịu các hậu quả do xã hội, thiên tai và do chính con người gây ra như ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, tai nạn giao thông, các loại dịch bệnh bất thường… vì vậy mô hình cơ cấu bệnh tật sẽ luôn thường xuyên thay đổi sẽ đem đến nhiều khó khăn và thách thức cho chúng ta.

    Thứ ba, nhu cầu chăm sóc y tế của người dân ngày càng cao về năng lực khám chữa bệnh, kiểm soát bệnh tật, chất lượng dân số, cung ứng đủ thuốc và trang thiết bị y tế, đòi hỏi ngành y tế cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của nhân dân giao phó.
PGS.TS. Bác sĩ Dương Đình Chỉnh nhấn mạnh: “Tuy rằng ngành y tế vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng , tôi tin rằng bằng tấm lòng, trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân với sự nỗ lực phấn đấu của mình, chúng tôi, mỗi thầy thuốc, mỗi cán bộ đảng viên sẽ vượt qua chính mình, xứng đáng với niềm tin cậy mà nhân dân gửi gắm, xây dựng nền y tế tỉnh nhà công bằng – hiệu quả – phát triển”.

     PGT.TS – bác sĩ Dương Đình Chỉnh SN 1972, quê quán ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, nguyên là Trưởng Khoa Thần kinh, Phó Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Phó giám đốc Sở Y tế, rồi Quyền Giám đốc Sở Nghệ An, PGS.TS – bác sĩ Dương Đình Chỉnh đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và đã thể hiện được năng lực quản lý và điều hành của mình, được sự tín nhiệm rất cao từ phía cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế.
                                              

           Dương Thanh sưu tầm Theo Nhadautu.vn

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com